Giải trí & Thư giãn

Cách chơi Bowling dành cho người mới bắt đầu

ReadzoĐây là trò chơi rất thú vị người chơi xuất sắc sẽ ném một lần bóng và sẽ làm đỗ được hết các ky. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi Bowling đúng kỹ thuật nhé!

Dandelion

Dandelion

22/07/2015

13616 Đã xem

Bowling là trò chơi rất thú vị, người chơi sẽ tiến hành ném một quả bóng nặng chạy trên đường băng để làm ngã những ky, người chơi xuất sắc sẽ ném một lần bóng và sẽ làm đỗ được hết các ky. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi Bowling đúng kỹ thuật và dễ dàng nhé!

1. Sơ lược về Bowling

Lane: Chính là đường băng, có bề mặt phẳng. Đường băng sẽ được đánh dấu vạch biên và những dấu khác. Ở vạch xuất phát thì người chơi không được chạm vào. Sẽ có 7 mũi tên để giúp bạn canh bóng chính xác.

Ball: Chính là bóng, thường được làm từ nhựa, nặng và có nhiều màu. Nặng nhất là số 16 (7,3 kg). Trên quả bóng sẽ có 3 lỗ để bạn dễ cầm.

Kegel: Trong chơi Bowling nó sẽ là Pin (ky), thường làm bằng gỗ, nhựa. Có 10 ky.

Game: Chính là ván chơi, sẽ có 10 lượt ném, mỗi lượt bạn được ném 2 lần, trừ ra lần cuối cùng. Nếu bạn ném lần đầu mà làm ngã hết 10 ky thì gọi là STRIKE, 2 lần ném mới làm ngã hết thì là SPARE. Hai cái này sẽ được cộng thêm điểm. Chỉ được nhiều nhất là 3 người chơi trên một đường băng.

Học bowling

Học bowling

2. Cách cầm bóng và chuẩn bị ném trong chơi Bowling

Cách cầm bóng:

Bạn sẽ cho ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón cái vào 3 lỗ trên bóng. Khi bạn đứng ở vạch xuất phát sẽ có 2 vạch chỉ khoảng cách. Vạch thứ nhất cách vạch cấm chạm chân là 4,5 mét, vạch thứ 2 cách 3,6 mét, bước chân cuối cùng sẽ cách vạch cấm khoảng 30 cm. Bạn nên đứng hạ thấp trọng tâm, hứng về phía trước, cầm bóng ngang tầm ngực đặt bóng phía bên phải. Nên cầm bóng bằng 2 tay.

Tiếp đến bạn sẽ tiến hành ngắm để ném Bowling dựa vào các vạch chia khoảng cách ở đường băng. Trên đường băng sẽ có 7 vạch, với vạch ở giữa sẽ ứng với ky số 1, những vạch còn lại sẽ ứng với các ky khác.

3. Các kỹ thuật ném Bowling

Vung tay trước khi ném:

Đây là tư thế cầm bóng đưa bóng về phía trước rồi cùng bóng và cánh tay vung bóng về phía sau, đây là điểm gần thắt lưng. Phải vung bóng thẳng tay. Chọn loại có độ nặng phù hợp để ném tốt hơn.

Cách bước chân:

Không bước chân nhanh hoặc chậm quá. Bước  chân đầu tiên ngắn nhất, còn bước cuối cùng là dài nhất và trượt chân lên sàn, trọng tâm dồn về gót.

Nếu bạn biết cách vung tay kết hợp với bước chân bạn sẽ chơi Bowling tốt hơn. Ban đầu bạn bước chân phải lên trước, kết hợp đếm 1-2-3-4. 3 bước đầu sẽ vung tay cùng bóng và bước cuối cùng tay và bóng sẽ đi xuống với lực mạnh nhất và ném bóng đi, bóng sẽ cách mắt cá chân khoảng 5 cm.

Khi ném bóng đầu bạn sẽ nhìn thẳng về phía các ky, sau khi ném xong tay vung lên tới vai hoặc hơn.

Luật chơi bowling

Luật chơi bowling

Những lưu ý khi ném Bowling

Bạn tự chuẩn bị giày thể thao hoặc thuê tại nơi chơi.

Bạn nên mang theo nước uống.

Khi ky bị kẹt thì nhấn nút báo để được hỗ trợ kịp thời.

Không để giày ướt vì sẽ khiến bạn di chuyển khó hơn.

Không để bóng rơi phải chân khi chơi.

Chúc các bạn chơi Bowling vui vẻ nhé!

Video hướng dẫn kỹ thuật trượt và thả banh trong Bowling

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi Bowling dành cho người mới bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính