Game

Hướng dẫn đánh Ashe hay, cách lên đồ cho Ashe cực mạnh

ReadzoĐây là tướng rất dễ chơi dành cho những bạn mới bắt đầu, nó thuộc hàng máu giấy và chơi tốt ở vai trò Support. Cùng Readzo xem hướng dẫn đánh Ashe nhé!

Dandelion

Dandelion

23/07/2015

832 Đã xem

Khi Ashe được trang bị Đại Băng Tiễn sẽ giúp khống chế và tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng. Đây là tướng rất dễ chơi dành cho những bạn mới bắt đầu, nó thuộc hàng máu giấy và chơi tốt ở vai trò Support, cực mạnh mẽ nếu rơi vào tay những người chơi là xạ thủ đẳng cấp. Cùng Readzo xem hướng dẫn đánh Ashe cũng như cách lên đồ cho nó nhé!

Ưu điểm của Ashe :

Thả diều tốt
Có khả năng khống chế mạnh
Mở giao tranh
Sát thương tốt

Nhược điểm:

Có độ cơ động kém
Dễ bị tiêu diệt

1. Cách đánh Ashe hay

Để chơi Ashe hay bạn phải  biết rõ các kỹ năng của nó.

Biết cách lên đồ hợp lý.

Biết cách last hit, cố gắng giết thật nhiều lính, càng nhiều càng tốt.

Không nên đi trước chống đỡ vì nó máu giấy (ít máu), dễ bị tiêu diệt.

2. Các kỹ năng của Ashe

Kỹ năng tập trung (nội tại): Giúp nó tăng tỷ lệ chí mạng lên mỗi 3 giây nếu nó không tấn công.

Kỹ năng Băng Tiễn (Q): Khi được kích hoạt, khi bắn trúng đối thủ sẽ làm sát thương và chậm tốc độ đối thủ.

Kỹ năng Thất Tiễn Xạ (W): Nó sẽ bắn 7 mũi tên làm sát thương đối thủ và làm đối thủ di chuyển chậm lại.

Kỹ năng  Ưng Tiễn (E): Ashe bắn ra mũi tên bằng lông chim, giúp nó nhìn được khoảng cách khá xa.

Kỹ năng  Đại Băng Tiễn (R): Nó sẽ bắn ra mũi tên cực đại đi theo đường thẳng, có lực sát thương mạnh, làm chậm tốc độ di chuyển đối thủ trong 3,5 giây. Bạn có thể sử dụng để săn tướng, baron, rồng…

Hướng dẫn chơi ashe

Hướng dẫn chơi ashe

3. Các loại ngọc bổ trợ khi đánh Ashe

Bạn hãy lên ngọc Sát Thương Vật Lý cho nó, giúp nó bắn chính xác, sát thương mạnh hơn. Ngoài ra Giáp và Kháng Phép hỗ trợ nó tham chiến lâu hơn.

4. Bảng kỹ năng dành cho Ashe

Khi mới chơi bạn nên tăng Thất Tiễn Xạ (W) cho nó, nhằm cấu máu địch từ xa và farm quái nhanh hơn. Khi đã lên được cấp 2 bạn tăng Băng Tiễn (Q) cho nó, nhằm tăng sát thương và làm chậm tốc độ đối thủ. Khi đã lên được cấp 3 bạn tăng Ưng Tiễn (E), Ưng Tiễn (E), nhằm tăng cường khả năng nhìn được kẻ thù nấp trong bụi rậm. Khi đã lên được cấp 6, bạn tăng Until Đại Băng Tiễn (R), nhằm giữ chân và tiêu diệt kẻ thù khi thấy tướng mình lên Gank…

Trò chơi chiến thuật

Trò chơi chiến thuật

5. Những phép bổ trợ Ashe

Nếu bạn mới bắt đầu chơi thì chọn Tốc Biến và Hồi Máu, sau khi thành thạo thì chọn Tốc Biến và Thiêu Đốt.

6. Hướng dẫn cách đánh Ashe

Khi ở đầu trận: bạn nên farm quái, bắn Thất Tiễn Xạ (W) để cấu máu đối thủ, nhớ dùng Ưng Tiễn (E) để tránh đối thủ Gank bất ngờ nhé.
Biết quan sát bản đồ và hỗ trợ đồng đội kịp thời để nhắm chuẩn vào đối thủ và triển khai Đại Băng Tiễn (R) đầy uy lực nhất, nó còn nhằm săn đối thủ khi gần hết máu. Ngay lúc đối thủ đang di chuyển thì bắn ngay, nó có thể bắn xuyên lục địa, chỉ dừng lại khi trúng đối thủ và biến mất khi bay vào vũ trũ.

Trong giai đoạn đi đường: Dùng Tán Xạ Tiễn (W) để rỉa máu đối thủ để chiếm ưu thế,  dùng Ưng Tiễn (E) để có được tầm nhìn ra tránh bị gank, dùng Chú Tâm Tiễn (Q) khi giao tranh để tạo lực sát thương mạnh, dùng Đại Băng Tiễn (R) để giữa chân đối thủ… Thường mục tiêu chỉ chịu sát thương chí mạng ở đòn đánh thú hai trở đi, để đối thủ chịu sát thương chí mạng ngay từ đòn đánh đầu tiên bạn hãy dùng đến Tán Xạ Tiễn (W) rồi sau đó mới bắn thường nhé!

Trong giai đoạn đánh Ashe: Dùng Đại Băng Tiễn (R) nhằm mở giao tranh nếu vị trí chủ lực của kẻ thù có sơ hở. Ngoài ra Đại Băng Tiễn (R) còn giúp bảo vệ bạn khi bị địch tấn công.
Dùng Chú Tâm Tiễn (Q) và Tán Xạ Tiễn (W) để giữ vị trí tốt nhất khi giao tranh.

Cách đánh solo ashe: Dùng Đại Băng Tiễn (R) để làm choáng đối thủ, khi đối thủ dính chiêu thì tiếp tục dùng Thất Tiễn Xạ (W), Băng Tiễn (Q). Nếu Ashe mạnh thì dưới 5 cú bắn là có thể hạ gục được đối thủ.
 

7. Cách lên đồ khi đánh Ashe

Đầu tiên bạn trang bị Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Tiếp theo là Song Kiếm và Giày Thường. Song Kiếm sẽ giúp tăng tốc độ đánh, lực sát thương, giày giúp chạy thật nhanh.

Tiếp đến nâng cấp từ Song Kiếm lên Đao Điện Statikk và Giày Thường lên Giày Cuồng Nộ kèm theo là Kiếm B.F. Đao Điện Statikk giúp nó đánh lan ra được những kẻ địch đứng gần, tăng tốc độ và lực sát thương.

Tiếp đến bạn sẽ trang bị cho Ashe Huyết Kiếm và Vô Cực Kiếm. Huyết Kiếm để hút máu, Vô Cực Kiếm giúp tăng lực sát thương.
Cuối cùng bạn có thể trang bị thêm Ma Vũ Song Kiếm giúp tăng thêm 50% tốc độ đánh, 30% đánh chí mạng và 5% Tốc độ di chuyển và Cung Xanh giúp cộng thêm 35 % xuyên giáp, bây giờ bạn thì cứ nhắm vào tướng tank mà bắn nhé!

Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!

Video hướng dẫn chơi Ashe phiên bản mới

Các bạn có thể tham khảo thêm cách đánh liên minh hay tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn đánh Ashe hay, cách lên đồ cho Ashe cực mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính