Blog của tôi!

Chuyện về người con gái năm ấy!

ReadzoNhưng tôi biết sau câu nói nhẹ bâng và cái icon cười hớn hở trên mạng kia là biết bao đêm dài nước mắt, biết bao nhiêu lần tim quặn đau...

 Kemmuahe

Kemmuahe

24/07/2015

1279 Đã xem

Chiều tàn, mưa lâm thâm, lại một mùa mưa nữa sắp đến, thời gian đúng là không ai có thể đong đếm...

Một bức ảnh vô tình, đứa đứa bạn gái đã quá lâu không gặp mặt vào bình luận, mạng xã hội không tốt đẹp, nhưng đôi khi bất chợt nó vô tình mang đến một sự kết nối sau bao năm xa cách. Sau vài câu hẹn hò à ơi sẽ gặp lại nhau vào một ngày nào đó, bất chợt con bạn nhắn một câu: "Tao vừa bị cắm sừng, yêu 5 năm rồi nó bỏ đi với con khác mày ạ! Tao chăm cho nó béo tốt, để rồi nó bỏ đi với con khác..." kèm theo cái mặt cười hớn hở...

Tôi giật mình, những kí ức mờ ảo về con bạn thân lâu lắm rồi và câu chuyện tình của nó hiện dần trong kí ức...

Hồi ấy tôi là đứa chảnh chọe, chắc chẳng có đứa nào chịu nổi cái tính của tôi trừ con bé ấy, đứa con gái có khuôn mặt rất hiền lành và xinh xắn. Cái nét xinh của nó không quá nổi bật nhưng càng nhìn càng thấy hút, nó có đôi mắt trong veo, nhưng hơi buồn, tôi vẫn hay nửa đùa, nửa thật bảo nó: "Mắt đẹp thế nào dễ khổ lắm nha, mà có khi số lận đận về đường tình đó". Rồi nó cũng yêu, yêu một đứa con trai hơi lêu lổng và có phần là thích cả "thiên hạ", lúc đó chúng tôi là những cô bé mới chập chững bước vào đời, khái niệm về tình yêu, cuộc đời mong manh và sạch sẽ như một trang giấy trắng, không hề có những nét vạch ngược xuôi. Lúc đó tôi dễ dàng bị đỏ mặt bởi một hành động ga lăng nào đó của một cậu con trai trong lớp, luống cuống và sợ hãi khi thấy tên mình được khắc trên mặt bàn học của một cậu bạn, lúc đó là khoảng thời gian học cách đối xử với cuộc đời mình. Cô bạn của tôi lại chịu nhiều tổn thương về tình cảm hơn, bởi gia đình của nó vốn chẳng hề tốt, nên chàng trai ấy như môt vị cứu tinh của cuộc đời nó, anh chàng đến đúng thời điểm nó cần một bờ vai nhất, cần một bàn tay lau khô những giọt nước mắt cho nó. Tôi được nghe kể rất nhiều, về những đêm dài nó trốn nhà đi theo anh với vai trò một người bạn gái, còn nó chỉ cần ở anh sự chở che và yêu thương mà thôi.

Giá như lúc đó là tôi của bây giờ, tôi sẽ đập cho nó một trận, chửi tùm lum lên cho nó sáng mắt khi bước vào một tình yêu mù quán, không lối thoát, với một chàng trai "thiên hạ" như vậy, tôi sẽ không chấp nhận ngồi không mà nghe nó kể những điều cực kì vô lí của mối tình ấy. Nhưng "giá như" mãi mãi chỉ là "giá như", vì tôi lúc đó và cô bạn tôi lúc đó cũng chỉ là những tấm giấy trắng, chưa có những vết ố của thời gian. Bẵng đi một thời gian quá dài tưởng chừng như chúng tôi đã quên hẳn nhau, và tôi cũng quên đi những câu chuyện , hôm nay đọc những dòng tin nhắn ấy của nó, tôi chẳng biết nên nói gì với nó. Nó đã mạnh mẽ hơn tôi tưởng, không còn là đứa con gái hiền lành với đôi mắt trong veo ngày xưa ấy rồi, nó phải mạnh mẽ và kiên cường lắm để níu giữ một người đàn ông đã đến đúng thời điểm mà nó đang rơi vào tuyệt vọng. Mối tình của nó giờ cũng phải chấm dứt nhỉ? Vì ngay từ đầu đã chẳng có được một điểm tựa cho một kết thúc đẹp.

Tôi bảo nó, thế là may đấy, may là đã dừng lại khi chưa quá muộn, mạnh mẽ tiếp lên mà sống!

Nhưng tôi biết sau câu nói nhẹ bâng và cái icon cười hớn hở trên mạng kia là biết bao đêm dài nước mắt, biết bao nhiêu lần tim quặn đau, vì kẻ ấy không biết hắn không chỉ là người yêu, mà hắn còn là sợi giây níu kéo cô bạn tôi sống tiếp trong những năm tháng niên thiếu ấy.

Tôi nhớ ánh mắt lấp lánh khi xưa ấy khi bắt tôi hứa phải về ăn cưới của nó với người yêu. Chẳng biết thời gian sau sẽ trôi về đâu, nhưng tôi tin chắc sẽ có ngày tôi được nói lời chúc dành cho nó, dành cho người đàn ông khác thật lòng yêu nó, vì cô bạn xứng đáng như vậy.

Nghĩ lại tôi lại cười chính mình, tôi có gì tự hào mà khi xưa cười nó khờ dại, nhìn lại bản thân mình mà xem, tôi đã phải trả bao nhiêu cái giá cho tình yêu mù quáng của mình, cho bao nhiêu cơ hội của cuộc đời rồi?

Mở hòm mail, những offer cho cuộc sống mới hiện ra trước mắt, có lẽ đã đến lúc thật rồi, tôi đã đến lúc phải đập bỏ cái tình yêu vẫn như cái gai đâm sâu trong kí ức kia, để đến một nơi mới, nơi mà khi thức dậy tôi được nhận những ngọt ngào!

https://www.youtube.com/watch?v=rtOvBOTyX00

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện về người con gái năm ấy!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính