Sức Khỏe

Ăn trái cây sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

ReadzoNhững thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn là các loại hoa quả. Trái cây theo mùa là tốt nhất vì bạn biết họ đã không được lưu trữ trong thời gian dài.

Mộc Trà

Mộc Trà

20/07/2015

529 Đã xem
      Chúng ta đang sống trong một  thế giới mà chúng ta không thực sự có được nhiều thời gian để ăn uống đúng cách. Ngay cả khi chúng ta nhận có thời gian để ăn, chúng ta hoặc là quá mệt mỏi hoặc chuẩn bị một bữa ăn và sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh hay các loại thực phẩm được hâm nóng bằng lò vi sóng. Những loại thực phẩm được bảo quản và chế biến cho một thời hạn sử dụng lâu hơn và có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho tất cả mọi người thực hiện trong một thời gian dài. Những thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn là các loại hoa quả. Trái cây theo mùa là tốt nhất vì bạn biết họ đã không được lưu trữ trong thời gian dài và chúng được tươi. Dưới đây là một số lý do tại sao nên ăn trái cây mỗi ngày sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh.

1. Trái cây cung cấp nước cho cơ thể

       Hiện có rất nhiều các loại trái cây như dưa hấu cung cấp lượng nước đáng kể cho cơ thể. Nước là một nhu cầu thiết yếu cho cơ thể và nếu bạn không uống đủ nước, bạn luôn có thể nhận nó bằng cách ăn các loại trái cây. Điều tốt nhất về dưa hấu là bạn có thể ăn nó bất cứ lúc nào trong ngày.

2. Trái cây có rất nhiều chất chống oxy hóa

        Trái cây cũng đi kèm với rất nhiều chất chống oxy hóa trong đó  tạo ra một thực phẩm sức khỏe tuyệt vời. Các loại quả mọng, táo và mận là một số loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và chúng hoàn toàn tuyệt vời cho da, mắt và sức khỏe nói chung.

3. Trái cây có rất nhiều chất xơ

       Chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là rất cần thiết vì nó giúp tiêu hóa dễ dàng và nhanh chóng. Chất xơ cũng giúp giảm cân vì nó làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn mà bạn sẽ không được ăn những thứ khác ở giữa.

4. Trái cây có rất nhiều khoáng chất và vitamin

       Hầu như tất cả các vitamin và khoáng chất có thể được tìm thấy trong trái cây. Trái cây như ổi chứa rất nhiều kali và là một loại trái cây tuyệt vời để có nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường. Chuối cũng là một thực phẩm sức khỏe tuyệt vời khi chúng cung cấp chất dinh dưỡng phong phú và cũng cung cấp cho bạn tăng năng lượng tức thời.

5. Trái cây dễ ăn

          Bạn có thể không bao giờ cảm thấy bị nhồi hoặc nặng nề với trái cây. Trừ khi bạn dùng mức, trái cây là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng  tiêu hóa dễ dàng và làm cho bạn cảm thấy tươi mới và dạ dày của bạn nhẹ hơn.

      Điều tốt nhất về trái cây là chúng có thể được bao gồm trong bữa ăn của ngày nay. Bạn có thể dùng chúng với ngũ cốc vào buổi sáng hoặc có nước ép trái cây tươi, đặt chúng trong món salad cho bữa trưa và bữa tối, hoặc chỉ có những mảnh nhỏ của các loại trái cây như món ăn nhẹ trong ngày. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ăn trái cây sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính