Internet

Một số lỗi thường xảy ra khi thực hiện nộp thuế điện tử

ReadzoKhi nộp thuế điện tử có một số trường hợp xảy ra lỗi như không ký được điện tử, không tìm thấy tên ngân hàng, ... Toi xin đưa ra một số cách xử lý như sau.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

23/07/2015

1152 Đã xem

1. Khi vào chức năng đăng ký nộp thuế điện tử, khi bấm nút "ký điện tử" ứng dụng bị treo, không thực hiện các bước tiếp theo

Nguyên nhân: Do lỗi java trên máy trạm người nộp thuế (NNT). Hiện tại, phiên bản java phù hợp cho Khai thuế qua mạng (KTQM) và nộp thuế điện tử (NTĐT) là java 7 update 75:

+ Đối với máy trạm 32 bit, NNT thực hiện cài đặt phiên bản java 32 bit.

+ Đối với máy trạm 64 bit, NNT thực hiện cài đặt cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit.

Link download java:

http://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/jre7-downloads-1880261.html

Khi cài đặt phiên bản java 7 update 75, đối với một số máy tính cài đặt Internet Explorer phiên bản 9,10,11 sẽ báo lỗi “out of date”: gây khó chịu trong quá trình thực hiện vì mỗi lần ký gửi phải click vào nút “Run this time”.

Để khắc phục NNT Vào start-> Run, thực hiện câu lệnh sau:

reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExt" /v VersionCheckEnabled /t REG_DWORD /d 0 /f

                              

 2. Khi vào màn hình đăng ký nộp thuế điện tử, không có thông tin ngân hàng trong danh sách 12 ngân hàng đã được Tổng cục Thuế kết nối.

Trường hợp này do NNT đã thực hiện đăng ký NTĐT với ngân hàng rồi nên sẽ không hiển thị Tên ngân hàng đã đăng ký khi NNT đăng ký lại. NNT liên hệ với cơ quan thuế và  ngân hàng để kiểm tra thông tin. Nếu đã có thông tin đăng ký rồi, NNT thực hiện bước 2: đăng ký tài khoản thanh toán với ngân hàng tại quầy giao dịch.

3. NNT đã thực hiện bước đăng ký thành công với ngân hàng, nhưng chưa nhận được email thông báo tên đăng nhập và mật khẩu vào chức năng nộp thuế trên trang web kekhaithue.gdt.gov.vn

Có thể do NNT nhập sai thông tin địa chỉ email nên hệ thống không gửi được thông tin qua địa chỉ email, NNT liên hệ với cơ quan thuế để được hỗ trợ cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu.

4. Khi thực hiện lập giấy nộp tiền, nút "truy vấn số thuế PS" hiện cảnh báo "không có thông tin sổ thuế"

Nút "truy vấn số thuế PS" hỗ trợ cho NNT lập giấy nộp tiền được chính xác và khớp đúng với các khoản còn phải nộp. Trong trường hợp NNT chưa có thông tin sổ thuế NNT hoàn toàn có thể lập GNT thủ công.

5. NNT có thể dùng tài khoản thanh toán cá nhân để thực hiện đăng ký NTĐT cho nhiều doanh nghiệp được không?

Trường hợp kế toán có tài khoản cá nhân thuộc các ngân hàng đã kết nối với hệ thống NTĐT của Tổng cục Thuế thì có thể sử dụng để đăng ký NTĐT cho nhiều doanh nghiệp.

Mong rằng giúp ích được cho các bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số lỗi thường xảy ra khi thực hiện nộp thuế điện tử

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính