Làm Cha Mẹ

5 Món đồ chơi phát triển khả năng toàn diện cho trẻ

ReadzoViệc phát triển kĩ năng cho trẻ ngay từ những năm đầu tiên của cuộc đời là rất quan trọng và việc chọn đồ chơi cho chúng cũng vậy!!!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

21/07/2015

826 Đã xem

Mỗi đứa trẻ đều có khả năng phát triển nhiều nhất trong sáu năm đầu tiên của cuộc đời chúng. Sự phát triển đó diễn ra và có rất nhiều tác động tới nhiều năm trong cuộc sống tương lai của chúng. Những nhà tâm lý học cho biết rằng đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các trẻ em trong việc tìm hiểu những điều mới lạ. Dưới đây là một vài món đồ chơi mà giúp một đứa trẻ phát triển toàn diện trong những năm bắt đầu của tăng trưởng cả thể chất và não bộ.

 

1. Đồ chơi mềm mại

Trẻ em có xu hướng tích hợp sự sống cho những thứ vô tri vô giác. Những món đồ chơi bằng bông mềm mại sẽ trở thành người bạn của chúng và giúp chúng sớm bắt đầu học cách nói chuyện với các đồ chơi. Đây là một cách tuyệt vời trong việc chuẩn bị cho chúng trong tương tác giao tiếp với con người sau này. Ngày nay, đồ chơi bông mềm không chỉ là chú gấu bông đơn thuần. Có rất nhiều rất nhiều đồ chơi mềm mại mang hình thù những loài động vật như gấu trúc, khỉ, hổ, chim cánh cụt và chó…

 

2. Khối xây dựng

Bạn muốn làm cho con bạn một kiến trúc sư? Đúng, còn quá sớm để quyết định, nhưng các khối xây dựng có lợi trong việc nâng cao kỹ năng vận động của trẻ. Đầu tiên bắt đầu với các khối lớn và khi trẻ lớn lên mua những cái nhỏ hơn mà sẽ giúp đỡ trong việc cải thiện khả năng vận động tinh tế hơn. Lắp ráp các khối và tạo ra những kiến trúc mới lạ của riêng chúng cũng giúp gia tăng các kỹ năng nhận thức.

 

3. Những quả bóng

Không dùng những quả bóng nhựa và nên chọn các quả bóng mềm mại cho những đứa trẻ có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng. Quả bóng nhựa có thể làm tổn thương nướu mềm của họ. Quả bóng cần có đường kính 30 cm lớn với có thể được bơm đầy với không khí và sau đó giảm kích thước bóng dần khi chúng lớn lên. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động thể chất của chúng. Một khi chúng có thể bắt bóng bạn ném vào chúng đúng cách, hãy làm những diều khó hơn để mang lại mức độ khó khăn hơn trong lúc chơi.

 

4. Lục lạc

Một số đồ chơi ồn áo luôn khá tốt. Mặc dù nó có tiếng kêu liên tục vì trẻ em thích làm cho tiếng ồn mọi lúc mọi nơi nhưng nó giúp đỡ trẻ trong việc phát triển các kỹ năng cảm giác của trẻ. Vì khả năng thính giác phát triển nhất trong sáu năm đầu tiên của cuộc sống, phải nên có những đồ chơi ồn ào. Cho chúng chơi với búp bê biết nói ra tiếng khi chúng lớn lên có thể tạo ra thêm các hiệu ứng hình ảnh đi kèm âm thanh.

 

5. Đọc sách

Vâng, đúng là cuốn sách cũng có thể là một món đồ chơi nữa. Đọc những câu chuyện bổ ích ngay cả khi chúng vừa mới sinh ra. Lúc này, chúng có một bộ nhớ rõ nét và có thể ghi nhớ tối đa khi còn nhỏ. Đọc cho chúng nhiều câu chuyện nhất có thể và khi lớn lên một chút, hãy hỏi chúng về những câu chuyện đó. Đây là một cách thú vị để dành thời gian bên nhau. Bạn thậm chí có thể ăn mặc như nhân vật của câu chuyện và đóng giả làm các nhân vật cho sự hiểu biết rõ ràng hơn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Món đồ chơi phát triển khả năng toàn diện cho trẻ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính