Blog của tôi!

Bị người yêu phản bội – Thứ tha hay không?

ReadzoKhi người yêu phản bội bạn sẽ làm gì?

Thanh Phong

Thanh Phong

21/07/2015

2544 Đã xem

          Tôi với anh yêu nhau tính đến lúc chia tay cũng được hơn 1 năm 4 tháng. Không phải là một khoảng thời gian ngắn nhưng đủ để lại trong tôi nhiều cung bậc khác nhau. Đau khổ và dằn vặt là điều còn lại nhiều nhất trong tôi lúc này.

 

           Ngày tôi với anh bắt đầu yêu nhau, anh luôn ân cần quan tâm tôi. Đưa tôi đi ăn, mua hoa tặng tôi, đưa tôi đi chơi bất kỳ đâu. Khoảng thời gian đó nghĩ lại giờ tôi thấy nó thật đẹp biết bao.

 

          Chúng tôi đều có công việc của mình. Tôi còn đang là sinh viên; vì thế hằng ngày tôi vẫn đến trường để học. Anh lớn hơn tôi 5 tuổi, hiện anh đang đi làm cho một hãng xe ô tô nổi tiếng. Công việc của anh khá bận rộn vì thường phải đi những cuộc đàm phán khách hàng liên miên. Do đó, dần dần thời gian của chúng tôi cũng ít bên nhau. Nhưng không phải thế mà tình cảm của cả hai nhạt đi, nó vẫn sâu đậm và lãng mạn như ngày đầu. Có những lúc tôi tưởng nó còn thăng hoa lên một nấc thang mới.

          Yêu nhau được 7 tháng, anh đưa tôi về ra mắt gia đình anh. Lúc đầu, tôi nói với anh còn quá sớm nhưng anh cứ khăng khăng muốn đưa tôi về. Tôi chiều ý anh. Về nhà anh, bố mẹ anh đón tiếp tôi như con trong nhà. Sự quan tâm khiến tôi cảm động. Sau đó, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định dẫn anh về ra mắt gia đình mình. Mọi người trong nhà tôi cũng rất vui khi tôi đưa người yêu chững chạc có công ăn việc làm về ra mắt. Qua ngày ấy, mối quan hệ của chúng tôi đã được nâng lên một tầng mới.

 

           Tôi ở với anh chị họ của mình mà không đi thuê trọ. Anh thì vẫn phải đi thuê nhà để ở; vì thế a cứ nhất quyết phải thuê nhà cách nhà tôi có năm nhà. Anh nói như thế anh sẽ ở gần tôi hơn. Hàng ngày, tôi qua nấu cơm, chờ anh đi làm về rồi ăn cơm vì tôi không ăn cơm với anh chị mình. Cuộc sống như vậy tôi cũng rất hài lòng. Vì luôn được bên anh, nấu cơm và ăn cùng anh.

 

          Tôi có một người bạn rất thân. Hầu như điều gì tôi cũng tâm sự với bạn ấy; từ tình yêu đến học hành hay công việc. Có một hôm, bạn tôi mược tôi tài khoản email để nhận voucher giảm giá của một thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài. Tôi cho mượn mà không suy nghĩ gì nhiều.

          Nhưng sau đó vài ngày, một điều kinh khủng đến với tôi. Bố mẹ người yêu gọi điện cho tôi và hỏi rằng tôi có bầu bao lâu rồi. Tôi bàng hoàng. Tôi nghe mà không hiểu chuyện gì cả. Tôi nói với bố mẹ anh rằng tôi không hề có thai, nhưng có lẽ họ không tin tôi. Đến lượt anh gọi điện cho tôi hỏi về chuyện đó. Tôi không hề biết tại sao lại có nguồn tin đó về tôi. Anh khi nghe điều đó đã không tin tưởng tôi, không nghe tôi giải thích, cắt liên lạc với tôi.

          Tình yêu được xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau. Khi đã không còn tin tưởng nhau, tình yêu như chiếc ly pha lê rơi từ trên tay xuống sàn nhà. Đổ vỡ. Điều duy nhất tôi nghĩ đến là vậy. Anh không hề tin tưởng tôi sau gần một năm yêu nhau. Khi về gặp bố mẹ anh, tôi biết gia đình anh nghiêm khắc nên chúng tôi cũng dù yêu cũng không đi quá giới hạn. Vậy mà, anh lại không nghĩ thế về tôi Tôi thất vọng, chán nản, không muốn làm gì.

 

          Tôi không hề biết uống rượu. Nhưng vì điều đó, tôi đã mua một chai Volka 1l rồi đến nhà người bạn thân tìm người tâm sự. Tôi uống từng ngụm rượu to như đứa đi nắng về khát cháy cổ họng. Dù tôi biết tôi không uống được nữa nhưng tôi vẫn uống. Cảm giác như chết đi ngày lúc đó. Tôi nằm đổ ra sàn nhà. Nhưng tôi vẫn đủ tỉnh táo để biết chuyện sau đó xả ra.

 

          Cô bạn thân của tôi khi thấy tôi ngã ra vì say đã mở miệng nói điều mà tôi không thể nào quên được dù có hỏi men trong người. Hóa ra cô là người gây ra tất cả những chuyện này. Cô mượn email của tôi không phải đề đăng kí voucher giảm giá mà để lấy số điện thoại trong máy tôi do tôi dùng đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản email. Và, cô ta đã nhắn tin cho bố mẹ anh rằng tôi đang mang thai 3 tháng. Tôi thực sự sốc khi nghe điều đó. Cô ta nói chỉ vì tôi có người yêu đã không quan tâm đến cô ta nữa, không còn hay đi chơi, đi ăn nữa. Đó là lý do cô ta vu khống cho tôi cái tội danh kia.

          Sự thật luôn phũ phàng. Tôi không hề ngủ hay không biết gì. Tôi nghe tất cả nhưng giữ mình như người say và không phản ứng điều gì. Sau khi ngủ ba tiếng, tôi lết xác về nhà tắm cho người tỉnh táo. Khi đó, tôi mới nhắn tin cho cô bạn rằng tôi đã biết tất cả những gì cô ấy nói. Tôi thất vọng về cô ấy. Cô ấy rối rít xin lỗi tôi nhưng giờ tôi cần chúng sao. Tôi bắt cô ấy phải gọi điện nói cho người yêu tôi tất cả do cô ấy làm ra.

 

           Bạn thân phản bội sau lưng, người yêu không tin tưởng mình. Cảm giác lúc đó như muốn chết đi một lần để không phải nghĩ ngợi điều gì nữa. Nhưng tôi không thể. Có lẽ sau khi cô bạn gọi giải thích với người yêu tôi rồi, nhưng anh lại nói để anh yên tĩnh và không muốn nghe gì thêm nữa. Tôi thật không biết làm sao. Tôi nói nếu anh không tin tưởng tôi nữa thì chúng tôi nên chia tay nhau. Nhưng trước hết, tôi muốn anh đưa tôi về nhà xin lỗi bố mẹ anh vì những điều cô bạn tôi đã gây ra. Và, anh ta nhất quyết không đưa tôi về. Anh nói nếu tôi còn cứ nói nữa thì anh ta sẽ không bao giờ nhìn mặt tôi nữa. Và chúng tôi nói lời chia tay.

 

           Hụt hẫng. Đó là cảm giác của tôi lúc ấy. Ngưởi yêu không tin tưởng mình thật là cảm giác khó tả. Được một tuần, anh ấy quay lại xin lỗi tôi. Hứa sẽ đưa tôi về nhà  và xin cưới tôi làm vợ trước cả họ hàng. Một phút yếu mềm, tôi gật đầu. Ba ngày sau, chúng tôi về nhà nói chuyện với bố mẹ anh. Nhưng chỉ là nói lời xin lỗi còn chuyện cưới xin tôi không đồng ý vì mình còn đang đi học. Nếu cưới cũng phải để tôi học xong.

          Dù quay lại, chúng tôi cũng không bình thường được như trước; như có một tấm ngăn cách chúng tôi. Một hôm, tôi sang nhà anh để học do nhà bên cạnh nhà anh chị tôi đang sửa nhà. Lúc sang, anh chưa đi làm mà đang nhắn tin facebook với ai đó. Bình thường như trước nên tôi kệ do anh có cuộc sống riêng của anh. Tôi lấy điện thoại anh để chơi điện tử nhưng lại thấy đặt mã khóa trong khi trước kia không hề có. Tôi chỉ nghĩ có khi nơi làm việc đông người nên anh xóa để không ai mở được. Sau đó, anh đi làm nhưng lại quên tắt máy. Tôi thì đang học nên cũng kệ.

 

          Một lúc sau, có tiếng tin nhắn liên tục kêu từ máy anh. Tôi tò mò xem ai nhắn mà nhiều thế. Thì nhìn thấy dòng tin nhắn “em nhớ anh lắm. Chúng ta gặp nhau sớm đi” và anh chỉ rep lại mỗi chữ “Ừ” và cuộc nói chuyện kết thúc. Tôi nghĩ có khi họ đang gọi điện thoại cho nhau rồi. Tôi gọi cho anh nhưng máy bạn. Suy nghĩ kia càng sâm chiếm tôi. Ba mươi phút sau, tôi gọi cho anh và nói lời chia tay vì anh bắt cá hai tay. Đồ phản bội. Anh nói tôi chỉ nghĩ vớ vẩn, suy nghĩ lung tung. Nhưng linh tính của một người phụ nữ mách bảo tôi điều đó là đúng.

 

          Buổi tối khi anh đi làm về, tôi sang nói chuyện ba mặt một lời với anh. Tôi muốn anh cho tôi xem điện thoại. Anh vẫn chối không đúng. Tôi quá mệt mỏi. Lúc đó tôi nghĩ 5 ngày nữa là sinh nhật anh nên tôi tạm thời tin anh. Cho qua sinh nhật rồi tính tiếp. 

           Hôm sinh nhật, tôi đi ăn cũng anh và đám bạn thân. Sau khi ăn xong, chúng tôi đi hát Karaok. Lúc đó, mọi người kêu chụp ảnh chung với anh, anh đưa điện thoại của anh cho tôi để chụp. Khi chụp xong, tôi vào máy anh kiểm tra thì trên zalo, sms đầy tin nhắn của một người con gái tên Trâm Anh. Tôi nén điện thoại cho anh ta và hỏi còn gì để nói nữa không. Anh ta chỉ nói là bạn bình thường. Còn tôi thì tuyệt ko tin. Tôi quá mệt mỏi vì những chuyện xảy ra vừa rồi. Một cô gái 20 tuổi còn quá trẻ để đối mặt với nhiều điều khủng khiếp như thế.

 

          Tôi chia tay anh. Lần này, tôi quyết tâm không quay lại như trước. Tôi đã hy sinh đủ nhiều cho tình yêu đó nhưng rồi tôi nhận lại là gì? Sự phản bội vì ngoại tình. Tôi chỉ muốn về bên bố mình để ôm bố mà khóc thật lớn. Tôi không biết làm gì và không thể làm gì với tâm trạng này. Lúc này tôi cần phải làm gì? Phải làm gì? Phải làm gì? Có nên tha thứ cho anh ta lần nữa hay không sau bao tổn thương anh ta gây ra cho tôi?

 

          Tôi phải làm gì? Một cô gái không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, dù thế nào họ cũng có lúc yếu đuối. Và tôi đang trong tình trạng đó vì không biết phải làm gì?

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bị người yêu phản bội – Thứ tha hay không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính