Truyện Ngắn

Phương xa

ReadzoAnh đến phòng đọc thư viện sớm hơn thường ngày, còn 15 phút nửa lớp Trung văn mới bắt đầu. Vừa bước tới thềm cửa, Duy thấy anh chàng quản lý thư viện đang loay

923 Đã xem

 TRUYỆN SIÊU NGẮN - PHƯỢNG XA


Anh đến phòng đọc thư viện sớm hơn thường ngày, còn 15 phút nửa lớp Trung văn mới bắt đầu. Vừa bước tới thềm cửa, Duy thấy anh chàng quản lý thư viện đang loay hoay với một chồng sách cao quá nữa người, vội vội vàng vàng ghi từng dòng kí tự vào cuốn sổ cho mượn sách, chốc chốc lại ngẩng lên nhìn những người vừa bước vào, có lẽ đang tìm kiếm xem có một ai quen biết hay không? Thấy Duy vừa bước vào, anh ta tỏ vẻ mừng rỡ, buông cây viết xuống bàn đứng dậy đi xuống bên cạnh Duy, vui vẻ chào hỏi. 
Sau khi nhờ vả Duy trong coi hộ mình thư viện, anh chàng liền nhanh chóng rời khỏi. Dường như chuyện này khá quen thuộc nên Duy cảm thấy không mấy quan tâm, lướt ngang qua dãy kệ chất đầy những quyển sách cũ kĩ, cuối cùng anh dừng lại tại một góc đường rút ra một quyển sách trên kệ cao rồi quay trở lại bàn-nơi mà người quản lý phải ngồi ở đó, lật lại trang sách mà mình đã đánh dấu mấy bữa trước.
Bỗng, chuông điện thoại reo lên, theo thói quen anh nhấc máy mặc dù không biết có phải gọi cho mình hay không. Anh quản lý vừa rời khỏi, còn cả thư viện lúc này thì không có một ai, Duy nhìn quanh xem có ai không rồi mới trả lời điện thoại:
- A lô.
- Hi, xin cho tôi gặp anh Long ạ!- một giọng nữ vang lên bên kia đầu dây, không thể phân biệt được giọng miền Bắc hay Trung nhưng rất nhẹ.
- Tôi, à... Xin lỗi, có lẽ bạn nhầm số rồi! Tôi tên Duy, đang quản lý thư viện dùm cho một người bạn, nhưng anh ta vừa đi khõi. Nhưng ở đây không có ai tên Long cả thưa cô. Tôi có thể giúp gì cho cô không?
- Ủa! Đây không phải là quán coffee Hoa Sứ à? Vậy là số điện thoại của em bị nhầm rồi, tiếc thật. Em đang ở St Cloud một tiểu bang ở Bắc Mỹ. Nếu không phiền xin anh có thể cho em hỏi một vài điều về quê hương của mình được chứ?
(Chỉ là một cuộc điện thoại tình cờ, chỉ là một tình yêu quê hương... họ gặp nhau.)
Be to continue...

Kết quả hình ảnh cho tình yêu

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phương xa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính