Tâm sự

Vợ sắp cưới từng trao thân cho cậu ruột tôi

ReadzoYêu em suôt hai năm, tôi luôn nghĩ em là một cô gái ngoan, dịu dàng, ít nói. Nào ngờ đâu quá khứ em từng là nhân tình của chính cậu ruột tôi!

A Lan Tây Tử

A Lan Tây Tử

21/07/2015

12143 Đã xem

Tôi gặp Linh vào một buổi chiều mưa tầm tã. 

 

Khi ấy, tôi đỗ xe trú mưa nhờ dưới mái hiên cửa hàng hoa tươi mà em làm thuê. Khi ấy tôi đã trúng tiếng sét ái tình với em, một cô gái có vẻ đẹp mong manh đến kỳ lạ.

 

Tôi cùng em trò chuyện dăm ba câu, em có vẻ hiền và ít nói, đôi khi trầm ngâm. Linh bảo em là sinh viên năm cuối, tranh thủ đi làm thêm. Tôi xin số điện thoại nhưng em từ chối.

 

Vậy là sau đó, cứ thỉnh thoảng tôi lại ghé qua tiệm hoa mua một bó hoa, chẳng để làm gì cả, nhưng là để có cớ gặp em. 

 

Sau đó em nghỉ làm không rõ lý do. Chủ tiệm bảo em tốt nghiệp xong về quê rồi. Tôi ngẩn ngơ một thời gian dài. 

 

Bẵng đi một thời gian, tôi vô tình gặp em như một trò đùa của số phận. Em nộp CV xin vào làm trợ lý dự án ở công ty tôi. Công ty này là của gia đình tôi làm chủ, anh họ tôi đang là tổng giám đốc. Hiện giờ tôi đang làm giám đốc dự án.

 

Vậy là tôi nhận em, mặc dù hồ sơ của em không phải là tốt nhất. Em vào làm, em lễ phép, chăm chỉ nhưng lại không tỏ ra là quen biết tôi từ trước. Tôi theo đuổi em nhưng em luôn tỏ rõ quan điểm không muốn xảy ra chuyện công sở khiến mọi người dị nghị. Tôi theo đuổi em mãi không được, trong lòng thầm sinh tự ái. Tôi chuyển sang ghét bỏ, hạch sách em.

 

Một lần em làm sai, tôi biết nhưng cố tình không nhắc nhở để chuyện xảy ra nghiêm trọng hơn thì mới trách mắng em. Tôi nói nếu em không có hai trăm triệu để phạt thiệt hại thì không những bị đuổi việc mà còn bị công ty truy tố. 

 

Tối hôm đó em  hẹn gặp tôi, chắc em cũng biết động cơ thấp hèn của tôi nên lẳng lặng để tôi đưa vào khách sạn. Tôi nói nếu em nghe lời tôi thì cái gì em cũng có. Em đồng ý.

 

Hóa ra em không còn trinh tiết. Tôi bực và suy nghĩ mấy ngày, định bụng ghét bỏ em.

 

Nhưng rồi tôi vẫn không ngừng nhớ em, nhớ vẻ mặt trầm buồn, nhớ ánh mắt lạnh lùng của em.

 

Rồi tôi bảo em làm người yêu. Em đồng ý. Sau gần hai năm, tôi bảo em cưới. Em đồng ý. Em rất ngoan nhưng dường như có điều gì đó tôi không nắm bắt được. Kệ, tôi thích là lấy. Một người vợ đẹp, ngoan, chăm chỉ, chu đáo là được.

 

Hôm tôi đưa em về gặp mặt đại gia đình, thái độ của em rất lạ nhưng tôi không đủ tinh ý phát hiện ra. Em có vẻ lúng túng khi gặp cậu ruột tôi. Cậu út hơn tôi mười tuổi, mời từ nước ngoài trở về. Cậu đã có vợ con nhưng sống ly thân nhiều năm. Hiện giờ cậu đứng tên chủ tịch hội đồng quản trị công ty nhà tôi nhưng chỉ điều hành công việc từ xa. 

 

Sau hôm đó, gia đình có ý ngăn cản tôi lấy em. Mọi người nói em không môn đăng hộ đối với tôi, nói em lấy tôi có vẻ chỉ vì tiền. Nhưng tính cách tôi từ nhỏ tới lớn đều ngang ngạnh, tôi thích cái gì là phải có bằng được. Cuối cùng mọi người đành mặc kệ tôi lấy em. Tôi cũng sợ em sau này bị gia đình tôi làm khó dễ nên đã mua sẵn nhà riêng.

 

Nhưng trước ngày cưới mấy hôm, cậu ruột tôi đến gặp tôi, nói chuyện và đưa cho tôi xem nhiều bằng chứng. Thì ra bốn năm trước, em từng là rau sạch của cậu tôi (trong thời gian cậu chưa đi nước ngoài). Cậu nói rằng em cũng chả phải loại ngoan hiền gì, em chỉ giả vờ thanh cao để gây sự chú ý và moi tiền của tôi thôi.

 

. Cậu còn cho tôi nghe một đoạn ghi âm, hôm trước cậu vừa hẹn gặp riêng em để nói chuyện.

 

Cậu khuyên em nên từ bỏ tôi vì em không xứng, kêu em đừng đóng kịch

. Cậu nói muốn em rút lui trong danh dự.

 

Tôi nghe rõ giọng em trong đó, hóa ra người phụ nữ ít nói ngoan hiền như em cũng có lúc đối đáp lại cậu bằng cái giọng thách thức rất khó nghe. 

 

Tôi rất tức giận, lôi mọi chuyện ra đổ lên đầu em. Tôi mắng em lừa dối, mắng em đã che giấu quá khứ của em mặc dù nhiều lần tôi tra hỏi về người đàn ông đầu tiên của em.

 

Nào ngờ em ném trả nhẫn cưới và bỏ đi. Em cũng cay nghiệt nói rằng em cũng chả yêu gì tôi, mà tôi cũng chả yêu gì em. Em nói tôi cũng xấu xa như cậu tôi thôi. Em nói tôi thích chinh phục còn em cần tiền, nên chả ai có lỗi với ai.

 

Em đã bỏ đi hơn một tuần nay, tôi vẫn giận em nhưng cũng nhớ em. Tôi nên làm gì đây?

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vợ sắp cưới từng trao thân cho cậu ruột tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính