Làm Cha Mẹ

Những Mẹo Vặt Hay : Cách Cho Trẻ Ăn Cháo

ReadzoCho trẻ ăn cháo chưa bao giờ đơn giản đến thế chỉ với những mẹo vặt sau đây

Nguyen Trang

Nguyen Trang

22/07/2015

628 Đã xem

Trẻ con thường hay biếng ăn và mỗi lần cho trẻ ăn cháo bạn thường phải đánh vật với chúng mà chúng vẫn không chịu ăn.Điều này thật không tốt chút nào.Vì thế sau đây tôi sẽ hưướng dẫn các bạn 1 số mẹo vặt cho trẻ ăn cháo để trẻ có bữa ăn hiệu quả nhất vmà bố mẹ cũng đỡ vất vả.

1.Cho trẻ ăn đúng loại cháo mà trẻ yêu thích :

   Trước khi cho trẻ ăn cháo bạn nên hỏi ý kiến trẻ xem trẻ muốn ăn loại cháo nào.Sau đó mua đúng loại cháo trẻ thích.Điều này sẽ khiến cho trẻ thích ăn cháo hơn cũng như thấy ngon miệng hơn.Hầu hết các ông bố bà mẹ Việt thường mua cháo theo ý mình, những bát cháo bố mẹ thích nhưng con không thích sẽ khiến cho con không muốn ăn cháo.Hay việc cho trẻ ăn một loại cháo liên tiếp nhiều bữa cũng khến cho trẻ cảm thấy chán cháo sợ cháo và dẫn tới tình trạng không chịu ăn cháo.

2.Với trẻ bị ốm thì bố mẹ nên chiều trẻ 1 chút :

Thông thường do bận rộn công việc và nhiều thứ khác nên bố mẹ sẽ cảm thấy khó chịu khi trẻ quấy khóc và đòi hỏi.Vì thế nên dù trẻ bị ốm bố mẹ vẫn quát tháo và to tiếng khi trẻ khóc hay đòi hỏi 1 số thứ.Đã ốm rồi lại còn nghe bố mẹ to tiếng thì chắc chắn trẻ sẽ không muốn ăn cháo đâu.Cho nên khi trẻ bị ốm thì bố mẹ nên chiều trẻ 1 chút.Ví dụ như mua đồ chơi cho trẻ, nhẹ nhàng dỗ dành khi trẻ không muốn ăn cháo....

3.Trước khi cho trẻ ăn cháo thì không nên khiến cho trẻ buồn hay khó chịu :

  Trẻ con rất nhạy cảm, nếu như bạn làm cho trẻ buồn hay khó chịuthì trẻ sẽ dận dỗi, khóc lóc.Nếu để cho trẻ dận dỗi trước bữa ăn thì chắc chắn trẻ sẽ không chịu ăn cháo.Vì thế trước khi cho trẻ ăn cháo bạn nên để cho trẻ có 1 tâm trạng thật tốt.Chỉ có như thế thì việc cho trẻ ăn mới đơn giản hơn được.

4.Không nên súc xìa cháo quá to, quá đầy cho trẻ :

  Một việc hiển nhiên khiến cho trẻ chán ăn cháo và không chịu ăn cháo hay thậm chí bị nôn khi ăn cháo đấy là bố mẹ súc xìa cháo quá to, quá đầy cho trẻ và bắt trẻ phải nuốt.Miệng của trẻ thì nhỏ mà xìa cháo lại quá lớn thì trẻ không nuốt được là phải rồi.Thế mà bố mẹ lại bắt trẻ phải nuốt thì trẻ nào mà chịu được.Vì thế cho nên bố mẹ thường phải đánh vật với trẻ khi cho trẻ ăn.Nếu không muốn đánh vật với trẻ nữa thì bố mẹ nên súc cho trẻ xìa cháo nhỏ thôi vừa với miệng của trẻ và hãy súc từ từ thôi nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những Mẹo Vặt Hay : Cách Cho Trẻ Ăn Cháo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính