Tâm sự

Bí quyết massage cho cún yêu của bạn

ReadzoBạn có phải là người yêu thích thú nuôi, đặc biệt là các chú chó? Vậy bạn có biết những chú cún của chúng ta cũng cần được massage để thư giãn.

Minh Phạm

Minh Phạm

24/07/2015

1365 Đã xem

1. Chọn vị trí thích hợp

Bạn nên chọn một vị trí mà chú chó của bạn yêu thích và hay vui đùa ở đó, tuyệt đối tránh các vị trí gần tường hoặc hàng rào. Vì nếu chúng ta để chúng ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị giam cầm và sẽ cảm thấy khó chịu. Thêm vào đó, nếu đây là lần đầu tiên chú cún của bạn được massage thì sẽ càng làm chúng cảm thấy sợ hãi hơn.

2. Thời điểm thích hợp

Chọn thời gian trong ngày mà bạn quan sát được chú chó của bạn vui vẻ nhất. Đừng nên mát xa chú chó của bạn khi chúng mới làm việc gì đó có vẻ mệt mỏi, bận rộn; tốt hơn hết bạn nên đợi đến lúc chúng đang điềm tĩnh và vui vẻ. Cũng đừng mát xa ngay sau các bài tập thể dục của chúng mà hãy cho chúng được nghỉ ngơi 30 phút trước.

3. Thời lượng cho một lần mát xa

Không có thời gian giới hạn nhất định, nhưng bạn nên mát xa cho chú chó của mình khoảng 5 đến 10 phút mỗi lần là tốt nhất. 

4. Ngưng khi chú cún cảm thấy không thoải mái

Lưu ý cần thiết là trong khi mát xa, bạn cần quan sát phản ứng của chú chó, tìm ra đâu là vị trí mát xa mà chú cún yêu thích và đâu là vị trí chúng không cảm thấy dễ chịu. Và nếu chúng có biểu hiện gay gắt, có thể chú chó của bạn không thích việc mát xa này, bạn hãy ngưng ngay lập tức. Một số biểu hiện của chúng khi không thích việc mát xa như: gầm gừ, bỏ chạy, cắn vào tay bạn…

5. Chải lông cho chú cún

Chải lông cũng được xem là một phần hữu ích trong việc mát xa cho cún, bạn hãy thử với chú chó của mình và chải phần lông từ đầu cho đến hết đuôi.

Lời kết

Chỉ cần bạn hiểu và yêu chú cún của mình, bạn sẽ biết cách phải làm thế nào để cho chú cún yêu của mình được thư giãn và vui vẻ. Chúc các bạn vui vẻ bên người bạn thân thiết của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết massage cho cún yêu của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính