Tâm sự

Bị vợ coi thường vì không làm ra tiền

ReadzoLúc mới khởi nghiệp mọi thứ vẫn ổn, tôi kiếm được nhiều tiền mang về cho vợ, cuộc sống gia đình tôi đầy đủ, hạnh phúc. Vợ tôi tỏ ra yêu chiều, kính trọng chồng.

Lyrics

Lyrics

24/07/2015

2156 Đã xem

Tôi là một công chức nhà nước. Nhưng vì thấy đồng lương quá ít ỏi, nên làm được vài năm tôi lại nghỉ, tôi tự kinh doanh. Lúc mới khởi nghiệp mọi thứ vẫn ổn, tôi kiếm được nhiều tiền mang về cho vợ, cuộc sống gia đình tôi khác đầy đủ, hạnh phúc. Vợ tôi tỏ ra yêu chiều, kính trọng chồng. Đến đâu cô ấy cũng tự hào kheo với mọi người có chồng làm ra được nhiều tiền.

Nhưng những năm trở lại đây, khi khủng hoảng kinh tế diễn ra, công việc làm ăn của tôi trở nên khó khăn. Không bán được hàng, tôi lỗ liên tục, không thể mang tiền về cho vợ con được nữa.

Trong khi công việc vợ tôi ngày càng thuận lợi, cô ấy ngày càng lên vị trí cao hơn. Cô ấy được làm trưởng phòng tại một công ty lớn. Từ đó cô ấy luôn đi sớm về muộn, không còn chăm lo cho gia đình được như xưa. Rất hiếm khi cả gia đình tôi cùng nhau đi chơi như trước. Lúc nào cô cũng phàn nàn mình bận lắm, cuối tuần cũng phải đi gặp khách hàng.

Khi thấy vợ làm việc cực khổ, tôi đã cố gắng thu xếp mọi việc gia đình để vợ yên tâm làm việc. Tôi đã giặt giũ, lau dọn nhà, nấu ăn đến đưa đón con đi học…

Nhưng càng ngày cô ấy càng quá đáng. Từ khi kiếm được nhiều tiền cô ấy tỏ ra coi thường tôi ra mặt. Khi đi làm về thấy tôi làm mọi việc nhà nhưng ít khi cô hỏi han, chia sẻ gì với tôi. Càng lúc càng ít nói chuyện với tôi hơn. Khi về nhà cô ấy chỉ nói chuyện với con không đếm xỉa gì đến tôi cả.

Hiện giờ cô ấy không còn xem tôi ra gì nữa, coi tôi như kẻ ăn hại, gánh nặng vậy. Cô ấy cho mình có quyền quyết định mọi việc gia đình, muốn làm gì thì làm, không coi ai ra gì cả vì giờ đây hầu như mọi cho phí trong gia đình là do vợ tôi lo.

Cô ấy cũng tính toán chi li với tôi và con. Đưa tiền ăn hạn chế lại. Cuối tuần đều đi suốt, khi thấy con buồn tôi cho tiền đi xem phim. Khi về nhà cố ấy làm ầm lên, nói thẳng vào mặt tôi “Anh không làm gì ra tiền thì xài ít thôi, tôi đâu phải cái máy in tiền”. Tôi giận lắm nhưng sợ con buồn nên tôi im lặng.

Không những thế cô ấy còn coi thường cả cha mẹ chồng. Nữa năm nay cô ấy không hề đến thăm hay gọi điện hỏi han cha mẹ tôi. Có lần mẹ tôi bệnh, tôi hối vợ cho bà đi viện nào ngờ cô ấy còn buông một câu làm tôi đau điếng người “Anh giỏi thì bỏ tiền ra mà lo cho mẹ anh”.

Dạo gần đây tôi thấy vợ mình thường nhắn tin vào buổi tối. Nhưng khi xem tin nhắn xong cô ấy vội vàng xóa đi. Khi tôi hỏi thì cô ấy bảo tôi không có quyền kiểm soát cũng như can thiệp vào chuyện riêng tư của cô ấy.

Nhiều tháng nay chuyện chăng gối vợ chồng tôi cũng trở nên lạnh nhạt hơn. Cô ấy không còn hào hứng như trước kia nữa, chỉ muốn làm nhanh cho xong việc. Có khi tôi đụng đến là cô ấy lại phát cáu với tôi.

Giờ đây tôi cảm thấy vô cùng chán nãn và mệt mỏi. Tôi nghĩ đến việc sẽ ly dị vì tôi không còn chịu được sự coi thường của cô ấy nữa. Tôi muốn thoát khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt. Nhưng nếu ly dị, con tôi sẽ phải chịu thiếu thốn tình cảm của cha hoặc mẹ. Tôi không biết phải làm sao đây? Làm sao để thoát khỏi tình cảnh này đây?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bị vợ coi thường vì không làm ra tiền

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính