Blog của tôi!

Một miền cát bụi.

ReadzoTôi nằm nghe gió rít cùng tiếng động cơ rền rĩ.

Dím

Dím

21/07/2015

717 Đã xem

Tôi nằm nghe gió rít cùng tiếng động cơ rền rĩ. Mấy ngày rồi trời cứ oi ả mãi không thôi. Cơn giông hằn học tìm đến cây cối bên đường.

Gió thổi…..

Cát bụi bay….

Mưa trút.

………

Bãi đất trống trước nhà đang được thi công làm trường học. Người ta đổ cát để đôn nền cao hơn so với mặt bằng. Cỏ dại mọc thành khóm thấp là là dưới mặt. Chiều chiều, vài con chó hay rủ rê nhau thể dục mấy vòng quanh khu đất trống. Bình thường, khu đất yên bình, không có gì đặc biệt.

Trời nổi cơn giông. Mây đen vần vũ từng vầng, bao phủ một vùng không gian rộng. Gió gào thét, cuốn cát trong khu đất thành luồng, đưa đi rong chơi một đoạn rồi lại đặt xuống. Không có gì thay đổi, bãi đất trống vẫn yên bình. Chỉ là ….. bao nhiêu hạt cát không còn nằm ở vị trí cũ nữa rồi. Chỉ là …. không ít hạt cát bay vào mắt người. Dụi mắt…. Cay cay….. Khó chịu!

Cho đến lúc mưa trút, bãi đất trống không như lúc ban đầu. Chỉ là …. nó nhanh đến nỗi người ta không kịp nhận ra.

Đời sống tưởng thanh bình mà muôn vàn sóng gió. Lúc nhỏ tập đi, mặt đất có hơi gồ ghề, bàn chân đã vấp ngã trước sóng gió. Không có gì đáng ngại! Vết thương thuộc về vật lý, theo thời gian sẽ dần dần lành lại được. Chỉ là … có hơi chút sẹo xấu xí. Lớn lên, bao chuyện sầu não cuốn người theo guồng quay toan tính, vấp ngã trước cám dỗ đỏ đen hay dục vọng là điều không tránh khỏi. Chỉ là… biết dừng lại ở đâu để còn kịp quay đầu. Chỉ là …. khi đó đã kịp làm tổn thương nhau.

Cát bụi cũng có cái ý của nó. Mênh mông một biển, ngỡ rằng chẳng hại đến ai. Nhưng có gió, nó vô tình bay vào mắt người, làm người khó chịu, ép nước mắt chảy ra. Gió cuốn chán chê, rồi mưa mới chịu đáp xuống. Người đời họ làm phiền nhau mãi, đau khổ bi ai mãi, cuối cùng cũng khóc to một trận để quên. Chỉ là…. không cách gì xem nhau như chưa từng quen biết, không cách gì quay về lúc chưa làm tổn thương nhau.

Đừng tạo ra gió trước biển cát bình lặng ngủ yên!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một miền cát bụi.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính