Thể thao

Cách chơi bóng rổ cơ bản cho người mới bắt đầu

ReadzoMỗi bên sẽ tìm cách ghi nhiều điểm bằng việc đưa bóng vào rổ đối thủ và hạn chế đối thủ ném bóng vào rổ đội mình. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi bóng rổ nhé!

Dandelion

Dandelion

22/07/2015

5581 Đã xem

Bóng rổ là môn thể thao hấp dẫn gồm 2 đội chơi đấu với nhau, mỗi đội sẽ có 5 người. Mỗi bên sẽ tìm cách để ghi nhiều điểm nhất bằng việc đưa bóng vào rổ đối thủ và hạn chế đối thủ ném bóng vào rổ đội mình. Môn chơi này được nhiều người yêu thích, giúp phát triển chiều cao tốt hơn. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi bóng rổ nhé!

Cách chơi bóng rổ cơ bản

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn sẽ chọn cự li phù hợp với bước chạy. Thông thường cự li sẽ là 20m.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn sẽ chạy theo hướng mà bạn thuận tay, tạo được góc khoảng 45 độ so với rổ.

  Luật và cách chơi bóng rổ

  Luật và cách chơi bóng rổ

 • Bước 3

  Nếu bạn thuận tay phải, thì chân trái sẽ đứng trước, chân phải đứng sau có khoảng cách bằng vai. Hơi cúi người xuống, hướng về phía rổ và tiến hành dạo bóng chuẩn bị ném.

 • Bước 4

  Bước chơi bóng rổ tiếp theo là bạn sẽ chạy lấy đà, bạn phải chạy lấy đà trước khi thực hiện 2 bước lên rổ. Khi bạn thực hiện xong việc chạy đà thì bắt bóng, dùng hai tay bắt bóng để chuẩn bị ném.

  Môn thể thao yêu thích

  Môn thể thao yêu thích

 • Bước 5

  Tiếp đến là tiến hành 2 bước lên rổ, nếu bạn ném bóng tay phải thì chân phải sẽ bước trước tiên trong 2 bước lên rổ này. Tiếp theo là bước chân trái, khi chân trái vừa chạm đất thì dùng lực đó nhảy người lên, đồng thời chân phải sẽ co lên. Hai bước này rất quan trọng nó phải dài và cao để lấy lực nhảy cao lên để ném bóng.

 • Bước 6

  Bây giờ thì tiến hành ném bóng. Lúc bạn nhảy lên bằng chân trái, hai tay cầm bóng giữa bên phải. Tiếp đến nhanh tay đưa bóng sang trái, sau đó đưa thẳng lên trên rổ theo chiều kim đồng hồ. Sử dụng lực cổ tay phải và các ngón tay cho bóng vào rổ.

Video hướng dẫn cách ném bóng rổ như Stephen Curry (phụ đề)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi bóng rổ cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính