Sức Khỏe

Mẹo trị viêm chân lông & tẩy lông chân.

ReadzoMẹo trị viêm chân lông & tẩy lông chân.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

22/07/2015

3109 Đã xem

I. Mẹo trị viêm lỗ chân lông.

1. Sử dụng cà phê ( chứa nhiều chất Oxi hóa) 

        Dùng 3 đến 5 thìa cà phê xay hoặc sử dụng bã cà phê để chà sát vào da trước khi đi tắm và masage nhẹ nhàng theo chuyển động hình tròn trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi rửa bằng nước lạnh.

2. Sử dụng chanh và mật ong.

        Với mục đích làm se khít lỗ chân lông, sử dụng một nửa quả chanh, chắt lấy nước pha vào 5 thìa mật ong và hai thìa muối, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh đặc rồi bôi đều hỗn hợp đó lên da.

3. Sử dụng dầu dừa.

        Dùng nước dừa và cùi dừa nghiền nhuyễn rồi ép lấy nước, sau đó thoa lên da, masage nhẹ nhàng trong vòng 5 rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Kết luận...dù với phương pháp nào bạn cũng cần phải kiên trì thì mới gặt hái được kết quả nhưu mong muốn bạn nhé.

 

II. Mẹo tẩy lỗ chân lông.

1. Sử dụng mật ong và chanh:

          Nguyên liệu gồm có:

- Một chén đường.

- 1/2 quả chanh

- Một thìa mật ong.

         Cho đường vào mật ong, vắt chanh vào đó rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, để nguội, đợi khi nhiệt độ hạ bớt. Sau đó bôi hỗn hợp này lên da muốn tẩ, tiếp theo dùng khăn miết lên da khi hỗn hợp keo lại, giật ngược lại theo chiều lông mọc, dùng khăn ấm lau một cách nhẹ nhàng.

2. Sử dụng trà hoa cúc.

         Nguyên liệu:

- 1/2 chén trà hoa cúc

- 1 quả chanh

- 2 thìa canh nước trái cây tươi

         Cách làm: trộn nguyên liệu trên để trở thành một hỗn hợp rồi cho vào nồi đun đến khi hôn hợp chuyển sang màu vàng mật ong thì bắc ra để nguội. Khi nhiệt độ hạ bớt, bôi 1 lớp mỏng lên da.

3. Sử dụng cà chua:

       Thái lát cà chua rồi chà lên da từ 4 đến 5 phút. Cứ làm như vậy 2 đến 3 lần trong vòng một tuần.

Trên đây là một số mẹo nhỏ, mọi người đọc để tham khảo, ai có cách nào hiệu quả thì nhớ chỉ cho mình biết để rút kinh nghiệm. Với các phương pháp trên chúng ta hãy giữ một liều thuốc thần kì đó chính là kiên trì...đừng vì chưa hiệu quả ngay mà nản lòng bạn nhé. 

Nhưng mình cũng xin cảnh báo các bạn là mật ong và tranh làm giãn nở lỗ chân lông. Nếu như bạn có nhu cầu tẩy lỗ chân lông thì nên làm như vậy nhưng nếu lần đầu thứ thì không nên nhé. Lông chân giúp bạn thải các chất thừa ra ngoài. Các cụ có câu một sợi lông chân có thể diệt cái gì mà 3 hay 5 con quỷ gì ấy...người có nhiều lông chân vừa khỏe mạnh lại còn xua đuổi được tà ma nữa đó. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo trị viêm chân lông & tẩy lông chân.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính