Tâm sự

Muốn làm con gái đừng nên học kĩ thuật.

ReadzoCũng là đam mê và yêu thích mới chọn lựa, có những khó khăn nhưng rồi tất cả sẽ trở thành sức mạnh để đứng lên sau mỗi lần ngã gục. Đi tiếp là điều bạn phải lam

Lenxu

Lenxu

27/07/2015

592 Đã xem

Con gái học kĩ thuật là xác định thiệt thòi rất nhiều rồi, dù vậy đôi lúc vẫn chạnh lòng.

Cũng là trường đại học như nhau cả, nhưng học những trường khác cũng 4 năm nhưa nhau cả, vậy tại sao học kỹ thuật lại mài ghế giảng đường những 5 năm lận. Con trai không nói làm gì, nhưng tuổi thanh xuân con gái trôi đi nhanh lắm, đã là hoa thì sớm nở tối tàn. Con gái kỹ thuật có nở hay tàn thì cũng có ai hay khi giai đoạn đẹp nhất ấy đều trôi trên ghế nhà trường.

Đừng tưởng con gái học kỹ thuật thì được cánh con trai chiều chuộng, nâng niu. Ngược lại, bởi vì trường toàn trai, thì thoảng có vài bóng hồng lẻ loi, mà đã chọn kỹ thuật thì hồng này đều có gai cả, nên là cũng coi là bình đẳng như nhau cả. Nên vui hay buồn khi nghe hai từ "bình đẳng" đây? Haiz. Bình đẳng ở đây là không có ngày nào gọi là ngày quốc tế phụ nữ, hay ngày gì liên quan đến phái nữ cả. Đi học 5 năm chưa 1 lần được tổ chức buổi liên hoan tử tế dịp lễ, nhiều khi con gái tự động viên nhau tặng quà cho nhau vậy.

Đồ án thì không phân biệt già trẻ, gái trai gì hết. Đã lụt thì có bơi mấy đêm liền là chuyện bình thường không có gì phải bàn, nhưng hậu quả sau những đêm ấy là gì chứ, mụn thì như mọc như nấm sau mưa, da xù xì như da cóc, mắt như gấu trúc, người thì như thây ma  di động lướt trên đường. Mà có phải mỗi làm khổ đâu, lụt thì như nhau hết, nên lúc nào chuẩn bị nộp là y như rằng mấy tiệm in chật như nêm cối, chen chúc nhau, mạnh đứa nào đứa ấy in.

Sau những tháng này vật lộn vơi bài tập và đồ án thì ra trường cũng không khá khẩm hơn là bao. Bởi công việc luôn đòi hỏi những người có sức bền, chịu được nhiệt và có thể vi vu như gió từ công trường sang xưởng đến văn phòng. Đã có làn da nâu thì chớ mỗi ngày qua đi thì hiện lên da trâu hẳn hoi. Đừng nói đến son phấn, mỹ phẩm với cả giày cao gót điệu đà, mỗi ngày được trát thêm một lớp bụi bặm, dàu mỡ, bùn đất, đầu tóc thì khô như rơm, quạ làm tổ. Muốn ăn diện cho xinh đẹp một chút cũng chả có chỗ trưng bày.

Đã thế cái gu thẩm mỹ nó cũng oái ăm cơ, điệu đà không được thì lùng thùng rách rưới mới thích, chứ có lành lặn hay vừa vặn quá cảm thấy không ổn, đúng là có muốn cũng cải tạo không nổi.

Nhưng mà vui, được sống với đam mê, được sống theo phong cách  riêng của mình không bị gò bó bởi những quy tắc xã hôi. Nhất là không mỗi ngày biến hình từ một lớp son phấn đến cả tá quần áo váy vóc các kiểu, mỗi nơi phải tìm cho mình những bộ cánh phù hợp.

Mỗi người một lựa chọn, nếu đã chọn cho mình con đường kỹ thuật này thì hãy cố lên các cô gái nhé. 

Tâm sự cô nàng kĩ thuật, sau 5 năm cũng được ra trường. 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Muốn làm con gái đừng nên học kĩ thuật.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính