Nghệ thuật

Bỏ việc ở IBM để kiếm tiền bằng nghề nhiếp ảnh, tại sao không?

ReadzoMột kỹ sư Hà Lan lương hàng nghìn đô đã quyết định từ bỏ công việc của mình để "lang bạt" khắp nơi và kiếm tiền bằng nghề chụp ảnh, tại sao không?

Butterfyly

Butterfyly

21/07/2015

626 Đã xem

Eelco Roos - một kỹ sư người Hà Lan đã quyết định từ bỏ nghề kỹ sư tại công ty máy tính IBM sau khi anh tải về điện thoại ứng dụng Instagram và trở thành "Instafamous" (người nổi tiếng trên Instagram) nhờ những bức ảnh "vô tình" chụp trong những lần du lịch bụi. Chính vì sự nổi tiếng "một cách không báo trước" này, Eelco đã quyết định bắt đầu sự nghiệp "Travel Photographer" - Nhiếp ảnh gia du lịch và kiếm sống bằng ..... các bức ảnh.

Trên Instagram của mình, Roos chia sẻ rằng "Làm một nhân viên IT chưa bao giờ là công việc mà tôi mơ ước. Chụp ảnh luôn là niềm đam mê trong tôi và đó là đích đến của sự sáng tạo cần đạt được". Roos luôn ấp ủ một mong muốn giúp mọi người tự tin vào khả năng và đam mê của họ: Bạn hoàn toàn có thể tự mình chụp được những bức ảnh đẹp chỉ với một vài kỹ năng chụp ảnh đơn giản.

Khi số lượng "fan" follow Roos lên tới 100.000 người, nhiều thương hiệu nổi tiếng như Samsung, KLM và Johnnie Walker đã bắt đầu gửi các lời mời hợp tác với anh. Sự nghiệp nhiếp ảnh của anh đang trên đà phát triển tốt với những chuyến du lịch tuyệt vời và những bức ảnh vô cùng ấn tượng. Với Roos, bỏ việc chưa bao giờ là điều đáng tiếc. 

Hãy cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của anh và xem thử liệu rằng bạn cũng có mong muốn trở thành nhiếp ảnh gia không nhé? Một công việc kiếm tiền cũng rất tiềm năng đấy.

 

Theo BoredPanda

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bỏ việc ở IBM để kiếm tiền bằng nghề nhiếp ảnh, tại sao không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính