Chia sẻ kinh nghiệm

11 bước hướng dẫn sử dụng Wordpress hiệu quả

ReadzoWordPress là một trong những dịch vụ blog phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo 11 bước hướng dẫn sử dụng worldpress dưới đây để chia sẻ cá tính, suy nghĩ của mình.

Phan Thu Trang

Phan Thu Trang

24/07/2015

461 Đã xem

Có một nơi mà mọi suy nghĩ và ý tưởng của bạn dù là "kỳ quặc" nhất cũng sẽ khiến cả thế giới cùng biết đến. Có những người mà dù cách xa nửa vòng trái đất vẫn có thể hòa chung một cá tính và đam mê với bạn. Một thế giới với muôn vàn kiến thức và bí quyết hay ho được mọi người cùng thu thập và chia sẻ. Đó chính là một trang Wordpress do một tay bạn thiết lập và biên tập nội dung để cùng chia sẻ với cộng đồng Internet. Cùng tạo lập "ngôi nhà" của riêng bạn từ nên móng đến những mảng màu hoa mỹ một cách ấn tượng và độc đáo nhất với 11 bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1. Truy cập vào trang web của WordPress.

Nhấn vào nút "Start" ở phía bên trái của trang để bắt đầu đăng ký blog mới của bạn. Bạn sẽ không thể kiếm tiền từ blog, nhưng nó sẽ được sử dụng miễn phí. Nhiều blogger chuyên nghiệp thích có WordPress của họ vì nó cho phép đặt tên miền theo ý muốn của mình (ví dụ readzo.com thay vì readzo.wordpress.com). Để lưu trữ blog cá nhân, bạn sẽ cần lưu trữ web của riêng bạn. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thiết lập một blog trên máy chủ của bạn.

Bước 2. Nhập thông tin của bạn

Việc bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin vào tất cả các mục cần thiết và nhấn "Create Blog". Bạn sẽ cần phải nhập một địa chỉ email hợp lệ và tạo một tên người dùng WordPress. Bên dưới danh sách các tính năng, nhấp vào "Create Blog" để tạo blog miễn phí của bạn. Hãy chắc chắn đã đọc và hiểu các điều khoản của dịch vụ! Sẽ có mục tùy chọn và bạn nên loại bỏ nếu muốn sử dụng Wordpress miễn phí.

Bước 3. ​Tạo một địa chỉ cho blog của bạn

Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu để tạo ra các địa chỉ (URL) cho blog của bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi URL khi bạn tạo ra nó, nhưng bạn luôn có thể tạo một blog mới trên cùng một tài khoản nếu bạn muốn có một địa chỉ URL mới.

Bước 4. Mở email kích hoạt tài khoản

Sau đó, bạn sẽ nhận được một email có chứa đường link kích hoạt mà bạn cần phải làm theo để hoàn tất việc đăng ký tài khoản của mình. Vào email và kích hoạt blog bằng cách nhấn vào nút "Kích hoạt Blog" trong email. Sau khi bạn đã kích hoạt các blog, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện gọi là "Bảng điều khiển". Bảng điều khiển sẽ là công cụ giúp chỉnh sửa blog của bạn.

Bước 5. Cung cấp cho blog mới của bạn một danh hiệu

Ở phía bên trái của bảng điều khiển, bạn hãy nhấp vào "Settings" và chọn "General". Trong Cài đặt, bạn có thể đặt tiêu đề blog, cung cấp cho nó một khẩu hiệu, chỉnh sửa địa chỉ email, điều chỉnh cài đặt bảo mật, và làm những việc thao tác khác. Hãy dành thời gian để khám phá tất cả các tính năng của bảng điều khiển và làm quen với nó để có thể thực sự làm chủ trang web của mình.

Bước 6. Tạo chủ đề cho Blog của bạn

Một trong những thành phần quan trọng nhất của blog là chủ đề của nó. Mỗi chủ đề sẽ có một màu sắc và bố cục cụ thể để tạo nét ấn tượng và độc đáo khác nhau. Khám phá tất cả các chủ đề WordPress bằng cách nhấp vào "Appearance" tab ở phía bên trái của bảng điều khiển. Duyệt và lựa chọn một chủ đề mà bạn nghĩ rằng biểu lộ được rõ nhất cá tính và ý tưởng của mình. Lưu ý rằng, bạn có thể thay đổi chủ đề bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, một số chủ đề là "Premium" và bạn cần phải mua mới có thể sử dụng được.

Bước 7. Cùng viết bài viết đầu tiên của mình

Head về phía bên trái của bảng điều khiển và bấm vào "bài" tab, sau đó bấm vào nút "Thêm mới". Chọn tiêu đề và bắt đầu viết! Hãy chắc chắn rằng, bài viết đầu tiên của bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh và thu hút một số lượng độc giả nhất định.

Bước 8. Quản lý công cụ của bạn một cách hiệu quả

Mỗi blog của WordPress có một bộ sưu tập các công cụ. Nó được hiển thị ở phía bên phải trên trang chủ của blog. Công cụ phổ biến bao gồm một thanh tìm kiếm, một Facebook  với nút "Like" tùy chọn, và một liên kết  Archives. Để thêm hoặc loại bỏ các công cụ, di chuyển chuột qua các tiêu đề blog của bạn ở góc trên bên trái, một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện. Click vào "Widget" liên kết. Hủy bỏ các công cụ mà bạn không thích bằng cách kéo chúng ra khỏi hộp Widget.

Bước 9. Thêm trang vào blog của bạn.

Một blog của WordPress có thể chứa các trang khác nhau bên cạnh Wall nội dung bài viết của bạn. Trang là một cách tuyệt vời để phân loại các nội dung khác nhau mang phong cách cá nhân của bạn. Để tạo một trang mới, vào menu chi tiết trong Bước 7, kéo xuống, click vào nút "New", và sau đó "Page". Đưa trang mới của bạn một danh hiệu, và sau đó viết nội dung cho trang đó.

Bước 10. Cài đặt Blog chuyên nghiệp hơn

Có rất nhiều blog trên mạng. Nếu muốn log của bạn nổi bật, sẽ cần phải dành thời gian và công sức để làm cho nó độc đáo. Hướng dẫn này có một số mẹo có thể giúp blog của bạn tuyệt vời hơn , bao gồm tần suất gửi bài, giao lưu bạn đọc, bài tối ưu chiều dài, và nhiều hơn nữa .

Bước 11. Quảng bá blog của bạn

Một khi blog của bạn  đi vào hoạt động, bạn sẽ muốn thúc đẩy nó tăng lượng độc giả. Đồng nghĩa với việc bạn nên sử dụng nhiều mạng xã hội để chia sẻ liên kết, chẳng hạn như facebook, email, và Twitter.

Cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng wordpress theo video này để hiểu rõ hơn các bạn nhé!

Học tiếng Anh trên Wordpres cũng là một cách phổ biến và thú vị đối với các bạn trẻ trên khắp thế giới, cùng tham gia nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 bước hướng dẫn sử dụng Wordpress hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính