Sức Khỏe

Bệnh tim là gì?

ReadzoBệnh tim là gì?

574 Đã xem

Bệnh tim là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại rối loạn ảnh hưởng đến tim. Bệnh tim có nghĩa là giống như bệnh tim nhưng không phải là bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch liên quan đến các rối loạn về mạch máu và tim, trong khi bệnh tim dùng để chỉ trái tim.

Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Anh, Mỹ, Canada và Úc.

25,4% số ca tử vong ở Mỹ ngày nay là do bệnh tim.

Ví dụ về các bệnh tim bao gồm:

Đau thắt ngực - còn được gọi là cơn đau thắt ngực, xảy ra khi một vùng của cơ tim không nhận đủ oxy. Các bệnh nhân trải qua ngực khó chịu, căng hay đau. Đau thắt ngực không phải là về mặt kỹ thuật một bệnh, mà là một triệu chứng của bệnh động mạch vành. Thiếu oxy cho cơ tim thường được gây ra bởi sự thu hẹp của động mạch vành do tích tụ mảng bám (xơ vữa động mạch).

Chứng loạn nhịp tim - một nhịp tim bất thường.
Nhịp tim nhanh là khi tim đập quá nhanh
Nhịp tim chậm là khi tim đập quá chậm
Co sớm là khi tim đập quá sớm
Rung là khi nhịp tim không đều
Loạn nhịp tim có vấn đề với nhịp tim. Chúng xảy ra khi các xung điện của tim mà phối hợp nhịp tim không hoạt động đúng, làm cho tim đập theo một cách nào đó không nên, hoặc là quá nhanh, chậm hoặc thất thường.

Rối loạn nhịp tim là phổ biến, tất cả chúng ta trải nghiệm chúng. Họ cảm thấy như một rung hoặc một nhịp tim. Tuy nhiên, khi họ rẽ quá xa nhịp tim bình thường hay xảy ra vì tim bị tổn thương hay yếu, họ cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn và điều trị. Rối loạn nhịp tim có thể trở nên nghiêm.
Bệnh tim bẩm sinh - đây là một thuật ngữ chung cho một số dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến cách trung tâm hoạt động. Bẩm sinh có nghĩa là bạn được sinh ra với nó. Tại Anh người ta ước tính rằng 1 trong số 1.000 trẻ được sinh ra với một số loại bệnh tim bẩm sinh. Các ví dụ bao gồm:
Khiếm khuyết vách ngăn - có một lỗ giữa hai khoang tim. Tình trạng này đôi khi được gọi là lỗ ở trung tâm.
Khiếm khuyết Tắc - dòng chảy của máu qua các buồng khác nhau của tim được một phần hoặc thậm chí hoàn toàn bị chặn
Bệnh tim tím tái - không đủ oxy được bơm đi khắp cơ thể bởi vì có một khiếm khuyết (hoặc một số khiếm khuyết) ở trung tâm.
Bệnh động mạch vành - động mạch vành, trong đó cung cấp cho tim có chất dinh dưỡng, oxy và máu trở thành bệnh hoặc bị hư hỏng, thường là vì tiền gửi mảng bám (tiền gửi chứa cholesterol). Tích tụ mảng bám làm hẹp động mạch vành và tim được ít oxy.

Bệnh cơ tim giãn - trong rối loạn này các buồng tim giãn nở vì trở thành cơ tim đã trở nên yếu và không thể bơm máu đúng cách. Lý do phổ biến nhất là không đủ oxy đến cơ tim (thiếu máu) do bệnh động mạch vành. Thông thường tâm thất trái bị ảnh hưởng.

Nhồi máu cơ tim - còn được gọi là nhồi máu cơ tim, nhồi máu cơ tim và huyết khối động mạch vành. Dòng chảy gián đoạn máu (thiếu oxy) thường thiệt hại hoặc phá hủy một phần của cơ tim. Điều này thường được gây ra bởi một cục máu đông phát triển ở một trong các động mạch vành (mạch máu cung cấp máu cho tim). Nó cũng có thể xảy ra nếu một động mạch đột nhiên thu hẹp (co thắt).

Suy tim - còn được gọi là suy tim sung huyết. Trái tim không bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả. Phía bên trái hoặc bên phải của cơ thể có thể bị ảnh hưởng; đôi khi cả hai bên đều. Bệnh động mạch vành hoặc tăng huyết áp (huyết áp cao) có thể theo thời gian rời khỏi trái tim quá cứng hoặc yếu để điền vào và bơm đúng.

Phì đại cơ tim - một rối loạn di truyền trong đó các bức tường của tâm thất trái trở nên dày, làm cho nó khó khăn hơn cho máu rời khỏi tim. Tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu. Đây là nguyên nhân hàng đầu của cái chết đột ngột ở các vận động viên. Một người cha hoặc mẹ có bệnh cơ tim phì đại có 50% cơ hội đi qua các rối loạn lên con cái của họ.

Hai lá trào ngược - còn được gọi là trào ngược van hai lá, suy van hai lá hoặc thiếu năng hai lá xảy ra khi van hai lá trong tim không đóng chặt đủ, cho phép máu chảy ngược vào tim khi nó không nên. Máu không thể di chuyển qua trung tâm hoặc cơ thể một cách hiệu quả. Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và thở gấp.

Van hai lá sa - van giữa tâm nhĩ trái và tâm thất trái không đóng hoàn toàn, nó prolapses (chỗ phình ra) trở lên, hoặc quay trở lại tâm nhĩ. Trong phần lớn các trường hợp điều kiện không phải là đe dọa tính mạng và không điều trị được yêu cầu. Một số bệnh nhân, đặc biệt là nếu điều kiện được đánh dấu bởi trào ngược van hai lá, có thể cần điều trị.

Hẹp động mạch phổi - đó là khó khăn cho tim bơm máu từ tâm thất phải vào bài viết phổi vì các van động mạch phổi là quá chặt chẽ; tâm thất phải có để làm việc nhiều hơn để vượt qua những trở ngại. Một em bé bị hẹp nặng có thể trở nên tím tái (chuyển sang màu xanh). Trẻ lớn hơn thường không có triệu chứng. Nếu áp suất trong tâm thất phải là quá điều trị cao là cần thiết. Valvuloplasty Balloon hoặc phẫu thuật tim hở có thể cần thiết nếu có một trở ngại.
Phát triển gần đây về nguyên nhân gây bệnh tim từ MNT tin tức
Phụ nữ chán nản Young nhiều khả năng bị đau tim - Một nghiên cứu mới điều tra mối liên hệ giữa trầm cảm và bệnh tim đã tìm thấy rằng những phụ nữ trong độ tuổi 55 và trẻ hơn nhiều gấp hai lần khả năng bị các vấn đề về tim lớn nếu họ có trầm cảm trung bình hoặc nặng.
Những vấn đề về tim mạch bao gồm tử vong do bệnh tim, đau tim và đòi hỏi phải có một thủ tục động mạch mở.
Người ngắn là có nguy cơ cao bị mắc bệnh tim mạch vành "- The ngắn hơn bạn, càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Đó là thông điệp mang về nhà từ một nghiên cứu mới do Đại học Leicester tại Anh và xuất bản tại New England Journal of Medicine.
Biến thể gen phổ biến mà ảnh hưởng đến cholesterol có thể làm tăng nguy cơ tim - Những người mang một đột biến phổ biến ở một gen được gọi là SCARB1 - điều chỉnh cholesterol - có thể có nguy cơ cao phát triển bệnh tim, các nhà nghiên cứu sau một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLoS ONE .
Dấu hiệu lão hóa liên quan đến các nhà khoa học có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn Đan Mạch phát hiện rằng các dấu hiệu lão hóa vật lý, chẳng hạn như thoái lùi hairlines và sự tích tụ của chất béo lắng đọng trên mí mắt, có liên quan với tăng nguy cơ phát triển bệnh tim và có một cơn đau tim.

Họ đã trình bày phát hiện của mình tại Hiệp hội Tim mạch Mỹ của Scientific Sessions 2012 tại Los Angeles.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Anne Tybjaerg-Hansen, cho biết: "Các dấu hiệu lão hóa phản ánh sinh lý hoặc sinh học tuổi, tuổi tác không tự thời gian, và độc lập với tuổi tự thời gian."

Họ phát hiện ra rằng một rút xuống chân tóc, hói đầu, dái tai nhăn và xanthelasmata (mỡ quanh mí mắt) tăng nguy cơ bệnh tim thiếu máu cục bộ bằng 39% và nguy cơ đau tim tăng 57%. Hợp chất trong thịt và thức uống năng lượng màu đỏ làm tăng nguy cơ tim L-carnitine, một hợp chất được thêm vào nhiều loại thức uống năng lượng và tồn tại trong thịt đỏ, được tiêu hóa bởi các vi khuẩn đường ruột mà sau đó sản xuất trimethylamine-N-oxide (TMAO). Các chất chuyển hóa TMAO bị tình nghi trợ giúp sự tắc nghẽn của động mạch lên.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine, Stanley Hazen, của Phòng khám Cleveland ở Ohio, và đội nói những phát hiện của họ cung cấp một liên kết mới giữa thịt đỏ và nguy cơ tim mạch.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bệnh tim là gì?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính