Blog của tôi!

Bạn sẽ làm gì khi phải đối mặt với cái chết ?

Readzocái chết liêu có làm bạn sợ hãi

Mèo mun

Mèo mun

24/07/2015

1680 Đã xem

Tôi từng xem một bộ phim mà trong đó nhân vật chính phải đối mặt với việc trái đất sắp bị diệt vong và mội người chỉ còn vài ngày sống sót cuối cùng. Trong phim, đã xãy ra hai trường hợp: Trường hợp 1, mọi người hoảng loạn và tìm cách rời khỏi trái đất. Điều này đúng với hầu hết bất cứ ai bởi lẽ ai cũng mong muốn được sống, được tiếp tục làm những việc mình còn dang dở, bởi lẽ ai cũng có những dự định, những mong muốn chưa được hoàn thành. Cũng bởi lẽ, được sống, được cảm nhận, được yêu, được tự lập trên con đường của chính mình chính là những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trường hợp 2, chỉ đứng với một vài người, họ không hoảng loạn cũng chẳng sợ hãi, họ biết rằng nếu như chỉ còn một vài ngày để sống, họ sẽ chọn cách ở bên gia đình và bạn bè, làm những điều mà trước giờ bản thân không có cơ hội làm, sẽ sống hết mìnhđể không phải hối tiếc về bất cứ điều gì.

Qua bộ phim, ta học được nhiều hơn một thông điệp. Bạn biết đấy, nếu bỗng một ngày, ta biết được rằng mình sắp chết lệu bạn sẽ làm gì. Bạn có cảm thấy hối hận vì đã bỏ lỡ điều gì đó, bạn có cảm thấy rằng bản thân mình đã không làm được những điều mình mong muốn, bạn có thấy hối hận vì đã không sống hết mình khi bản thân còn có thể.

Tôi biết có rất nhiều người đã để cả cuộc đời mình trôi qua trong sự nhàm chán, bình yên vô vị nhưng chưa bao giờ tìm cách thoát khỏi nó cho đến khi biết rằng mình sắp phải ra đi. Trên thế giới này có rất nhiều người như vậy nhưng bạn, liệu bạn có muốn sống một cuộc sống mà bản thân không mong muốn nhưng lại không đủ can đảm để thoát ra, để mạo hiểm với tuổi trẻ của mình. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng đến một ngày nào đó khi bạn phải đối mặt với cái chết, bạn vẫn có thể mỉm cười mà nói rằng bạn đã sống mà không hối hận về những gì mình đã làm.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói rằng cuộc sống là một trải nghiệm tuyệt vời tuyệt vời. Vì vậy, hãy sống hết mình như thể ta chỉ còn một ngày nữa để sống.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn sẽ làm gì khi phải đối mặt với cái chết ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính