Du lịch

Những nơi tôi đã từng đi qua - Part 15: Luxembourg

ReadzoMặc dù là một quốc gia bé nhỏ cả về diện tích lẫn dân số nhưng Luxembourg không hề bị lu mờ bởi các nền văn hóa, nghệ thuật của các quốc gia láng giềng.

La Lune

La Lune

23/07/2015

2146 Đã xem

Mặc dù có diện tích rất nhỏ và dân số ít nhưng Luxembourg lại là một trong những quốc gia giàu có và phát triển vào loại nhất trên thế giới. Thủ đô Luxembourg nằm ở trung tâm của Tây Âu, phía Nam thành phố là nơi hợp lưu của các con sông Alzette và Petrusse, là một trung tâm hành chính và ngân hàng, nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan Liên minh Châu Âu. 

Thành phố Luxembourg có nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp mang những dấu ấn lịch sử, văn hóa như pháo đài, cầu cổ, phố cổ, quảng trường và các lâu đài... Thành phố Luxembourg rất lãng mạn với những kiến trúc cổ, những hệ thống hầm cổ xưa và những ngôi nhà cổ nằm chênh vênh trên các triền núi với nhiều con đường quanh co uốn lượn. Mặc dù trong thành phố có xe taxi nhưng bởi thành phố cổ rất nhỏ nên đi bộ thăm quan là lựa chọn số một với những người muốn khám phá nơi đây.

Một số điểm tham quan hấp dẫn ở Luxembourg là Cây cầu Adolphe, Lâu đài Vianden, Quảng trường Guillaume II, Lâu đài Esch-sur-Sure, cung điện Grand Ducal...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những nơi tôi đã từng đi qua - Part 15: Luxembourg

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính