Sức Khỏe

4 Điều Đơn Giản Giúp Chiến Thắng Bệnh Trầm Cảm

Readzo4 điều hữu ích và vô cùng đơn giản giúp bất kỳ ai thoát khỏi căn bệnh trầm cảm...

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

25/07/2015

1696 Đã xem

Biểu hiện của trầm cảm là tâm trạng buồn chán, bi quan, xa lánh mọi người, ít nói, ít cười. Người u buồn, trầm cảm có vẻ bề ngoài mệt mỏi, lạnh lùng. Làm ảnh hưởng nặng nề, không tốt đến sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần! 

Khám Phá 4 Điều Đơn Giản - Chiến thắng bệnh trầm cảm

1- Biết Điều Tiết Tâm Trạng

Khi cảm thấy u buồn, trầm cảm, hãy đến nơi không khí thoáng mát, tập vài động tác để dịu nỗi lo buồn. Công việc gặp khó khăn ngay một lúc không thể giải quyết nổi thì có thể tạm ngừng công việc. Khi tinh thần bị ngoại cảnh kích thích, tâm trạng bực bội thì phải tạm nghỉ công việc, nghỉ ngơi kịp thời làm giảm sức ép. Bạn nên học cách thư giãn khi căng thẳng như phương pháp hít thở bằng bụng. Phương pháp này có thể làm giảm căng thẳng tâm lý, loại bỏ tâm trạng buồn chán, trầm cảm.

2- Sắp xếp công việc

Công việc là thuốc chống trầm cảm tốt nhất. Bất cứ việc gì đều có mức độ nặng nhẹ, nhanh chậm, chỉ cần bạn biết cách sắp xếp hợp lý, tìm ra cách nhanh chóng và chính xác thì sẽ khắc phục được tâm trạng trầm cảm. Đối với mọi việc bạn không nên làm việc quá thận trọng, tỉ mỉ và cầu toàn.

3- Buông xả

Giống như thoát khỏi ưu phiền, có thể thổ lộ với bạn bè, có thể khóc to để rửa sạch ưu tư, phiền muộn. Tuy trầm cảm có hại, nhưng trút bỏ nó không đúng chỗ sẽ gây ra hậu quả xấu. Phải chống chế u buồn, trầm cảm bằng thái độ tích cực.

4- Phương pháp chữa trị ý thức

Những người trầm cảm khi tâm trạng u buồn hoặc khó kiềm chế, trước tiên căn cứ và các tư tưởng tiêu cực ghi trong bảng đánh giá do các chuyên gia tư vấn tâm lý soạn ra, sau đó dùng tư tưởng tích cực ghi trong bảng ra đối chiếu và thay thế các tư tưởng tiêu cực. Các chuyên gia cho rằng, cách dùng tư tưởng tích cực đấu tranh với tư tưởng tiêu tưởng có thể chữa trị chứng u buồn, trầm cảm.    


Chúc bạn sức khỏe viên mãn, thân tâm an lạc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 Điều Đơn Giản Giúp Chiến Thắng Bệnh Trầm Cảm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính