Tâm sự

Lời khuyên cho hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày

ReadzoLời khuyên cho hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày

591 Đã xem

Bạn có thể làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Đó là vấn đề của sự lựa chọn.
Đó là thái độ của bạn mà làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hay không hạnh phúc.
Chúng ta đáp ứng các tình huống khác nhau mỗi ngày, và một số trong số họ có thể không góp phần vào hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn để tiếp tục suy nghĩ về những sự kiện bất hạnh, và chúng ta có thể lựa chọn để từ chối nghĩ về chúng, và thay vào đó, hãy nghĩ đến và thưởng thức những khoảnh khắc hạnh phúc.
Tất cả chúng ta đi qua những tình huống khác nhau và hoàn cảnh, nhưng chúng ta không phải để cho chúng ảnh hưởng đến phản ứng và cảm xúc của chúng ta.
Nếu chúng ta để cho các sự kiện bên ngoài ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, chúng ta trở thành nô lệ của họ. Chúng ta mất tự do của chúng ta. Chúng ta hãy để hạnh phúc của chúng ta được xác định bởi các lực lượng bên ngoài. Mặt khác, chúng ta có thể giải phóng mình khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. Chúng ta có thể chọn để được hạnh phúc, và chúng ta có thể làm rất nhiều để thêm hạnh phúc cho cuộc sống của chúng ta.
Hạnh phúc là gì?
Đó là một cảm giác bình yên và sự hài lòng trong. Nó thường là kinh nghiệm, khi không có lo lắng, sợ hãi hay những suy nghĩ ám ảnh. Điều này thường xảy ra, khi chúng ta làm một cái gì đó chúng ta thích làm, hoặc khi chúng ta nhận được, giành chiến thắng, đạt được, hoặc đạt được một cái gì đó mà chúng ta đánh giá. Nó có vẻ là kết quả của sự kiện tích cực, nhưng nó thực sự xuất phát từ bên trong, kích hoạt bởi các sự kiện bên ngoài.
Đối với hầu hết mọi người, hạnh phúc dường như thoáng qua và tạm thời, bởi vì chúng cho phép hoàn cảnh bên ngoài ảnh hưởng đến nó. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho nó, là bằng cách đạt được sự bình an nội tâm thông qua thiền định hàng ngày. Khi tâm trở nên yên bình hơn, nó trở nên dễ dàng hơn để lựa chọn các thói quen hạnh phúc.
Lời khuyên cho hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày:
1) Suy nghĩ để thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ. Luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng. Tâm trí có thể kéo bạn phải suy nghĩ về sự tiêu cực và những khó khăn. Đừng để nó. Nhìn vào những mặt tốt và tích cực trong mọi tình huống.
2) Hãy suy nghĩ về các giải pháp, không phải về vấn đề này.
3) Nghe thư giãn, âm nhạc bay bổng.
4) Xem phim hài vui nhộn và làm cho bạn cười.
5) Mỗi ngày, dành một chút thời gian để đọc một vài trang của một cuốn sách đầy cảm hứng hoặc bài viết.
6) Xem những suy nghĩ của bạn. Bất cứ khi nào bạn bắt mình nghĩ đến những suy nghĩ tiêu cực, bắt đầu suy nghĩ về những điều dễ chịu.
7) Luôn luôn nhìn vào những gì bạn đã làm và không phải ở những gì bạn không có.
Đôi khi, bạn bắt đầu ngày mới với mong muốn thực hiện một số mục tiêu. Vào cuối ngày, bạn có thể cảm thấy thất vọng và không hài lòng, bởi vì bạn đã không thể làm tất cả những điều đó.
Nhìn vào những gì bạn đã làm, không phải ở những gì bạn đã không thể làm được. Thông thường, ngay cả khi bạn đã hoàn thành rất nhiều trong ngày, bạn cho mình cảm thấy thất vọng, vì một số nhiệm vụ nhỏ bạn đã không thực hiện được.
Đôi khi, bạn dành cả ngày để thành công thực hiện nhiều kế hoạch, nhưng thay vì cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, bạn nhìn vào những gì đã không được hoàn thành và cảm thấy không hài lòng. Đó là không công bằng đối với mình.
8) Mỗi ngày làm một cái gì đó tốt cho mình. Nó có thể là một cái gì đó nhỏ, mua một cuốn sách như vậy, ăn một cái gì đó bạn thích, xem chương trình yêu thích của bạn trên TV, đi xem phim, hoặc chỉ có một dạo trên bãi biển.
9) Mỗi ngày làm ít nhất một hành động để làm cho người khác hạnh phúc.
Đây có thể là một lời tử tế, giúp đỡ các đồng nghiệp của bạn, dừng xe tại ngã tư để cho mọi người vượt qua, cho chỗ ngồi của bạn trong một xe buýt cho người khác, hoặc tặng một món quà nhỏ để người bạn yêu thương. Các khả năng là vô hạn.
Khi bạn làm cho ai đó hạnh phúc, bạn trở nên hạnh phúc, và sau đó mọi người cố gắng để làm cho bạn hạnh phúc.
10) Luôn mong đợi hạnh phúc.
11) Đừng ghen tị với những người đang hạnh phúc. Ngược lại, được hạnh phúc cho hạnh phúc của họ.
12) Kết hợp với những người hạnh phúc, và cố gắng học hỏi từ họ để được hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc là truyền nhiễm.
13) Làm tốt nhất của bạn để ở lại tách ra, khi mọi việc không diễn ra như dự định và mong muốn. Tách rời sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và kiểm soát tâm trạng và phản ứng của bạn. Biệt đội không phải là sự thờ ơ. Đó là sự chấp nhận cái tốt và cái xấu và ở lại cân bằng. Biệt đội có nhiều việc phải làm với sự bình an nội tâm, và bình an nội tâm là dẫn đến hạnh phúc.
14) Nụ cười thường xuyên hơn.
Bạn có thích bài viết này? Hãy nói với bạn bè của bạn về nó:

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lời khuyên cho hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính