Tâm sự

10 Bí mật về ngôn ngữ cơ thể bạn cần biết

ReadzoBạn không cần phải là một nhà ngoại cảm để biết ai đó đang nghĩ gì, bạn chỉ cần biết một số bí mật của ngôn ngữ cơ thể có thể hiểu được điều đó.

Hy Vọng

Hy Vọng

27/07/2015

1727 Đã xem

Bạn có thể kiểm soát những gì bạn nói khá dễ dàng, nhưng không thể kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của bạn, vì vậy nếu bạn muốn biết liệu điều người nào đó nói với bạn là sự thật, hoặc bạn cần phải biết một người nào đó thực sự thích bạn hay không, quan sát những cử chỉ cánh tay, chân và mặt của họ và bạn sẽ tìm thấy những manh mối mà mình đang tìm kiếm. Dưới đây là mười bí mật ngôn ngữ cơ thể bạn cần phải biết để có thể hiểu những gì người khác đang thực sự suy nghĩ.

1. Người đứng nghiêng đầu

Nếu bạn muốn biết liệu một người có đang thực sự lắng nghe bạn nói hay tâm trí của họ đang lang thang ở những nơi khác, bạn không chỉ nhìn vào đôi mắt của họ. Nếu bạn nhìn thấy người đó đứng nghiêng đầu sang bên một chút khi bạn đang nói chuyện với họ, thì đó là dấu hiệu cho thấy họ thực sự quan tâm đến những gì bạn đang nói và rằng họ đang cố gắng để nắm bắt từng lời của bạn.

2. Mở lòng bàn tay

Muốn điều ai đó nói cho bạn là thật hay không khá đơn giản. Khi một người nào đó nói với bạn 100% sự thực, họ có một tư thế rất cởi mở với bạn. Họ sẽ giữ cánh tay và lòng bàn tay của họ được mở ra và hướng lên hoặc về phía bạn. Đó là một cử chỉ tiềm thức đơn giản mà nói: "Hãy nhìn xem, tôi không có gì để che giấu.”

3. Xoa hai tay

Xoa hai tay với nhau hay chà xát mặt và cổ, cho thấy rằng người đó đang đau khổ hay lo lắng về điều gì đó. Nếu người đối diện bắt đầu làm điều này trong khi bạn đang nói chuyện với họ, thì có lẽ cái mà bạn nói đã khiến cho họ lo lắng. Nó có nghĩa là họ đang quan tâm về cái mà họ đã làm hay sẽ phải làm.

4. Các tháp chuông tay

Khi ai đó đặt các ngón tay của họ với nhau tạo hình dạng tháp chuông, điều đó cho thấy rằng họ muốn được nhìn nhận một cách nghiêm túc và họ muốn bạn biết rằng họ thông minh và có thể tin cậy được. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi bạn nhìn thấy cử chỉ này, bởi vì nó là một kỹ thuật nổi tiếng mà các chính trị gia sử dụng để làm người khác nghĩ họ rất thông minh, là những người đáng tin cậy!

5. Tư thế quyền lực

Số người sử dụng " tư thế quyền lực “ để làm cho mình cảm thấy mạnh mẽ và để bạn biết ai là ông chủ. Đó là kiểu tư thế với chân dang rộng và bàn tay đăt  trên hông. Nếu bạn thấy điều này thì  đó là người phụ trách hoặc là người tin rằng họ có quyền lực hơn bạn.

6. Xem bàn chân

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai đó thực sự muốn được ngồi nói chuyện với bạn, cách đơn giản để biết điều đó là kiểm tra đôi chân của họ. Nếu một người ngồi đối mặt trực tiếpvới  bạn ở một cái bàn tròn và bàn chân của họ đang hướng về phía bạn, điều đó nói rằng họ muốn được ở với bạn và họ quan tâm đến những gì bạn sắp nói.

7. Các dấu hiệu của việc nói dối

Không có gì đảm bảo rằng bạn có thể biết ai đó đang nói dối bạn, bởi vì với một số người nói dối như là một nghệ thuật. Hầu hết mọi người chứ không phải là tất cả  đều nói dối. Một số người chớp mắt liên tục khi họ nói dối bởi vì tâm trí của họ đang chạy đua trong khi họ cố gắng để nghĩ ra một câu chuyện hay. Họ cũng có thể cọ mũi như là một nỗ lực để che miệng của họ để bạn không thấy rằng họ đang nói dối.

8. Những gì bạn cần biết về cái bắt tay

Chúng ta đều biết rằng một cái bắt tay không nên quá vững chắc và không quá yếu, nhưng bạn có biết rằng một cái bắt tay có thể cho bạn biết rất nhiều về một người? Nếu ai đó đặt bàn tay của bạn ở trên, lòng bàn tay của họ ở dưới, điều đó thể hiện họ đang cố gắng để khẳng định sự thống trị. Trong khi một cái bắt tay bắt chước từ bên dưới với lòng bàn tay hướng lên, là một dấu hiệu của sự yếu đuối và phục tùng.

9. Làm thế nào để biết rằng ai đó không vui?

Bạn có thể dễ dàng biết người nào đó đang khó chịu và không vui vẻ bởi cách họ ngồi. Nếu họ thực sự không thoải mái họ sẽ ngồi với đôi chân khép chặt, mắt cá chân bị khóa. Nó trông như  họ đang buộc mình chìm xuống, bởi vì những gì họ thực sự muốn làm là rời đi.

10. Làm thế nào để biết ai đó thích bạn?

Nếu bạn muốn biết một chàng trai có thích bạn hay không? Hay xem ngôn ngữ cơ thể của chàng.  Nếu anh ta kéo thẳng cà vạt và làm mượt tóc khi gặp mặt, đó là dấu hiệu cho thấy chàng muốn gây ấn tượng với bạn. Nếu chàng ngồi gần bạn và chạm vào vai bạn, anh ta đang tìm hiểu cảm giác của bạn. Nhưng nếu anh ta khoanh tay vững chắc trước ngực khi nói chuyện, bạn có thể từ  bỏ ngay lập tức, vì xin lỗi anh ta không quan tâm gì cả. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 Bí mật về ngôn ngữ cơ thể bạn cần biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính