Tâm sự

Đắng lòng "biếu" người yêu cho sếp một đêm!

ReadzoTôi và người yêu cũng đã nhiều lần "nồng nàn" cùng nhau giờ tôi "biếu" em cho gã một đêm thôi thì cả hai sẽ có cuộc sống sung sướng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

21/07/2015

13871 Đã xem

Tôi là một kẻ xuất thân từ miền quê nghèo khó, thuở nhỏ "bán lưng cho đất, bán mặt cho trời", suốt ngày lấm lem ngoài đồng mà chẳng đủ ăn. Gia đình khó khăn nhưng cha mẹ dạy dù thế nào cũng phải sống thanh cao, "đói cho sạch, rách cho thơm". Vậy mà những gánh nặng cuộc sống, dòng đời xô đẩy khiến tôi lâm vào cảnh vì tiền mà làm tất cả mọi thứ.

Nhớ ngày đó, tôi cố gắng học, chỉ mong đậu đại học sau này đổi  đời, 4 năm đại học là 4 năm tôi gồng mình lên với cuộc sống. Số tiền ít ỏi gia đình gửi từ quê ra chẳng đủ tiền trọ huống hồ còn tiền học phí, tiền ăn… Vì thế tôi luôn dặn lòng mình “chỉ có chăm chỉ, chỉ có nỗ lực mới có thành công, mới có thể tồn tại”. Vậy là tôi lao đầu vào học, học thật tốt mới có được những suất học bổng để chi trả tiền học phí, rồi lao đầu vào làm thêm, từ công việc bưng bê, trông xe, phát tờ rơi, đến công việc nặng như bốc vác tôi chẳng nề hà… Nhưng rồi tiền kiếm được chả thấm vào đâu, chẳng đủ chi tiêu nên tôi quyết định lao vào đường dây thi hộ cô cậu sinh viên lười học nhưng lắm tiền nhiều của, sau mỗi môn thi tôi được trả 400 nghìn, cảm thấy công việc này rất dễ để kiếm tiền, hơn thế số tiền lại không hề nhỏ nên tôi quyết tâm bám trụ với công việc này đến cùng. Tôi bỏ mấy chuyện làm thêm tốn sức lao động ấy rồi chờ đến những kì thi học kì là tôi háo hức kiếm tiền bằng con đường "thi hộ". Ba năm đầu đại học tôi sống khỏe với công việc này, thu nhập lên đến chục triệu mỗi lần, dư tiền gửi về nhà. 

Nhưng nào ngờ "đi đêm có ngày gặp ma", bước vào năm thứ 4 đại học, công việc "làm thêm" ấy của tôi bị  thầy cô trong trường phát giác thì sự nghiệp học tập của tôi cũng bị đứt gánh. Nhận quyết định buộc thôi học mà đầu óc tôi quay cuồng, choáng váng. Bạn bè nhìn tôi bằng cặp mắt khinh khi, chỉ có vài thầy cô nhìn tôi với ánh mắt thương cảm, chỉ vì tiền mà tôi đã tự tay mình vứt bỏ tương lai, bao nhiêu năm đèn sách nay hóa thành công cốc. Trời ơi!

Lúc đầu tinh thần tôi suy sụp, bao khát vọng, bao hoài bão và cố gắng của tôi đổ xuống sông xuống bể. Tôi lao đầu vào rượu chè, cờ bạc, lô đề… một thời gian dài tôi trượt dài trong những nỗi đau và oán hận. Thế nhưng cũng chính lúc đó tôi gặp em, người con gái, người mà sau này là người yêu của tôi. Em đã kéo tôi ra khỏi chốn vũng lầy nhưng tôi lại đan tâm xô em xuống tận cùng địa ngục.

Xem thêm

Em là bạn học cùng khóa với tôi, là người con gái xinh đẹp, nết na, gia đình gia giáo. Khi còn là sinh viên chính em là người chủ động làm quen, kết bạn với tôi. Khi mới kết bạn em nói ngưỡng mộ tôi vì tôi học giỏi, muốn kết bạn với những sinh viên ưu tú trong trường để học hỏi… Từ đó chúng tôi trở nên thân thiết hơn, tôi coi cô ấy như một người em gái, chưa bao giờ tôi dám có suy nghĩ sẽ yêu cô ấy, một người con trai nghèo kiết xác như tôi làm sao dám tơ tưởng đến chuyện yêu đương, hơn thế cha mẹ làm sao có thể chấp nhận một chàng rể như tôi. Cũng chính vì những suy nghĩ ấy mà rất nhiều lần tôi từ chối lời yêu và tránh mặt em suốt một thời gian dài.

Tôi yêu em nhưng lại không dám ngỏ lời, cho dù em chủ động nói lời yêu nhưng tôi cũng không thể chấp nhận chỉ vì mặc cảm về  bản thân, gia đình, chỉ vì cái nghèo cứ đeo bám lấy tôi. Thế nhưng ngay chính cái ngày mà tôi nhận được quyết định đình chỉ học là ngày mà em đã đến và an ủi tôi rất nhiều, nhưng trong hoàn cảnh đó tôi không thể nào dũng cảm đối mặt với em nên đã tự thu mình lại và một lần nữa tôi lại chạy trốn khỏi em như một gã đàn ông hèn.

Nhưng chưa bao giờ em bỏ mặc tôi, tôi đi đâu em cũng dõi theo. Em khóc khi thấy tôi mê mệt trong men rượu, kể từ lúc đó tôi quyết bất chấp tất cả để yêu em. Mặc cho sự cấm cản của gia đình, em vẫn quyết yêu tôi, cô ấy dọa sống, dọa chết, dọa bỏ nhà đi… để ép cha mẹ. Cuối cùng cha m cũng đồng ý cho tôi làm người yêu với điều kiện là tôi phải dứt bỏ tất cả thói hư, tật xấu và làm lại từ đầu, khi nào có dư chút đỉnh và họ thấy tôi toàn tâm toàn ý hối cải thì tính đến chuyện đám cưới.

Nhờ vào quen biết, bố mẹ em xin cho tôi một công việc. Những ngày tháng đó tôi như được sống trong mơ, cem đã cứu rỗi cuộc đời tôi. Tôi nguyện cả đời yêu em, cả đời sẽ mang hạnh phúc đến cho em. Tôi lao vào công việc như điên, làm mọi thứ mà "sếp" yêu cầu, không nề hà chuyện gì. Có khi buổi trưa tôi cũng không về nhà mà ở lại cơ quan làm thêm việc cho "sếp" vì thế ông ấy cũng khá thích tôi, có công việc gì đều giao cho tôi và đi tiếp khách ở đâu tôi đều theo cùng. 

 

Không thể bỏ qua

Trưa hôm đó, tôi ở lại cơ quan thì em đến đi ăn cùng tôi, khi em gặp tôi cũng là lúc gã "sếp" ở đó. Hắn nhìn em không chớp mắt cho đến khi em ra về. Hắn hỏi tôi: "Người yêu của cậu à! Đẹp đấy!". Sau lần ấy, lúc nào có dịp là hắn cứ hỏi han tôi về em, rồi khen em đẹp, khen tôi có phước phần. Một lần, trong lúc đi nhậu với khách cùng gã, ngà ngà say gã nói với tôi, chẳng lẽ cậu cứ làm nhân viên quèn suốt đời sau, có muốn lên chức trưởng phòng không, muốn thăng lương không? Tôi trả lời sao không muốn, muốn quá đi chứ nhưng làm sao được chứ. Hắn nhìn tôi trăn trối: "ĐỂ TÔI NGỦ VỚI NGƯỜI YÊU CẬU MỘT ĐÊM LÀ MỌI CHUYỆN OK THÔI!". 

Nghe câu ấy, tôi muốn vung tay đấm vào mặt hắn, dần hắn một trận cho hả cơn tức giận nhưng không hiểu sao tôi không làm được, tôi ngần gừ hỏi hắn: "Thật không "sếp"! rồi bước ra về.

Sau bao đêm trằn trọc suy nghĩ “dầu sao mình và em cũng đã đến với nhau nhiều lần rồi, giờ em "tặng" cho gã một đêm thôi thì cả hai sẽ có cuộc sống sung sướng, mình sẽ làm đám cưới và yêu cô ấy suốt đời để bù đắp, cô ấy sẽ không phải xấu hổ với bạn bè vì có một ông chồng nghèo nàn, hay là vợ của một gã nhân viên quèn. Nếu không đánh đổi thì cả đời mình cũng không thể vươn cao được khi không có trong tay bằng cấp, trình độ gì…”, chính những suy nghĩ ấy đã khiến tôi biến thành con quỷ dữ, rồi mất tất cả.

Đêm đó tôi đã diễn một màn kịch hoàn hảo, khi em say cũng là lúc tôi nhường giường cho gã sếp vô đạo. Sau khi xong xuôi mọi chuyện, gã bước ra gặp tôi, nhếch mép "Ngon đấy!". Tôi chạy bổ vào phòng, em còn say ngủ chẳng hay gì. Kể từ đó, tôi luôn quan tâm, chăm sóc em nhiều hơn, cố gắng yêu thương để bù đắp lại những lỗi lầm mình gây ra. Chức vụ mà tôi nhận được là niềm vui sướng hãnh diện của em nhưng đằng sau nó là cả một nỗi đau, nỗi ám ảnh trong cuộc đời tôi.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ kết thúc ở đó, nhưng không ngờ một tháng sau người yêu của tôi nhận được những bức ảnh nóng từ chính gã sếp bỉ ổi. Em như chết lặng sau khi phát hiện ra tất cả.

Em gào khóc đến ngất đi trở thành nỗi ám ảnh trong tôi, cầm con dao nhọn hoắt gí vào cổ mình định tự tử nhưng tôi kịp gạt đi, lấy được. Tôi quì xuống, khóc lóc, van xin tha thứ nhưng mặc cho những lời giải thích, những lời van xin hối hận của tôi, em cào cấu tôi, gào thét tôi là ác quỉ. Rồi cô ấy chạy đi, chạy thật nhanh, thật nhanh để thoát khỏi tôi, thoát khỏi con ác quỉ vì tiền hại đời em. Những ngày sau khi phát hiện ra sự thật cô ấy trở nên trầm cảm, mặc dù không còn nghĩ đến ý định tự tử nữa nhưng kể từ đó cô ấy không nói chuyện với ai, không tiếp xúc với bất kỳ ai. Phải mất hơn 2 tháng nằm viện điều trị  mới bình phục trở lại. Những tháng ngày em nằm viện tôi như sống giở chết giở vì ân hận.

Bố mẹ em tức giận đến mang bệnh, anh hai của em quyết dạy cho tôi bài học nhớ đời, nên đã thuê xã hôi đen dần cho tôi một trận thừa sống thiếu chết.. Đêm ấy, tôi nằm chết dở bên vệ đường chẳng ai quan tâm, chẳng ai đoái hoài đến. Mọi người khinh bỉ, bạn bè coi thường tôi, và chính cái chức vụ mà tôi đã đánh đổi cả người yêu để có cũng mất đi nhanh chóng.

Tôi trở thành kẻ trắng tay, không nhà cửa, không vợ con, không gia đình, không công việc. Thứ duy nhất tôi có lúc này là một cánh tay tàn phế, cùng những lời miệt thị của bạn bè, của xã hội. Chỉ vì tiền mà tôi ra nông nổi này, chỉ vì tiền mà tôi mất tất cả.

Xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đắng lòng "biếu" người yêu cho sếp một đêm!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính