Cư Dân Mạng

Sốc: 8 loại đồ chơi Trung Quốc gây chết người do Mỹ cảnh báo

ReadzoHãy tránh xa 8 loại đồ chơi Trung Quốc bị Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đánh giá là rất độc hại và còn gây nguy cơ chết người.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

23/07/2015

1091 Đã xem

1. Đệm lót trong nôi dành cho trẻ em

Mặc dù bản thân chiếc đệm sản xuất ở Trung Quốc và được bán ở cửa hàng IKEA không tự gây ra nguy hiểm cho trẻ em. Nhưng khi chiếc đệm này khi này được đặt trong một chiếc cũi, khoảng cách giữa cạnh đệm và thành cũi tạo thành một khoảng cách đủ lớn khiến trẻ sơ sinh có thể bị lọt vào đó và thậm chí bị chết ngạt. IKEA thu hồi 300.000 chiếc đệm này vào ngày 01/05/2015 sau khi nhận được hai thông báo về trườg hợp trẻ em bị mắc kẹt trong khe hở.

2. Búp bê với bảng mạch điện tử có thể gây cháy

Mặc dù trông bề ngoài của bộ đồ chơi búp bê này không có vấn đề gì cả nhưng chính con búp bê xuất xứ tại Trung Quốc này lại gây bỏng cho hai trẻ em do bảng mạch điện tử trong lồng ngực của con búp bê này quá nóng.

Búp bê điện tử My Sweet Love/ My Sweet Baby dành cho trẻ em được thiết kế trong bộ quần áo và chiếc mũ dạ hồng. Búp bê cao khoảng 40 cm được đóng gói kèm với bộ đồ chơi khám chữa bệnh gồm: một ống nghe, muỗng ăn, nhiệt kế và ống tiêm.

Thiết bị điện tử gắn trong búp bê khiến cô có thể bi bô khi bị “ốm”, hai má ửng đỏ và bắt đầu ho. Sau đó, dùng các thiết bị y tế trên để chữa bệnh. Dòng chữ “My Sweet Baby” được in ở mặt trước hộp các-tông gắn nhựa trong, có số hiệu UPC 6-045776-16800-5 và mã ngày sản xuất bắt đầu bằng chữ WM in trên mác sản phẩm khâu ở phía dưới búp bê.

3. Xe đẩy có thể cắt đứt ngón tay em bé

Hơn 4 triệu xe đẩy được công ty Graco nhập khẩu từ Trung Quốc đã bị thu hồi sau khi người tiêu dùng phát hiện ra các bản lề gập của xe đẩy này có thể kẹp đứt ngón tay của trẻ khi bị gập vào các cạnh của xe đẩy. Công ty này ghi nhận sáu trường hợp các ngón tay bị cắt đứt và các trường hợp khác bị cứa rách tay, hay bị cắt đứt một phần.

4. Thanh nhảy có lò xo gây thương tích cho trẻ

Hàng ngàn thanh nhảy lò xo nhập khẩu từ Trung Quốc đã được mang ra khỏi các kệ hàng bán sau khi Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng phát hiện ra rằng đáy của thanh nhảy dễ bị vỡ và làm rơi ra các lò xo. Công ty nhập khẩu có tên là Bravo đã ghi nhận 123 báo cáo, trong đó có chín trường hợp thương tích, trong đó một trường hợp người dùng bị mẻ răng và một trường hợp bị rách da mặt.

5. Cũi gỗ chơi bị vỡ vụn

Công ty AOSOM LLC, là nhà nhập khẩu sản phẩm cũi đồ chơi được sản xuất ở Trung Quốc, công ty này đã nhận được 69 báo cáo về trường hợp cũi đồ chơi này bị hỏng và bung ra thành từng mảnh. Một số trường hợp đã ghi nhận rằng trẻ em đưa miếng mảnh gỗ này vào miệng hoặc cầm ở tay. Công ty này đã dừng bán sản phẩm này từ tháng 03/2011.

6. Gối hạt xốp gây nghẹt thở ở trẻ em

 Mặc dù bề ngoài chiếc ghế này rất mềm mại và thuận tiện, nhưng những chiếc ghế được sản xuất ở Trung Quốc này lại có dây kéo có thể mở ra, khiến trẻ em dễ dàng chui vào trong và cuối cùng sẽ bị chết ngạt, hoặc bị sặc các hạt xốp bên trong gây chết người. Một cậu bé 13 tuổi ở khu vực Mc Kinney, bang Texas và một cô bé 3 tuổi ở Lexington, Kentucky, tập đoàn Ace Bayou đã tự nguyện thu hồi hơn 2 triệu chiếc ghế túi đậu này (ghế có hình túi, bên trong là các hạt xốp).

7. Xe đạp bánh xe dễ tách rời

Do sản xuất bị lỗi, các bánh trước của xe đạp mang nhãn hiệu Avigo Youth dễ dàng bị tách ra khỏi khung xe, gây ra nguy cơ tai nạn cho người sử dụng. Sản phẩm này được bán độc quyền tại Toys "R" Us, những chiếc xe đạp “Made ​​in China” đã bị thu hồi lại ngay sau khi một trường hợp trẻ em bị tai nạn vì bánh xe bị tách rời khi đang đi.

8. Vịt vàng nam châm

Công ty Design Ideas đã ra thông báo thu hồi hàng loạt sản phẩm vịt vàng nam châm sản xuất tại Trung Quốc vì lý do nam châm của những chú vịt này có thể dễ dàng rơi ra, và nếu nuốt phải chúng có thể liên kết với nhau bên trong ruột của trẻ và kẹp vào các mô cơ thể, hình thành chướng ngại vật trong đường ruột, gây thủng, nhiễm trùng huyết và tử vong. May mắn thay, chưa có thương tích nào liên quan đến sản phẩm vịt vàng này được đưa ra cho đến nay.  

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, khi mua đồ chơi, cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh  mua phải hàng Trung Quốc gây nguy hiểm cho tính mạng trẻ em.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sốc: 8 loại đồ chơi Trung Quốc gây chết người do Mỹ cảnh báo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính