Tự học

Những bài học đúng đắn trong mọi thời đại - Phần 1.

Readzo1. Giữa một chàng trai và một cô gái, cho đến phút cuối cùng, vẫn có thể giữ mãi một tình bạn đẹp...

3476 Đã xem

NHỮNG BÀI ĐỌC ĐÚNG ĐẮN TRONG MỌI THỜI ĐẠI - PHẦN 1.

1. Giữa một chàng trai và một cô gái, cho đến phút cuối cùng, vẫn có thể giữ mãi một tình bạn đẹp.

2. Không tình bạn nào chỉ toàn là những giấc mơ ngọt ngào, cũng không tình bạn nào chỉ toàn niềm cay đắng cùng sự hiểu lầm, giận dỗi. Tình bạn là viên kim cương được đúc kết từ những kỉ niệm, những trái tim biết xả thân để bảo vệ lẫn nhau. Có thể hôm nay bạn ta không thèm nhìn mặt ta, nhưng chắc chắn vào một lúc nào đó người ấy sẽ quay lại với chúng ta, vì, đơn giản thôi, ta là bạn bè của nhau.

3. Tình yêu dựa trên sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và bảo vệ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh.

4. Chỉ cần một câu nói đơn giản bảo vệ quyền lợi cho động vật bậc thấp có thể khiến cho cô gái không thèm để ý đến bạn suốt 5 năm trời chết lên chết xuống vì bạn.

5. Tự do là điều mà mọi dân tộc trên thế giới khát vọng nhất.

6. Tình bạn bắt đầu từ trong sự ganh ghét, và tình yêu đến từ trái tim.

7. Người bạn thật sự là người sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

8. Đừng bao giờ coi thường những bà nội trợ. Khi kích động hay giận dữ, họ có thể sử dụng pháp thuật vượt xa khả năng của bản thân và chửi thề cực kì nhuần nhuyễn và....có phong cách.

9. Hãy cứ cãi cọ và đánh lộn với một người bạn khác giới, và rồi vài năm sau bạn sẽ nhận ra người đó chính là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của mình.

10. Tuổi vị thành niên khó kiểm soát được bản thân, lại càng không có khả năng điều tiết hay kiềm chế tình cảm. Tuy nhiên, tình cảm của họ thường đến nhanh và không sâu sắc. Bằng chứng là Cho Chang và Harry.

11. Điều cần thiết nhất sau chiến tranh là phải học cách quên đi quá khứ đau khổ để tiếp tục sống. Những người đã khuất sẽ không hề vui nếu bạn mãi chìm đắm trong ác mộng vì họ. Hãy cứ vui lên vì cuộc sống có bao lâu...

12. Một tác giả viết truyện, do không rành về lĩnh vực tình cảm, nên quá bần cùng trong việc chọn một bạn gái xứng đáng cho nhân vật chính của mình, cuối cùng đành phải chọn con bé "chỉ đẹp và nổi tiếng, từng yêu thích say đắm nhân vật chính chứ chưa hề gắn bó với nhân vật chính lần nào". Vì vậy, đã không rành ba cái chuyện đó thì tốt nhất đừng viết những chuyện đó vào .

13. Anh hùng có thể không hoàn toàn tài năng, không hoàn toàn xuất chúng. Nhưng nếu họ có một trái tim lương thiện, đó chính là một anh hùng.

14. Tình bạn chân thành được bộc lộ rõ nhất khi cả thế giới đều mù quáng chống lại ta.

15. Chiến tranh có thể có mất mát, có đau thương, có thống khổ, nhưng nó sẽ làm ta trưởng thành hơn rất nhiều.

17. Tình yêu đến từ tận đáy lòng, không phân biệt hoàn cảnh, địa vị,.., là điều kì diệu nhất mà con người có thể làm được. Tiếng gọi của tình yêu thật thiêng liêng và cao quý. Yêu, sống để yêu và chết cũng vì yêu.

18. Sự tôn kính và trung thành không thể suy suyển quả thực đáng ngưỡng mộ. Có lập trường, có suy nghĩ riêng - đó là điều cần khích lệ và phát huy. Nhưng khi nhận ra lòng trung thành không đặt đúng chỗ, thì khi ấy, những người khôn ngoan sẽ chọn "quay đầu lại là bờ".

Và cuối cùng:

19. Một bộ tiểu thuyết có thể dạy cho bạn nhiều điều có ý nghĩa hơn bất cứ trường học nào." (Đúc kết lại từ những điều trên)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bài học đúng đắn trong mọi thời đại - Phần 1.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính