Giải trí & Thư giãn

Cách chơi cờ vua hay

ReadzoHãy cùng Readzo tìm hiểu về cách chơi cờ vua hay nhé!

Dandelion

Dandelion

22/07/2015

910 Đã xem

Cờ vua là một trò chơi đấu trí rất hấp dẫn, nó là một môn thể thao trí tuệ phổ biến nhất hiện nay. Bây giờ số lượng người chơi cờ vua trực tuyến ngày càng nhiều. Như đã nói đây là một môn chơi đấu trí chứ không phụ thuộc vào độ hên, xui như chơi đánh bài, tất cả các nước đi đều phải được tính toán thật cẩn thận, sự linh hoạt của người chơi trong các thế cờ. Hãy cùng Readzo tìm hiểu về cách chơi cờ vua hay nhé!

1. Bạn phải tính được tất cả các nước cờ

Nếu muốn chơi cờ vua hay bạn phải tính được thật nhiều các nước cờ, trong trường hợp này thì đi nước nào, trường hợp khác thì đi ra sao. Độ nhanh nhạy khi nhìn ra nước cờ là yếu tố cực kỳ quan trọng, dựa vào kinh nghiệm cá nhân cùng từng trường hợp mà có những nước đi tạo ra ưu thế cho bản thân.

Chơi cờ vua như thế nào

Chơi cờ vua như thế nào

2. Khi muốn đi một nước cờ bạn phải dự đoán được kết quả của nó, rồi đối thủ sẽ đối phó như thế nào

Đồng thời những lược sau đó nó có thể đi tiếp hay không, đối thủ có tấn công được nó hay không.

3. Sự phối hợp giữa các quân cờ với nhau, nắm bắt được sơ hở của đối thủ

Bạn phải làm thế nào đó để giúp mình có đường lui cũng như các thế cờ hỗ trợ lẫn nhau, vừa tấn công tốt lại phòng thủ tốt nữa.

Trò chơi đấu trí

Trò chơi đấu trí

4. Muốn chơi cờ vua hay thì bạn phải hết sức bình tĩnh

Sự vội vàng trong chơi cờ vua chỉ làm cho các thế cờ càng rối tung lên và bạn sẽ dễ dàng bị tiêu diệt vì vậy phải hết sức bình tĩnh nhé!

5. Bạn phải cố đi quân cờ đến những nơi có lợi nhất để nắm được cả thế trận

6. Khi tấn công đối thủ bạn nên phối hợp các quân cờ với nhau để tấn công hiệu quả hơn

Tránh tấn công đơn lẻ sẽ dễ bị hóa giải hoặc bị tiêu diệt, phối hợp sao cho các quân cờ hỗ trợ lẫn nhau tấn công cùng lúc để tạo ra sức mạnh tổng hợp và thủ tốt do các quân cờ đang ở những vị trí hỗ trợ nhau.

Ví dụ: Bạn có thể kết hợp 2 quân cờ là mã và hậu để chiếu vua vì đây là 2 quân cờ có thể xem là mạnh nhất trên bàn cờ, nếu biết cách kết hợp nó để chiếu vua liên tục thì khiến vua rơi vào thế bí ngay. Nhưng mã thường bị tượng cản, bị dồn ép và không thoát đi được vì thế phải có hậu đi cùng để giải thoát cho nó.

7. Cuối cùng là học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi cờ vua hay hơn mình

Bạn hãy làm quen với họ, xem lúc họ thi đấu thì cách hóa giải các thế cờ của họ như thế nào, trao đổi những khó khăn khi chơi cờ với họ, nghe họ chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân… bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích đấy!

Chúc các bạn thành công nhé!

Video hướng dẫn đánh đòn lưỡng chiếu trong cờ vua

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách chơi cờ vua khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi cờ vua hay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính