Blog của tôi!

Yêu không màng tất cả - Dám hay không?

ReadzoHãy cho mình biết, không màng mọi thứ để yêu hay lựa chọn sau khi đã suy nghĩ là tình yêu?

Thanh Phong

Thanh Phong

21/07/2015

1840 Đã xem

- Hãy cho mình biết, không màng mọi thứ để yêu hay lựa chọn sau khi đã suy nghĩ là tình yêu? Nếu bây giờ mình không muốn kết hôn nữa. Nếu có một người mà trước mặt anh ấy mình không phải suy nghĩ điều gì, mình được là mình.

- Cậu hãy nhớ rằng trên đời này cậu sẽ có cảm giác với rất nhiều người nhưng điều đó không có nghĩa người đó là người cậu cần tìm. Họ cũng có thể không thích hợp sống với cậu cả đời. Có những lúc rung động khiến cậu quên mất rất nhiều điều quan trọng. Đợi khi trở về thực tại, cậu sẽ phát hiện điều đó chẳng có nghĩa gì. Hơn nữa, cậu đừng quên, cậu đã lựa chọn rồi.

 

             Mối quan hệ hiện tại của tôi như thế nào? Nó không tệ, song có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ mà cả anh ấy và mọi người đều cho rằng rất tốt đẹp, hoàn mĩ này. Anh ấy có chút gia trưởng, thích là người chủ động đưa ra quyết định, nhưng cũng rất tốt, khiến tôi không phải bận tâm nhiều việc. Chỉ có điều... đôi khi tôi cảm thấy con người tôi khi ở bên anh ấy không phải tôi. Tôi đang băn khoăn vì tôi thực sự yêu anh ấy hay là vì lúc tôi muốn kết hôn thì lại gặp được người đó. Nếu nói tôi đang hạnh phúc trong tình yêu, tôi cũng không rõ nữa. Trên thế gian này bạn sẽ tìm được mấy người cho bạn cảm giác không phải lo lắng, nghĩ ngợi gì, chỉ cần đi theo những gì được vạch sẵn, cứ thế mà tiến. Đâu dễ gì gặp được người con trai tốt như vậy, tôi cần phải biết tự bằng lòng, đừng tự làm khó mình bằng những đòi hỏi về cảm giác được yêu thương, về những cử chỉ ân cần. Tôi tự thuyết phục mình như vậy, và điều đó không phải không có lí. Nó giữ cho tôi lí trí vững vàng để chí ít tôi biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại, điều tôi không dễ gì có được và không phải ai cũng có. Thực sự đây là một lựa chọn sau khi đã được suy nghĩ kĩ càng, nó cho tôi cảm giác an toàn và ổn định. 

            Trong một chuyến đi xa, tôi đã gặp được người con trai cho tôi cảm giác đồng điệu. Trước mặt người ấy, tôi không phải suy nghĩ điều gì. Với  bạn trai hiện tại của tôi, anh ấy lo mọi việc, chủ động quyết định từ A đến Z, không muốn tôi phải lo lắng, suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, cảm giác “không phải suy nghĩ điều gì” người con trai kia cho tôi là một cảm giác hoàn toàn khác. Bên cạnh bạn trai tôi, tôi không cần phải bận tâm về những gì anh ấy tưởng tôi cần, anh ấy muốn cho tôi. Còn với người ấy, tôi được là tôi, không bị bó buộc, ngột ngạt trong chính sự không cần lo lắng, bận tâm, suy nghĩ nhiều mà bạn trai tạo ra cho tôi

             Nhưng rồi chuyến đi cũng sẽ phải kết thúc. Tôi phân vân liệu con người ấy, cảm giác ấy có đáng để đánh đổi với mối quan hệ dù không đem lại cho tôi cảm giác quá hạnh phúc trong tình yêu nhưng dù sao cũng không phải dễ dàng có được và không phải ai cũng có được như tôi. Cảm giác ư? Phải chăng rồi nó cũng sẽ chỉ là khoảnh khắc thoáng qua, trong cô đơn tôi khao khát nó, nhưng rồi giữa cuộc sống bộn bề, ngổn ngang, với một mối quan hệ được đảm bảo, sẽ mấy khi tôi ý thức được mình đang cô đơn, đang cần một cảm giác yêu như tôi mong muốn. Chuyến đi này chỉ như “khoảnh khắc” không một sự đảm bảo so với quãng thời gian, sự an toàn, ổn định của mối quan hệ kia. Nếu tôi không màng mọi thứ đi tới tận cùng “khoảnh khắc” ấy, cảm giác ấy, có phải tôi đang yêu hay chỉ là giây phút bồng bột, yếu lòng của người con gái được va chạm, tiếp xúc với điều mới mẻ so với mối quan hệ hiện tại. Tôi đã thử cầu cứu người bạn thân của mình:

 

- Hãy cho mình biết, không màng mọi thứ để yêu hay lựa chọn sau khi đã suy nghĩ kĩ càng là tình yêu? Nếu mình không muốn kết hôn nữa. Nếu có một người mà trước mặt anh ấy mình không phải suy nghĩ điều gì, mình được là mình.

 

- Cậu hãy nhớ rằng trên đời này cậu sẽ có cảm giác với rất nhiều người nhưng điều đó không có nghĩa người đó là người cậu cần tìm. Họ cũng có thể không thích hợp sống với cậu cả đời. Có những lúc rung động khiến cậu quên mất rất nhiều điều quan trọng. Đợi khi trở về thực tại, cậu sẽ phát hiện điều đó chẳng có nghĩa gì. Hơn nữa, cậu đừng quên, cậu đã lựa chọn rồi.

 

               Và dường như tôi lại tự thuyết phục mình.

 

               Bạn có biết đến trắc nghiệm 5 giây, chỉ cần 5 giây để biết có tồn tại tình yêu đích thực giữa hai người. Tôi đã nhìn vào mắt anh ấy, người bạn trai hiện tại của tôi. Và rồi tôi nhận ra… Có thể bạn không tin vào cái khoảnh khắc ngắn ngủi 5 giây nhưng trong cuộc sống có những khoảnh khắc làm ta chợt nhận ra rằng hóa ra bấy lâu nay ta đã ngộ nhận. Ban đầu, tôi cũng không tin vào 5 giây ấy. Tôi chỉ biết rằng trong 5 giây, nhìn vào đôi mắt của người ấy, tôi có một cảm giác mà tôi không có khi đối diện với bạn trai tôi. 5 giây đứng trước người tôi sắp lấy làm chồng... một cảm giác vô hồn, trống rỗng. Tôi không yêu anh ấy. Giờ thì tôi đã gọi được tên của “cái gì đó không ổn” trong mối quan hệ này.

 

              Điều người con trai trong "khoảnh khắc" kia đem lại cho tôi, tôi cảm nhận được đó là “yêu”. Và trước hết nó nhắc nhở tôi nhớ rằng tôi thực sự là ai, muốn gì và lựa chọn dứt khoát, đó là lựa chọn giải phóng chính mình khỏi điều tôi tưởng là tình yêu. Tôi nói vậy không có nghĩa yêu là không màng tất cả để yêu và phủ nhận mệnh đề “yêu là lựa chọn sau khi đã suy nghĩ kĩ càng”. Bạn là người lựa chọn xem bản thân muốn gì. Còn với câu chuyện của tôi, tôi muốn được sống trong cảm giác yêu, gạt bỏ ngộ nhận về một sự an toàn, ổn định của một mối quan hệ tôi tưởng là tình yêu.       

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu không màng tất cả - Dám hay không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính