Blog của tôi!

Naurto và những lí do khiến tôi yêu mến nó.

ReadzoNaurto và những lí do khiến tôi yêu mến nó.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

22/07/2015

2283 Đã xem

Tôi rất là yêu thích Naruto vì đơn giản một điều tôi yêu nó...và sau đây sẽ là một vài lí do thuyết phụ để các bạn nên đọc thử một lần bộ truyện tranh này.

1. Nét vẽ đẹp.

      Theo ý kiến của riêng của tôi, Naurto là một bộ chuyện có nét vẽ đẹp và nội dung khá sâu sắc. Nét vẽ trong Naruto tỉ lệ cơ thể khá chính xác. Nét mặt, động tác rất biểu cảm, thuyết phục. Quần áo, trang phục của nhân vật cũng vậy, tất cả đều rõ ràng và không “quái dị” như một số bộ chuyện khác. Đây là một điểm cộng cho Naruto, với những độc giả đề cao nét vẽ, hình ảnh, rõ ràng đây là một lợi thế lớn khiến Naruto được yêu mến. Giả thiết đơn giản như khi xem tập truyện đầu tiên hay khi chọn truyện để đọc, phần lướn mọi người đều sẽ chọn chuyện cso nét vẽ đẹp phải không nào? Nét vẽ mà tạp nham, nham nham nhở nhở thì khả năng bạn click vào truyện đó sẽ rất thấp đúng không nào. Điều đặc biệt là Naruto rất gần gũi với đời sống ( Ý mình nói là nét vẽ.) Bạn có để ý thấy nếp gấp ở ác được tác giả miêu tả khá chi tiết không? Masashi đã vẽ các nhân vật trong Naruto rất là giống thật....từ quần áo cho đến các vật dùng thường ngày.

 

2. Truyện có hệ thống nhân vật rõ ràng & sự đa dạng về chủng tộc.

        Ở Naruto , lớp nhân vật không nhiều nhưng mỗi nhân vật xuất hiện đều có vai trò, và tầm quan trọng nhất định, vì vậy, họ luôn được đặc tả cận cảnh để làm nổi rõ vị trí của mình. Ví dụ có nhân vật rất điêu luyện, tuyệt đỉnh trong lĩnh vực này mà hoàn toàn khù khờ trong lĩnh vực khác… Chính vì vậy, mỗi nhân vật trong Naruto đều đem lại cho độc giả những trải nghiệm, những ấn tượng khác nhau. Do đó, họ dễ dàng thấm sâu trong tình cảm của người đọc. Đó cũng chính là lý do dù còn có những hạn chế, Naruto vẫn được đông đảo độc giả vô cùng yêu mến.Trong thế giới Naruto,ngoài những ngôi làng ninja thì những gia tộc ninja cũng là một điểm nhấn của truyện.Những gia tộc ninja là những dòng họ có truyền thống ninja,sở hữu những đặc điểm riêng và đôi khi là những bí thuật riêng mà chỉ thành viên trong gia tộc đó mới có thể sử dụng (huyết kế giới hạn).Trong thời kỳ sơ khai,khi những ngôi làng ninja chưa được thành lập thì giữa những gia tộc ninja với nhau thường xuyên xảy ra đụng độ,chiến tranh,điển hình như cuộc đối đầu giữa tộc Senju và Uchiha.Có những gia tộc thậm chí còn bị xóa sổ hoàn toàn khỏi thế giới.Ngay cả khi các làng ninja được thành lập thì giữa những gia tộc vẫn có ít nhiều mâu thuẫn.

3. Những bài học mang tính nhân văn

        Trong Naruto có những câu nói bất hủ, ý nghĩa vô cùng. Những bài học sâu sắc có thể áp dụng vào thực tế. Đó là bài học về lòng vị tha, không bỏ rơi bè bạn, động đội của mình. Luôn cố gắng để mạnh mẽ hơn ngày hôm qua hay chỉ đơn giản là hãy trân trọng những gì mà bạn đang có. Giữ trọn lời hứa của mình. Đó là điều mà Naruto đã truyền tải đến bạn đọc. Nói đúng ra, bản thân Naruto đôi khi cũng bị chê là “câu giờ” quá nhiều, ví dụ như chỉ riêng chiến đấu với Thập Vĩ tính từ lúc Obito triệu hồi con quái thú này ra đã “ngốn” đến 45 chương truyện (Từ chapter 610 đến 655). Tuy nhiên, dù thế nào thì Naruto vẫn có sự súc tích hơn xuất phát từ hệ thống nhân vật rõ ràng. Kết cấu, nội dung truyện đơn giản, gọn nhẹ hơn với những có mục đích, mục tiêu cụ thể, do đó, đọc Naruto sẽ dễ ngấm, dễ hiểu, dễ thuộc hơn.

4. Các trận đánh thuyết phục.

       Naruto và các chiến hữu của cậu là những ninja đã được đào tạo bài bản, được học và lĩnh hội được rất nhiều phép thuật trong trường cùng với sự tự rèn luyện gian khổ, lâu dài. Do đó, họ đánh nhau đánh nhau dựa vào những sức mạnh đã tu dưỡng, thụ giáo và rèn luyện. Trận đánh trong Naruto có chiến thuật, có các miếng võ đặc trưng, vì vậy, chiến thắng của họ rất thuyết phục. Và có nhiều bạn nói Naruto "  võ mồm" nhiều quá! Vừa đánh vừa nói là thuyết phục được kẻ địch buông vũ khí. Có người chê đánh đấm gì mà ít người chết. Tại sao cứ phải có người chết thì mới vui....Và có người nói thế thì lấy cái gì để mà đánh và đánh vì cái gì. Đó chính là nỗi đau và những vết thương mà bạn bè, người thân ta phải chịu đựng, ta cảm nhận nỗi đau của họ để chiến đấu để bảo vệ họ và cố gắng vì họ.

 

5. Vì Naruto là naruto

         Đồng ý với nhiều bạn rằng Naruto  nên có đời sống riêng, để sống và cháy hết mình trong những đối tượng độc giả riêng của mình. Bạn yêu thích nó đơn giản chỉ vì: " Naruto là Naruto "  Naruto đề cao sự cố gắng không ngừng nghỉ cho những mục tiêu, lý tưởng của con người.  Trong suốt quá trình rèn luyện, trưởng thành và vươn tới thành công, người ta luôn cần có những người bạn, sát cánh bên nhau, hết lòng vì nhau và hết lòng vì việc nghĩa. Đó chính là ý nghĩa nhân văn của hai bộ truyện

Quay lại

Bạn thấy bài viết có thú vị?

Không
50/50
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Naurto và những lí do khiến tôi yêu mến nó.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính