Ẩm thực

Cách làm KFC đơn giản nhất

ReadzoMuốn ăn thì lăn vào bếp. Tự tay làm món gà rán ngon với nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhé!!!

Á Ni

Á Ni

22/07/2015

1288 Đã xem

Thời gian chuẩn bị ( không tốn nhiều thời gian của bạn đâu ^^)

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 00h 30p

Thời nấu: 01h 00p

Tổng thời gian: 1h 30p

Nguyên liệu khá đơn giản:

+ Thịt gà1Kg
+ Bột chiên xù Breadcrumbs hiệu Panko100gram
+ Bột chiên gà giòn Aji_Quick1000gram
+ Trứng gà3 quả
+ Dầu chiên

Hành động thôi!!!

 • Bước 1

  Đối với thịt, rửa sạch, để ráo. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà chọn loại thịt... Riêng Trang thấy nên chọn miếng gà có nhiều thịt, vì khi ăn sẽ nhiều hơn( hình chụp trong nhà nên hơi tối, mờ ^^). Đối với trứng,nếu muốn ngon hơn, bạn có thể tách riêng chỉ lấy lòng đỏ, nhưng vì nhà không có tủ lạnh nên Trang dùng cả lòng đỏ và lòng trắng. Lưu ý là nếu chỉ dùng lòng đỏ thì bạn nên dùng khoảng 4-5 quả nhé...

  Các nguyên liệu chính

  Các nguyên liệu chính

 • Bước 2

  Đầu tiên, các bạn nhúng thịt vào bột chiên giòn, lăn qua lăn lại cho thịt ngấm đều, làm lần lượt đến khi hết thịt, chờ khoảng vài phút là được....

  Thịt lăn với bột chiên giòn

  Thịt lăn với bột chiên giòn

 • Bước 3

  Khi thịt đã ngấm đều, tiếp tục nhúng vào trứng, trứng thì không cần quá nhiều, chỉ cần đủ để các mặt của thịt có thể tiếp xúc đều với trứng là được.

  Nhúng với trứng

  Nhúng với trứng

 • Bước 4

  Sau đó lăn thịt với biệt chiên xù Breadcrumbs, lăn đều các mặt, dùng tay ấn nhẹ và đều để bột có thể dính đều vào thịt. Khi bột chiên xù dính đều vào thịt, ta sẽ được miếng như thế này nè (bên phải)!!!

  Lăn sơ qua bột chiên xù

  Lăn sơ qua bột chiên xù

 • Bước 5

  Cho dầu ăn vào nồi, bác lên bếp, vặn lửa vừa cho đến khi dầu sôi nhẹ. Thả nhẹ nhàng các miếng thịt vào nồi để bột chiên xù không bị rớt ra ngoài. Lời khuyên nhỏ là nên chiên 1 lúc chỉ khoảng 1-2 miếng thịt, chiên xong miếng nào thì vớt ra rồi mới bỏ miếng khác vào, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

  Chiên ngập dầu

  Chiên ngập dầu

 • Bước 6

  Sau khi chiên xong hết, ta sẽ được miếng gà vàng như thế này (ảnh chụp trong tối nên hơi dìm ^^).. Ăn với tương ớt hoặc tương cà, miễn là bạn thích...

  Tèn ten, thành quả đây!!!

  Tèn ten, thành quả đây!!!

Vậy là món gà rán theo kiểu KFC đã xong rồi. Các bạn có thể tự tay làm KFC cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé!!!

Đây là bài viết đầu tiên của mình về hướng dẫn nấu ăn. Có thể sẽ có rất nhiều sơ suất. Mong các bạn sẽ dành chút thời gian để nhận xét và cho ý kiến để giúp mình có thêm kinh nghiệm cho bài viết tới. Cảm ơn các bạn!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?

0.0 (0 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm KFC đơn giản nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính