Làm Cha Mẹ

5 Câu chuyện hay nên kể cho con

ReadzoNhững bài học quý giá được đúc kết trong những câu chuyện thú vị của động vật sẽ khiến các bé cực kì thích thú!!!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

21/07/2015

1245 Đã xem

Như một sự thực đã biết, rằng kể các câu chuyện là một cách thú vị để tương tác với trẻ nhỏ và làm cho trí tưởng tượng của chúng phát triển. Cho dù bạn có kể với chúng hay đọc từ bất kỳ cuốn sách hoặc thiết bị điện tử nào, nó sẽ tăng cường các khả năng đọc trong tương lai của chúng. Không cần biết con bạn bao nhiêu tuổi, cho dù mới sinh ra hoặc trước tuổi đi học, được nghe các câu chuyện là bắt buộc.

 

Dưới đây là 5 câu chuyện mà bạn nên đọc cho con mình nghe:

 

1. Rùa và thỏ

Câu chuyện kinh điển này, chuẩn bị cho cuộc sống con người trưởng thành. Câu chuyện của hai động vật - thỏ và rùa đã quyết định cạnh tranh với nhau trong một cuộc đua. Chú thỏ luôn tự tin hơn và nghĩ rằng Rùa sẽ mất chống lại ông thấy tốc độ chậm của mình. Nhưng cuối cùng, Rùa lại là người thắng cuộc đua vì chú Thỏ đã để vuột mất chiến thắng của mình quá dễ dàng và đi vào giấc ngủ ở giữa của cuộc đua. Bài học rút ra từ câu chuyện là - bạn không bao giờ được đánh giá thấp khả năng của bất cứ ai và hãy chiến thắng cuộc đua chậm và chắc.

 

2. Chú cáo và con quạ

Ðừng để bị lừa bởi lời khen giả tạo. Câu chuyện của một con cáo xảo quyệt và một con quạ ngốc nghếch trong đó con quạ tìm thấy một miếng pho mát thơm ngon. Nhìn thấy vậy, con cáo đang bị cám dỗ bởi mùi hương của phô mai và muốn chiếm đoạt nó. Một âm mưu đã hiện ra trong  tâm trí con cáo và đến gặp con quạ đang đậu trên một nhánh cây. Hắn nói với con quạ rằng hắn rất yêu giọng hát của quạ và sẽ rất thích nếu quạ hát cho hắn nghe. Với lời khen tâng bốc đơn giản này, con quạ mở miệng và bắt đầu hát. Nhưng ngay khi quạ cất tiếng hót, miếng pho mát rơi xuống trên mặt đất và con cáo vui mừng nhặt nó lên. Cáo nói quạ mà không bao giờ tin vào một lời nịnh hót và bỏ đi với pho mát trên tay.

 

3. Chú ngỗng đẻ trứng vàng

Không bao giờ được tham lam, mọi điều sẽ đến với bạn nếu bạn tiếp tục kiên nhẫn. Câu chuyện của một người đàn ông và người vợ của mình, người sở hữu một con ngỗng có thể đẻ một quả trứng vàng hàng ngày. Điều này làm cho họ giàu có rất sớm. Họ trở nên tham lam rồi quyết định bắt con ngỗng đẻ một lúc để nhận được tất cả trứng vàng của nó cùng một lúc. Con ngỗng lại đẻ ra giống như bất kỳ con ngỗng nào khác và không có quả trứng vàng trong nó nữa, và điều này đã giết chết con ngỗng.

 

4. Con cáo và chùm nho

Mọi người đều có mong muốn có được thứ họ không thể đạt được. Vào một buổi chiều mùa hè và cáo đã rất khát nước. Anh ta tìm thấy một chùm nho treo trên một cây nho, cao hơn tầm với của mình. Cáo đã cố chạy và nhảy và nhảy cao hơn nhưng không tới được trái nho. Cáo cuối cùng đã từ bỏ và nói rằng nho có vị rất chua và rằng mình đang lãng phí thời gian của mình với chúng và sau đó cáo đã bỏ đi.

 

5. Chú chuột và sư tử

Không bao giờ đánh giá thấp bất cứ ai trong cuộc sống của bạn bởi vì bạn không bao giờ biết làm thế nào một người có thể hữu ích cho bạn. Một ngày, một con chuột đã làm trò khi một con sư tử đang ngủ làm nó thức dậy và làm cho anh ta rất tức giận. Như một sự trừng phạt, sư tử nói rằng sẽ ăn thịt con chuột, nhưng chuột yêu cầu sư tử hoãn lại vàcho anh ta vài ngày. Một vài ngày sau đó, con sư tử bị bắt đi trong chiếc lưới to, chuột nghe thấy tiếng sư tử và tới cắn đứt mảnh lưới với hàm răng của mình, cứu sư tử một mạng. Sau ngày hôm đó, sư tử và chuột trở thành đôi bạn tốt nhất.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Câu chuyện hay nên kể cho con

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính