Học làm giàu

Học cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

ReadzoCùng Readzo học cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu để giảm rủi ro và kiếm được nhiều tiền nhé.

Phương Ngọc

Phương Ngọc

23/07/2015

1240 Đã xem
Chứng khoán là kênh hy động vốn và đầu tư đã có cách đây vài thế kỷ ở Mỹ nhưng chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng 15 năm và vẫn đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam dù đã trải qua không ít thăng trầm.  Thị trường chứng khoán là nơi không hề dễ dàng để kiếm tiền, nó dường như là đất của những người có đầu óc trai sạn. Đối với những người mới thì hướng tiếp cận nào là dễ hiểu và an toàn nhất ? Cùng học cách chơi chứng khoán để giảm rủi ro và kiếm được nhiều tiền hơn nhé.

Học cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

 • Bước 1

  Trước khi chơi chứng khoán, bạn cần xác định năng lực tài chính của mình, đây cũng chính là số vốn ban đầu bạn dùng để đầu tư vào chứng khoán, mới bắt đầu chơi thì bạn chỉ nên đầu tư 1 số vốn nhỏ, chừng 20-100tr. Đầu tư chứng khoán là vấn đề đau đầu

  Xác định năng lực tài chính

  Xác định năng lực tài chính

 • Bước 2

  Một trong những bước học cách chơi chứng khoán quan trọng đó là bạn cần học cách đọc bảng giá điện tử và bạn cần phải nhớ được tên các mã cổ phiếu, cũng chính là tên viết tắt của từng công ty đang được niêm yết trên sàn chứng khoán. Mã cổ phiếu thường có 3 chữ cái. Ví dụ mã cổ phiếu của công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai là HAG. Việc đọc và nhớ được mã cổ phiếu sẽ giúp bạn nắm bắt sớm thời cơ và đầu tư hiệu quả hơn

  Học cách chơi chứng khoán. Luyện đọc và làm quen bảng giá.

  Học cách chơi chứng khoán. Luyện đọc và làm quen bảng giá.

 • Bước 3

  Khi mới bắt đầu bước vào thị trường chứng khoán bạn sẽ cần một nhân viên môi giới, họ sẽ giúp bạn biết cách mở tài khoản, chuyển rút tiền và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng phần mềm giao dịch, đặt lệnh mua bán và cả những quy định mới, các thông tin ảnh hưởng đến thị trường mà bạn nên biết. Nhân viên môi giới bạn lựa chọn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm tư vấn phù hợp với phong cách chơi chứng khoán của bạn, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của bạn trong đầu tư chứng khoán.rnTuy nhiên, bạn cần biết rằng nhân tố quyết định kết quả đầu tư chứng khoán không phải ai khác mà chính là bạn bởi bạn là người quyết định chiến lược đầu tư chứng khoán đúng đắn trong ngắn hạn, trung và dài hạn, vì vậy bạn cần phân tích và lựa chọn chứng khoán phù hợp trước khi đưa ra quyết định.

  Lựa chọn môi giới- tư vấn phù hợp

  Lựa chọn môi giới- tư vấn phù hợp

 • Bước 4

  Sau khi đã đọc được bảng giá điện tử, hiểu mã cổ phiếu của từng công ty và được tư vấn, thì công việc tiếp theo bạn nên làm là mở ngay một tài khoản chứng khoán thật và bỏ vào tài khoản của mình một số tiền nhỏ ban đầu để giao dịch thử, số tiền này tối thiểu phải mua được 1 lô cổ phiếu (10 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán Hồ chí minh HSX và 100 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán hà nội HNX).

  Hy vọng qua các bước hướng dẫn của mình trong bài này, các bạn đã học được cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

  Hy vọng qua các bước hướng dẫn của mình trong bài này, các bạn đã học được cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách chơi chứng khoán trong clip dưới đây:

Để hiểu hơn về cách chơi chứng khoán, mời các bạn xem thêm các bài viết sau đây:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính