Truyện Dài

Cuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 2.

ReadzoCuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 2.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

23/07/2015

1426 Đã xem

Chương 2: Quyết định trả thù kẻ máu lạnh.

        Tôi đã đưa ra quyết định rằng tôi sẽ trả thù hắn, kẻ mà tôi không bao giờ muốn nhắc đến tên hắn nữa! Nhưng phải làm sao? Phải làm sao đây? Tôi tự hỏi. Khi hắn đã hạ sát hoàng huynh thì hắn sẽ lên kế vị. Hắn sắp trở thành kẻ đứng đầu của vương quốc này. Hoàng huynh không còn nữa, tôi đâu thể đững lên tố cáo hắn? Bởi lẽ tôi là công chúa....chỉ là phận nữ nhi...Với lại trong triều đâu còn ai đứng về phía tôi nữa...tất cả đã theo kẻ máu lạnh kia phản bội phụ vương. Hắn ta sai người đem thức ăn có độc đến cho hai huynh muội tôi chững tỏ hắn muốn diệt cỏ tận gốc. Chắc chắn hắn sẽ không tha tôi...

- Công tước Thor! Đúng rồi...ta sẽ nhờ cậy ông ấy, hoàng huynh đã nói vậy mà....Hắn ta nhất định sẽ sai người đến xem xét tình hình...không được rồi...ta phải làm gì đó.

Và rồi tôi đã khóa chặt tất cả các cửa từ phía trong...tôi tạm yên tâm rằng sẽ không có ai có thể lọt vào đây. Và rồi tôi luôn sợ hãi cho đến khi có tiếng gõ cửa..."cộc...côc....cộc...Tôi cố gắng giữ chặt cửa thì bỗng có tiếng nói từ bên ngoài vọng vào...

- Công chúa!! Điện hạ....thần là Thor và con trai Tigrey...người vẫn an toàn chứ...mau mở cửa cho thần....

Tôi nhận ra giọng nói của công tước Thor liền mở cửa để họ vào...từ ngày hoàng huynh chết, xung quanh đây không có một bóng người. Công tước Thor hành lễ rồi hỏi tôi:

- Công chúa...Thật mừng vì người vẫn ổn,.....tạ ơn trời đất. Vậy còn hoàng tử Zenki đâu rồi ạ? Người vẫn bình an vô sự chứ? 

Nhắc đến hoàng huynh Zenki làm tôi rất buồn, đau khổ....tôi ôm trầm lấy tướng quận Tigrey rồi khóc lóc....

- Hoàng huynh.....Zenki....huynh ấy ....chết rồi....

Tigrey đơ người ra, nhưng vẫn để cho tôi ôm huynh ấy và rồi từ từ ôm chặt lấy tôi để chấn tính tâm trí tôi lại. Cảm giác này khiến tôi thấy an toàn và dễ chịu như khi ở bên Zenki vậy....Công tước Thor vội hỏi:

- Kẻ nào...kẻ nào dám làm hại điện hạ?

- Là Hanki...

Lúc này, Tigrey lại càng bất ngờ hơn....cậu ta cũng không ngờ được Hanki - Người bạn thân của cậu ta lại làm như vậy. Công tước Thor đập tay xuống bàn giận giữ:

- Xin lỗi người! Công chúa! thần đã chậm chễ, không thể bảo vệ được người và điện hạ.

-Không phải lỗi của ông....Ngay bây giờ ta có chuyện muốn bàn với ông! Công tước Thor!

- Vâng xin người cứ nói!

- Bây giờ, trong triều ta không còn ai để nương cậy ngoài ông ra...chính vì vậy tôi cầu xin ông...( Nói đến đấy, tôi quỳ xuông..) hãy giúp tôi - đoạt lại vương vị.

- Công....chúa....Người...

- Đúng vậy....ta đã quyết định rồi....ta sẽ giả làm hoàng huynh Zenki để đoạt lại vương vị và trả thù kẻ máu lạnh ấy.

- Người…- Công tước Thor đỡ tôi đứng dậy, cười hiền hậu…” Thần sẽ gắng hết sức để giúp người đoạt lại vương vị.

- Đa tạ ngài….

- Tigrey! Ta giao cho con nhiệm vụ bảo vệ công chúa Yuuki….à không…hoàng tử Zenki mới đúng.

Vâng con đã rõ thưa phụ thân.

- Và bây giờ chúng ta phải đến cung điện Garachi, Hanki đang họp các quần thần ở đó. Chúng ta cần ngăn chặn âm mưu đó của hắn.

- Được rồi…chúng ta đi nào! - Tôi nói với công tước Thor và tướng quân Tigrey.

Và rồi chúng tôi đến cung điện Garachi ngay lập tức, Hanki đang nói:

- Hoàng đế Alexander đệ tứ và hoàng hậu đã qua đời, một nước không thể một ngày không có vua, các nước láng giếng đang lâm le xâm lược vương quốc của chúng ta. Các vị thấy thế nào?

Mấy tên quần thần lẻo mép lịnh bợ:

- Công tước Hanki, người nói phải lắm. Chúng tôi nghĩ ngài là người thích hợp nhất cho việc kế vị.

- Đúng vậy…đúng vậy.         

Công tước Thor bước vào….:

- Dừng lại… ta không đồng ý điều đó!

- Công tước Thor…ông ở đâu ra mà nói lung tung vậy hả? - Mấy kẻ lịnh bợ hai mặt kia nói. Công tước Thor quả quyết:

- Người kế vị phải là hoàng tử Zenki chứ không phải là công tước Hanki!

- Hoàng tử Zenki…hắn ta chết rồi…hắn ta uống thuốc độc tự tử và giờ có lẽ thành cái xác khô luôn rồi. – Hanki nói với một giọng man rợ.

Và mọi người đều gật đầu mà không hề hỏi lí do vì sao hoàng huynh tôi. Nhằm ngay lúc ấy, tôi bước vào…Mọi người đều hốt hoảng, như gặp phải ma. Tên máu lạnh đấy  sợ sệt một điều gì đó. Hắn đứng phắt dậy chừng mắt nhìn tôi rồi bất lực ngồi xuống chiếc ngai vàng của phụ vương tôi…Hắn đang rất tức giận, tay hắn xiết chặt tay cầm của chiếc ghế. Tôi nói:

- Ồ...xem ra có ai nói tôi đây đã chết thì phải...

Tôi quay ra phía hắn, như muốn găm con mắt hận thù về phía hắn:

- Hoàng huynh Hanki...nếu ta không nhầm thì chỗ huynh đang ngồi là của đệ thì phải?

Hắn ta ậm ừ...rồi bước ra khỏi cái ghế đó. Tôi tuyên bố:

- Ta muốn cho mọi người biết, em gái ta Yuuki đã chết, bị một kẻ nào đó hạ độc và ta sẽ tìm ra kẻ đó. Chuyện kế vị hãy để lại, trước hết ta muốn cử hành lễ tang cho phụ vương, mẫu hậu và em gái ta. Đó chính là quốc tang của Vưng quốc Saberun. 

Sau khi tang lễ xong, tôi lui về cung của anh trai mình ở, Tigrey luôn túc trực để bảo vệ tôi. huynh ấy ngồi dựa vào cửa sổ ngắm sao trời, dáng vẻ suy tư...Tôi đến bên cạnh huynh ấy, đặt tay lên vai huynh ấy....Tigrey quay ra hỏi tôi:

- Người có chuyện gì muốn nói sao? Công chúa!

- Đừng gọi ta như vậy...Yuuki chết rồi! Người đứng trước mặt ngươi chính là hoàng tử Zenki của vương quốc Saberun.

- À.....Thần xin lỗi...điện hạ. Thần quen mất rồi. Nhưng....điện hạ ah?

- Sao vậy Tigrey ?

- Như vậy có thực sự ổn cho người hay không?....Người từ bỏ việc làm công chúa Yuuki...người phủ nhận sự tồn tại của công chúa Yuuki, người...cam chịu sống trong đau khổ giày vò, trả thù...và chỉ....có trả thù....cuộc sống luôn thấp thỏm lo âu...?

- Tigrey! Ta biết ngươi muốn tốt cho ta nhưng nếu ta cam chịu với cuộc sống này, ta sẽ chẳng có con đường sống. Không phải vì ta sợ chết....mà không ta cũng rất sợ nhưng ta vẫn phải cố gắng sống thật tốt để đem theo hi vọng của phụ hoàng, mẫu hậu và hoàng huynh Zenki. Ta sẽ chăm lo cho con dân của phụ hoàng. Và chắc hẳn tên máu lạnh đó sẽ không tha cho ta một khi ta còn ở trong hoàng cung này. Biết đâu được tên đó sẽ sai người đến giết ta lúc nào không biết. Đó...có người đến " Chăm sóc" cho ta kìa...

Một đám sát thủ mặc áo đen đem theo kiếm đến phá cửa, Tigrey bảo vệ tôi phá vòng vây. Chúng tôi sẽ rời khỏi cung nhân vụ lùm xùm này. Tigrey rút thanh đao to tướng của mình ra đánh với chúng. Hạ được tên này thì lại có tên kia đến. Máu văng tung tóe." Máu" Nối sợ trong người tôi bắt đầu trỗi dậy! Tôi run lẩy bẩy. Trong lức Tigrey không để ý, một tên sát thủ cầm thanh kiếm tiến gần tới chỗ tôi. Vì quá run sợ, tôi lấy thanh kiếm từ tên sát thủ đã chết bên cạnh đó nhắm mắt lại đâm thẳng vào bụng hắn. Hắn trợn trừng mắt ra nhìn tôi. Tôi cứ đâm...đâm....cho đến khi hắn rắp mắt lại và hai tay buông xuống. Tôi dùng hai tay cầm chắc thanh kiếm, cứ thế giáng xuống người hắn, máu tanh văng hết vào mặt tôi. Tigrey hạ xong lũ kia chạy đến chỗ tôi và giữ tay tôi lại...:

- Yuuki! Hắn chết rồi. Yuuki! Hắn chết rồi...bỏ kiếm xuống đi.

Lúc này tôi mới nhận ra khắp người mình máu me....thật khiếp sợ...nhưng rồi tôi không còn sợ máu nữa. Tigrey ôm chặt tôi vào người...xoa đầu tôi:

- Ổn rồi mà!

Cảm giác thật ấm áp, tôi đùa huynh ấy:

- Tính lợi dụng ta đến bao giờ nửa? Cái tên vô lễ này?

- Thần xin lỗi! - Tigrey vội buông tôi ra

Một đám binh lính xuất hiện từ phía đông, Tigrey dắt tôi chạy khỏi hoàng cung, chạy đến khi trời gần sáng, huynh ấy dừng lại nghỉ vì sợ tôi mệt, chúng tôi đã chạy xa khỏi hoàng cung. Tigrey hỏi tôi:

- Điện hạ...và giờ chúng ta sẽ làm gì tiếp theo? 

- Hãy tìm một thị trấn nhỏ để dừng chân và chúng ta sẽ ở đó dăm ba ngày thám thính tình hình rồi sẽ tính bước kế tiếp. 

Chúng tôi lại bắt đầu đi và đến một thị trấn nhỏ vên hồ Chiga và dừng chân tại đó.

 

 

Quay lại

Bài viết có thú vị?

không
50/50
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 2.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính