Cưới

Mình lấy nhau em nhé!

ReadzoTa đến với nhau thật không dễ dàng gì, vậy cớ sao vì những đều không đáng mà đánh mất nhau mãi mãi phải không anh?

An Di

An Di

21/07/2015

1057 Đã xem

Nếu ai đã từng yêu có lẽ sẽ chẳng bao giờ nói những người đang yêu là ngốc nghếch cả. Bởi ai cũng biết, cái “ngu” trong tình yêu cũng bởi từ cái “si” trong tim họ mà ra. Lí trí có nhanh đến cỡ nào cũng chẳng thể thắng nổi con tim.

Tình yêu là gì? Yêu là bất chấp, là hết mình, là hiến dâng cả thể xác và linh hồn vì người kia mà chấp nhận, mà hi sinh dẫu có đau, dẫu có nhói nhưng đâu đó ta vẫn bắt gặp những người đang yêu mỉm cười hạnh phúc dù mắt họ có đỏ hoe và nước mắt đang lăn dài trên má.

Yêu là nhìn anh hạnh phúc, em cũng thấy an lòng.

Yêu là làm ta nhói lên vì sự ích kỷ cùng cực tận trong tim, nhưng vẫn làm ta thấy mình quá đỗi bao dung và mạnh mẽ biết bao khi chấp nhận buông tay để người kia cùng người con gái khác mà hạnh phúc, mà đắp xây.

Nhưng em vẫn mong sao, mình đừng ích kỉ theo cách này và cũng đừng bao dung, mạnh mẽ theo cách khác. Bởi những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời em được xây dựng và nuôi nấng từ những đều ngọt ngào nhất là anh, từ lúc ta yêu nhau.

Anh giúp em mạnh mẽ hơn từ những lần em vấp ngã với bàn tay vững chãi, dìu dắt em qua ngàn con sóng dữ, trên những chặn đường đầy chông gai.

Anh là chỗ dựa vững chắc nhất của cuộc đời em mỗi khi em yếu lòng, mỗi khi em mệt mỏi, khi em quá bất lực trước những biến cố và khó khăn trong cuộc đời này, anh đều chìa bờ vai rắn chắc của mình ra và bảo em dựa vào, khóc một trận như mưa. Em cảm thấy thật an toàn và ấm áp khi có anh bên cạnh.

Và anh đã làm rất nhiều chuyện vì em từ những đều nhỏ nhặt nhất. Ở bên cạnh em, chứng kiến mọi khoảnh khắc em vui, buồn, giận dữ hay hạnh phúc ra sao. Chỉ có anh thôi, mới là người đủ kiên nhẫn với tính khí thất thường và sở thích quái gở từ một đứa con gái như em.

Chỉ là anh và duy nhất là anh mới có thể làm tất cả những đều như thế… vì em.

Và chúng ta đã có nhiều lúc giận nhau. Em biết, những điều ấy chẳng đáng gì, chỉ là những cảm xúc nhặt nhạnh thường ngày sau những áp lực nặng nề từ công việc của anh hay từ những suy nghĩ trẻ con và bốc đồng của em. Những không sau cả, vì tình yêu ta đã cùng nhau tâm sự và hiểu biết nhau nhiều hơn từng ngày.

Ta đến vời nhau thật không dễ dàng gì, vậy cớ sao vì những điều không đáng mà đánh mất nhau mãi mãi phải không anh?

Ai cũng hiểu rằng tình yêu là cần có thời gian và cả sự thử thách. Chúng ta đã cùng nắm tay nhau trong những phút giây yếu lòng nhất thì sao những lúc ta mạnh mẽ, ta tưởng ta đã đủ vững chải, đủ kiên cường để không dựa dẫm vào người kia mà bước đi một mình. Đã bao giờ anh thấy cô đơn vì đã làm điều đó chưa? Dù là trong tình huống nào đi chăng nữa, ta vẫn cần nhau, đơn giản vì ta yêu nhau, thế thôi.

Em luôn nghĩ về anh và cần anh che chở dù mình có mạnh mẽ cỡ nào.

Em còn nhớ mãi những kỉ niệm ta bên nhau. Cùng nằm trên bãi cỏ xanh, em ngã đầu vào vai anh trìu mến, cùng ngắm những vì sao. Em chỉ vào hai vì sao sáng nhất trên bầu trời và nói đó là em với anh. Nhưng anh lại phản đối, anh dịu dàng thủ thỉ vào tai em: hai chúng ta chỉ là một vì sao, bởi nếu một ngày em không còn trên đời này nữa, anh cũng chẳng thiết tha gì để sống quãng đời còn lại không có em.

Em xúc động, nghẹn ngào.

Và giờ đây, em hạnh phúc biết bao khi anh nắm lấy tay em và nói rằng: mình lấy nhau em nhé!

Em mỉm cười, không nói, rụt tay lại và quay đầu bỏ đi. Nhưng chắc anh biết rõ hơn ai hết câu trả lời của em.

Em yêu anh nhiều gấp trăm ngàn lần ba tiếng: em đồng ý!

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mình lấy nhau em nhé!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính