Tự học

Cái nhìn nào dành cho Thành Kỳ Ý…?

ReadzoĐôi điều suy nghĩ sau khi đọc những công kích của các bạn trẻ dành cho Thành Kỳ Ý...

Juukapup

Juukapup

25/07/2015

6474 Đã xem

Hôm nay tôi đọc được một bài chỉ trích rất dài trên trang Ngôn tình – Ném đá Confession mà đối tượng nằm trên thớt là dự án tiểu thuyết Thành Kỳ Ý… Đó cũng là lý do tôi cảm thấy cần phải viết nên bài này.

 

Bảo sao đất nước này chả có cái gì phát triển được!

Đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi sau khi đọc bài viết kia. Truyện là truyện lấy đề tài lịch sử, chứ không phải tiểu thuyết lịch sử. Tranh là tranh minh họa truyện, chứ không phải minh họa sách giáo khoa. Các bạn đòi hỏi cái sự chân thực đối với một sản phẩm giải trí thật là quá nực cười đi. Sao không ai nhìn vào cái tấm lòng người viết truyện, khi muốn tìm về lịch sử nước nhà? Sao không ai nhìn vào tấm lòng người họa sĩ, khi muốn chứng tỏ Việt Nam này không thiếu người tài?

Trong khi các bạn tung hô các văn hóa phẩm nước ngoài như thần thánh, thì người Việt lại bị các bạn rẻ rúng. Các bạn đều có thời đam mê Nữ hoàng Ai cập trong khi nó vẽ thằng nam chính tóc dài mượt như xài Rejoice, có ai để ý rằng thực tế đàn ông Ai Cập cổ đại nhất là tầng lớp quý tộc toàn cạo trọc không? Các bạn đều có dạo phát rồ vì Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng trong khi nó biến một trong những người đàn bà thủ đoạn và tàn độc nhất lịch sử Trung Quốc thành mỹ nữ thiện lương bị dòng đời xô đẩy. Các bạn đều chấp nhận việc ông Kim Dung cho vị hoàng đế khai sinh ra nhà Minh là Chu Nguyên Chương thành đệ tử Minh Giáo, thuộc hạ của Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết kiếm hiệp Ỷ thiên đồ long ký. Vậy điều gì khiến các bạn khắt khe với Thành Kỳ Ý như vậy?

Từ chiếc long bào, mũ miện của nhân vật trong tranh có thể thấy họa sĩ đã dày công nghiên cứu những tư liệu lịch sử. Khiến người ta nhìn vào tranh khó mà nghĩ đây là người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Từ chiếc long bào, mũ miện của nhân vật trong tranh có thể thấy họa sĩ đã dày công nghiên cứu những tư liệu lịch sử. Khiến người ta nhìn vào tranh khó mà nghĩ đây là người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Nguồn : comicola.com

Thử hỏi trong số các bạn đang chỉ trích Thành Kỳ Ý kia, liệu có ai đã đọc hết Hoàng Lê nhất thống chí, Lá cờ thêu sáu chữ vàng, Tiêu Sơn tráng sĩ… ngoài phần được trích dạy trong sách giáo khoa? Bản thân các bạn đã không yêu thích lịch sử nước nhà, truyện bám sát chính sử thì bảo khô khan không đọc nổi, truyện hư cấu tình cảm vào thì lại bảo là sai lệch lịch sử. Có vẻ như các bạn đang vin vào lịch sử để bao biện cho cái dân trí thấp và thị hiếu sính ngoại của bản thân mà thôi. 

Lần đầu tiên tôi biết đến dự án Thành Kỳ Ý, tôi cực kỳ xúc động và tự hào. Tôi đọc nhiều truyện tranh và truyện ngôn tình. Tôi vẫn luôn xuýt xoa ngưỡng mộ các họa sĩ Nhật Bản, Trung Quốc sao có thể vẽ ra những nhân vật đẹp đến ngỡ ngàng như vậy, trong khi trên thực tế con gái nước họ đâu có đẹp hơn con gái Việt Nam chúng ta(Riêng đôi mắt thôi đã là cả một điều kỳ diệu rồi, thực tế mắt người Việt mình còn to hơn nhiều so với dân nước họ ấy chứ). Ngày xưa tôi tự an ủi mình rằng đó đều là do cái tài của người họa sĩ, họa sĩ nước người tài hơn, vẽ đẹp hơn mà thôi. Đến khi ngắm nhìn những bức hình đầu tiên của Thành Kỳ Ý, tôi ngỡ ngàng. Thì ra họa sĩ Việt Nam mình cũng tài năng đến vậy, đâu có kém ai đâu. Dưới bàn tay của cậu ấy, những người con gái Việt Nam chúng ta cũng lộng lẫy lắm chứ. Tôi từng xem tạo hình Vương Nguyên Cơ tóc vàng của game Tam Quốc Chí, cũng như tạo hình Điêu Thuyền là trai giả gái của truyện tranh Hỏa phụng liêu nguyên. Các bạn có cảm thấy vấn đề gì không?

Nhân vật Điêu Thuyền trong Hỏa phụng liêu nguyên thực chất là con trai. Có vấn đề gì không?

Nhân vật Điêu Thuyền trong Hỏa phụng liêu nguyên thực chất là con trai. Có vấn đề gì không?

Nguồn : zing.vn

Tôi viết nên những dòng này, không có hy vọng thay đổi suy nghĩ của những bạn đang công kích Thành Kỳ Ý. Vì tôi biết với những điều đã thành chấp niệm, các bạn sẽ luôn luôn tìm cách để phản bác lại.

Tôi chỉ mong…

Những bạn chưa biết đến Thành Kỳ Ý, hãy dành cho dự án này một cái nhìn bao dung hơn.

Những bạn đã dành tình cảm cho Thành Kỳ Ý, hãy xác định ủng hộ tinh thần dân tộc, chứ không phải học lịch sử. Vì đây chỉ là một tiểu thuyết mà thôi.

Và những bạn đang xây dựng nên Thành Kỳ Ý, hãy vững tâm trên con đường mình đã chọn.

Tôi yêu các bạn, như tôi vẫn luôn yêu Việt Nam.

Nguồn : comicola.vn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cái nhìn nào dành cho Thành Kỳ Ý…?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính