Blog của tôi!

Tổng hợp các chiêu thức trong Naruto phần 1.

ReadzoTổng hợp các chiêu thức trong Naruto phần 1.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

25/07/2015

8884 Đã xem

1.Aka Higi: Hyakki no Soen  (vũ điệu của ngàn con rối) 
Người sử dụng: Sasori 
Đặc điểm: thuật này triệu tập cả trăm con rối, Sasori đã có lần sử dụng nó để đánh bại cả một làng. Sasori điều khiển những con rối bằng những sợi dây charka phát ra từ ngực. Nếu như bà nội của Sasori - Già Chio là một bậc thầy sử dụng rối thì Sasori còn vượt trội hơn hẳn. Già Chio có thể điều khiển 10 con rối cùng một lúc đã khiến cho ta phải kinh ngạc, bà ấy đã sử dụng chúng để quét sạch mootjjj laauu đài thì cháu của bà lại dùng 100 con rối để đánh bại cả một làng. Khiếp sợ thật. Nhưng mà cuối cùng cũng thua Sakura và già Chio mà thôi!!

2. Amagumo  - (mưa nhện) 
Người sử dụng: Kidomaru 
Đặc điểm: sau khi triệu tập con nhện khổng lồ, nó sẽ sinh ra một quả trứng đầy những nhện con. Những con nhện này sẽ tạo nên một trận mưa đổ lên đầu địch thủ. Chúng sẽ bện nên một mạng lưới trong lúc rơi để giữ chặt đối thủ và bản thân thì cắn vào người họ.Trận chiến này xảy ra giữa Neji và Kidomaru trong nhiệm vụ đem Sasuke trở về làng. Lúc này, Neji đã để mọi người đi trước còn mình thì chặn đánh Kidomaru. 

3. Amaterasu - (thiên đường tỏa sáng) hay còn gọi hắc hỏa. 
Người sử dụng: Uchiha Itachi 
Đặc điểm: lấy từ tên gọi của nữ thần Mặt trời đền Shinto, nhẫn thuật huyền thọai này được giữ kín trong bộ tộc Uchiha. Những làn khói đen nóng như lửa Mặt trời sẽ nhanh chóng lấy mạng đối thủ khi chạm đến họ. Những ngọn lửa đen từ nhẫn thuật này sẽ cháy trong 7 ngày 7 đêm. Ngọn lửa ấy sẽ thiêu cháy kẻ thù đến khi chết. Sau khi được Itachi cấy con mắt Sharigan vào người, Sasuke cũng có thể sử dụng hắc hỏa và làm mất một cánh tay của Raikage.

4.. Bunshin Daibakuha  - (nổ phân thân) 
Người sử dụng: Uchiha Itachi 
Đặc điểm: thuật này dùng kết hợp với thuật phân thân (Kage Bushin no Jutsu) và tạo một phân thân ảnh có thể nổ tung với mục đích giết hoặc làm bị thương đối thủ. Tiêu biểu là trong khi Itachi trở về làng cùng Kisame để tìm kiếm cửu vĩ, Kurenai, Kakashi và Asuma đã chạm chán cậu ta, trong lúc đấu, Kurenai định đánh Itachi nhưng đó chỉ là nổ phân thân của cậu ta, may nhờ có Kakashi cứu giúp.

5. Rasen Shuriken - Là toàn thủ lí kiếm

Đây là tuyệt chiêu độc quyền của Naruto và cũng do chính Naruto sáng chế ra dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo của Hatake Kakashi Rasen Shuriken - Loa toàn thủ lí kiếm thực tế là dạng nâng cấp của Rasengan. Ở giữa tâm của nó là quả cầu Rasengan và ở rìa ngoài có 4 lưới dao Charka sắc hơn Kunai. Nhìn giống hệt loại Shuriken mà Ninja thường sử dụng. Được tảo ra bởi sự kết hợp giữa Charka hệ phong của Naruto nén vào trong quả cầu Rasengan. khi chạm vào đối phương và phát nổ Loa Toàn Thủ Lý Kiếm sẽ biến thành hàng tỉ những phi tiêu chakra cực nhỏ và hủy diệt đến từng tế bào của đối phương nhưng thuật này cũng mang đến những nguy hại rất lớn cho người sử dụng, điển hình là bàn tay của người đó. 

6.​Rasengan - La toàn hoàn: 

Là tuyệt chiêu được Hokage đệ tứ - Namikaze Minato sau 3 năm sáng tạo ra, và được Jiraiya - một trong ba Sannin huyền thoại của làng lá khổ công truyền lại cho naruto. Đây là 1 sát chiêu khá đặc biệt, đặc điểm của nó là không cần niệm ấn mà chỉ cần khả năng sử dụng và điều khiển charka của người sử dụng. Charka càng nhiều thì Rasengan càng mạnh, sát thương càng cao. Rasengan là 1 hình thức biến đổi hình dạng Charka thành một quả cầu xoáy có lực sát thương khá mạnh, có thể xoáy, rung chấn động và công phá bất kì mục tiêu nào cản đường nó mà không có phản ứng ngược lại với người sử dụng 

7.​ Kage Bushin no Jutsu - Thuật Ảnh Phân Thân: 
Naruto sử dụng, áp dụng nhiều và thành công nhất. Đây là một thuật phân thuật cao cấp chỉ dùng cho Ninja thượng đẳng. Nó có thể tạo ra các phân thân thật sư, không phải ảo ảnh. với bất kỳ tổn thương hay vũ khí gì người ban đầu có. Chakra của người dùng được chia đều ra mỗi phân thân. Vì vậy, chính thuật này cũng được coi là nguy hiểm; khi tạo ra nhiều phân thân của một người thì chakra người đó có thể tiêu hao rất nhanh. Bình thường thì chakra của Naruto đã gấp 4 lần Kakashi cộng thêm của Cửu vĩ nữa thì gấp trăm lần. Do đó....đây chính là lợi thế của Naruto, cậu học các thuật cũng sẽ được nhanh hơn.

8.​ Senjutsu - Hiền nhân thuật 

Một bí thuật mà Jiraiya là người đầu tiên học được. Sau đó là Naruto. Khi sử dụng, trạng thái hiền nhân tăng sức mạnh và tốc độ của người sử dụng, cũng như thuật mạnh hơn. Mang lại cho người sử dụng khả năng hấp thụ Charka từ tự nhiện . Tao cho người sử dụng một khả năng mạnh hơn về các giác quan, thể thuật và tốc độ phục hồi vết thương.Nói tóm lại tác dụng của nó có khả năng thể thuật siêu đẳng trên toàn bộ cơ thể mạnh như hokage đệ ngũ, cảm nhận tinh tế hơn cả Byakugan của tộ Hyuga.

9. Tsukuyomi - Nguyệt độc

       Tsukuyomi được nhắc đến như là một trong những ảo thuật mạnh nhất từng tồn tại trong lịch sử. Chiêu thức này chỉ có ở nhà Uchiha và chỉ những ai sở hữu Mangekyou Sharingan mới sử dụng được nó. Truyện nói rằng nó là đại diện cho “Thế giới Linh hồn và Bóng tối” ( Seishinkai to Yami) cũng như là đòn tương phản với Amaterasu (, Thiên chiếu) – một nhẫn thuật mạnh tương tự.Tsukuyomi cần đối phương nhìn vào mắt người sử dụng để kích hoạt. Nạn nhân sẽ bị nhốt trong một ảo ảnh dưới quyền điều khiển của người dùng thuật. Sức mạnh của Itachi cho phép anh dễ dàng bẻ con dòng thời gian trong ảo thuật này, khiến cho vài giây trôi qua mà như vài ngày. Điều này được áp dụng để tra tấn đối thủ. Sasuke cũng có thể sử dụng Tsukuyomi bằng mắt phải . Nhưng ảo thuật cậu tạo ra không mạnh bằng Itachi vì không có sức mạnh bẻ cong thời gian và không gian . Nhưng anh cũng đã lừa được Danzo và đánh thắng hắn bằng ảo thuật trong chiêu cuối)

10. Hiraishin no Jutsu - Phi lôi thần thuật

 Người sử dụng: Namikaze Minato.

Phi Lôi Thần thuật là một nhẫn thuật do Hokage đệ Nhị Senju Tobirama sáng tạo và phát triển. Thuật cho phép người sử dụng dịch chuyển bản thân đến một vị trí được đánh dấu trước chỉ trong nháy mắt.
Để thi triển thuật này, ngưởi sử dụng đánh dấu một ấn kí đặc biệt còn gọi là “thuật thức” (術式, jutsu-shiki) lên điểm đến định sẵn. Đánh dấu xong, họ có thể tùy ý tiến vào vùng trống (“lỗ hổng”) không gian có chức năng dịch chuyển họ tức thời đến địa điểm có ấn kí từ trước. Ấn kí có thể được ghi trên gần như mọi loại bề mặt chỉ bằng tiếp xúc vật lý cực nhanh, ví dụ như đánh dấu lên cơ thể đối thủ hoặc lên một vùng ngoại cảnh nào đó. Do Phi Lôi Thần thuật có thể tác động đến mọi thứ đã có liên hệ với người sử dụng hoặc thậm chí là chakra của họ nên thuật còn được dùng để dịch chuyển vật thể và dịch chuyển nhóm người, tuy nhiên số lượng và kích thước của đối tượng cần dịch chuyển sẽ quyết định cụ thể lượng chakra cần tiêu thụ để thi triển thuật là bao nhiêu. Ví dụ điển hình cho chức năng này của thuật chính là khi Minato áp dụng để dịch chuyển Kurama ra khỏi làng Lá và chiến đấu riêng với nó. Minato cũng tiết lộ rằng thuật thức sẽ không bao giờ biến mất khỏi đối tượng bị đánh dấu.

Đội hình của Đội hộ vệ Hokage khi thi triển thuật
Minato đã truyền dạy thuật này cho các cận vệ của mình trong thời gian đương nhiệm Hokage: Shiranui Genma, Namiashi Raidou và Tatami Iwashi (tên nhân vật thứ ba chỉ có trong anime). Tuy nhiên, để thi triển được thuật cần phải có cả ba người cùng hợp sức: họ đứng thành đội hành vòng tròn với mỗi người kết đối lập ấn sao cho ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của mình chạm vào của người kia. Thuật cho phép họ dịch chuyển bản thân và bất cứ đối tượng nào đứng trong đội hình vòng trong đến địa điểm đã được đánh dấu sẵn. Sau khi Tsunade lên làm Hokage đệ Ngũ, họ đã đánh dấu lên người bà để có thể đến hỗ trợ bất cứ lúc nào. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, họ đã dùng thuật này để dịch chuyển bản thân và Terumi Mei đến tiền tuyến từ khoảng cách khá xa.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tổng hợp các chiêu thức trong Naruto phần 1.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính