Blog của tôi!

Tự truyện Reina: hành trình tới Anfield, (Chương 2)

ReadzoKỳ2: bắt đầu tới Anh quốc. ( The kop.vn)

488 Đã xem

Theo cách nhìn nhận của tôi, Liverpool là một câu lạc bộ Anh- Tây Ban Nha, như vậy là hoàn hảo đối với tôi. Việc kí hợp đồng với Liverpool ngay sau khi CLB giành Cup Châu Âu khiến tôi cảm thấy mình đã gia nhập một nơi rất đặc biệt. Công việc mà HLV Benitez đang làm phải được tôn trọng bởi họ đã mang về một trong những danh hiệu danh giá nhất. Rafa đã trở thành một nhân vật quan trọng ở Liverpool chỉ trong 1 năm, ông ấy sẽ có được sự yêu mến từ người hâm mộ, mãi mãi. Vì thế, khi ông ấy tìm đến tôi, tôi biết rằng đã đến lúc đặt bút kí.

Tôi đã nghĩ rằng dù bản hợp đồng này chỉ kéo dài 2, hay 3 năm, đó cũng là một điều thực sự tốt. Nhưng có một điều gì đó trong tôi mách bảo rằng tôi sẽ ở đây lâu hơn.

Tôi mới chỉ 22 tuổi khi chuyển tới đây- độ tuổi mà một số người cho rằng còn quá trẻ để đi ra nước ngoài và tham gia ở một giải đấu mới, đặc biệt là đối với 1 thủ môn. Nhưng đến Liverpool là cơ hội quá khó để từ chối, hơn nữa tôi cũng có những lí do cá nhân muốn ra đi.

Vào thời điểm đó, bạn gái tôi Yolanda và cha mẹ tôi có mối quan hệ không tốt. Vì thế tôi nghĩ sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người nếu chúng tôi ( tôi và bạn gái tôi) ra nước ngoài cùng nhau như 1 cặp vợ chồng và giữ 1 khoảng cách giữa mình và gia đình để mọi thứ có thể ổn định. Đó không phải là những vấn đề lớn, nhưng là 1 cặp đôi trẻ, đôi khi đó là 1 ý tưởng tốt để tìm cho mình một con đường riêng trong cuộc sống. Theo cách nhìn của tôi, đó là cơ hội để tôi và Yolanda bắt đầu một gia đình ở 1 quốc gia mới. 

Chúng tôi có 3 đứa trẻ tuyệt vời, và quan hệ giữa chúng tôi với cha mẹ đang tốt hơn bao giờ hết. Ai đó đã nói rằng đó là cơ hội của các bạn bởi chuyển tới Liverpool là việc làm giúp các bạn trưởng thành như 1 cặp vợ chồng, như 1 gia đinh. Chúng tôi chưa bao giờ hối hận vì điều đó.

Lần đầu tiên đến Liverpool, chúng tôi ở tại khách sạn Hope Street- một nơi tuyệt đẹp ở trung tâm thành phố, nới mà nhân viên ở đó thực sự hữu ích khi chúng tôi cố gắng thích ứng với cuộc sống mới.

Mặc dù vậy, chúng tôi đã trải qua 15 ngày đầu tiên thực sự khó khăn. Thực tế nó rất khủng khiêp. Đang là giữa tháng Bảy và mỗi lần nhìn ra của sổ tôi lại thấy trời mưa. Những trận mưa lớn đồng nghĩa với việc chúng tôi không phải làm gì ngoài việc ngồi trong phòng và suy nghĩ về một mùa hè nóng ran mà chúng tôi đã bỏ lại ở Tây Ban Nha.

Tôi nhớ là đã nói vợ rằng: "Cái quái gì đang xảy ra thế này? Thời tiết bao giờ mới thay đổi đây? Chúng ta sẽ dành phần còn lại của cuộc sống với việc mang theo ô dù và chui bên trong nó để khỏi bị ướt?”

Đó là điều mà bạn không thể chuẩn bị trước cho mình khi rời một quốc gia có khí hậu nóng để tới một nơi mà gần như mưa ở mọi lúc mọi nơi. Bây giờ, khi nhìn lại khoảng thời gian đó, chúng tôi chỉ cười. Thật vui khi nhớ lại. Giờ chúng tôi đã hoàn toàn thích ứng và vợ tôi đã trở thành 1 người mẹ của 3 đứa con.

Tôi không thực sự quan tâm về thời tiết hay thực phẩm, đồ ăn. Tôi không lo lắng về việc chuyển tới Liverpool, dù một số người cho rằng Liverpool đang có vài vấn đề. Nếu bạn nhìn vào bất kì nơi nào trên thế giới, bạn sẽ thấy lí do tại sao tới đây (Liverpool) lại tốt hơn những nơi đó. Ý tưởng về Liverpool làm tôi phấn khích. Tôi biết đó là thành phố của máy bay chiến đấu và những nguời sẵn sàng bảo vệ mình, kể cả khi những người khác phản đối. Tôi thích suy nghĩ đó. Sẽ rất dễ nếu sống trong một thành phố giàu có nhất, nơi mọi thứ bạn cần đều ở gần bạn. Liverpool không giống như vậy, và đó là thách thức đối với tất cả những nguời sống tại đó. Có vài chuyện đòi hỏi trí tưởng tượng của tôi. Sau đó, khi tôi nhìn vào thành công mà CLB đạt được trong suốt chiều dài lịch sử của nó, việc chuyển tới Liverpool là điều không cần phải suy nghĩ nữa.

 
 


Lái xe đúng quy định không phải vấn đề đối với tôi. Tôi đã thích ứng với việc lái xe bên trái đường khá nhanh. Rắc rối duy nhất là tôi vẫn sử dụng 1 chiếc ô tô có vô lăng ở bên trái xe bởi nó là chiếc xe tôi rất thích (thường nếu nếu đi xe bên làn đường bên phải thì vô lăng sẽ ở bên trái, còn lái bên trái như ở nước Anh thì vô lăng xe ở bên phải). Mỗi khi tấp vào lề đường và lấy vé vào bãi đậu xe tôi thường phải ném mình qua cửa sổ đối diện. Tôi thường xuyên lái xe bên trái đường và điều này khiến tôi gặp rắc rối mỗi khi về Tây Ban Nha.

Đôi khi mọi người không hiểu được rằng các cầu thủ ngoại quốc sẽ phải thay đổi rất nhiều vấn đề trong cuộc sống khi chuyển tới 1 CLB mới, Họ chỉ nhìn vào cuộc sống phong lưu của các cầu thủ qua báo chí và truyền hình, và điều đó khiến họ nghĩ rằng cuộc sống mới của cầu thủ là rất dễ dàng dù bạn là ai và nơi đó là ở đâu. Khi bạn chuyển tới 1 quốc gia mới , những sự thay đổi trong cuộc sống hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn. Bạn phải học ngôn ngữ mới thích ứng với phong tục, văn hóa, làm quen với quy định lái xe và sự khác biệt về khi hậu thời tiết. Nhưng cuối cùng nó chả là gì với tôi cả. Tôi biết mình sắp chuyển tới một giải đấu tuyệt vời và đến một trong những CLB vĩ đại nhất thế giới. Đáp lại những lo ngại rằng tôi đã ra nước ngoài ở 1 độ tuổi quá trẻ, chuyển tới Liverpool là một quyết định dễ dàng đối với tôi.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Liverpool Football Club là nó hoàn toàn khác với CLB Villarreal. Đây là một câu lạc bộ lớn, đội bóng đã lên ngôi vô địch Châu Âu chỉ vài tuần trước khi tôi tới. Trụ sở CLB nằm ở phía Bắc của 1 thành phố lớn. Villarreal có dân số chỉ 40.000 người và mọi người ở CLB đều biết nhau. Sau 6 năm ở Liverpool, vẫn còn nhiều nguời làm việc ở CLB mà tôi không biết tới,đặc biệt trong các văn phòng, bởi CLB này quá lớn. Tầm vóc CLB là điều mà tôi ấn tượng đầu tiên. Sau đó, tôi bắt đầu nhận ra và hiểu được lịch sử của nó, đánh giá cao người hâm mộ và bắt đầu mong đợi được thi đấu ở đây- tại một trong những CLB thành công nhất trong lịch sử bóng đá Châu Âu. Khác với ở Barcelona, tôi đã lớn lên ở đó nên tôi biết về mọi thứ. Tại Liverpool, tất cả đều mới . 

Thách thức đầu tiên của tôi là việc xuất hiện trong phòng thay đồ. Việc này không dễ dàng như vẻ ngoài của nó. Khi tôi bước vào đó lần đầu tiên, tôi thấy Stevie Gerrard, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Sami Hyypia, một huyển thoại của Liverpool, Xabi Alonso, một cầu thủ tuyệt vời, người đã ghi bàn trong trận chung kết Champions League……Khắp nơi tôi đều thấy có 1 nhà vô địch Châu Âu và tôi đứng ở đó mà hầu như chưa có danh hiệu gì.

Tôi tin vào bản thân nhưng tôi hiểu giá trị của mình có thể bị ảnh hưởng. Vì thể việc đầu tiên tôi làm là lặng lẽ , tập luyện chăm chỉ và cố gắng chứng tỏ mình. Có vài nhân vật ở Anfield khi tôi gia nhập. Didi Hamann là một anh chàng hài hước và chúng tôi chơi cùng nhau ngay lập tức. Crouchy cũng gia nhập CLB trong mùa hè giống tôi và anh ấy cũng là một anh chàng hóm hỉnh, vì thế phòng thay đồ luôn có tiếng cười. Nhưng đừng hiểu nhầm, phòng thay đồ ở đây chuyên nghiệp hơn bất kì nơi nào tôi đã tới trong sự nghiệp của mình.

Các cầu thủ ở đây chuyên nghiệp trong buổi tập và khi chuẩn bị trước trận đấu hơn là ở Tây Ban Nha. Điều này mang tới một thông điệp đối với tôi. Tôi nhận ra rằng bóng đá chuyên nghiệp đã được thực hiện tại Premier League và tôi hiểu rằng mình phải đạt đẳng cấp đó. Tôi phải tự lo cho mình và phải thể hiện mình ở mọi thời. Các cầu thủ không còn xu hướng giao du xã hội nhiều, không phải vì vấn đề gì hay môi trường không tốt, chúng tôi chỉ thường cùng nhau ra ngoài ăn tối hoặc ăn đêm. Nó thân thiết nhưng chuyên nghiệp. 

Như tôi đã nói, có một cộng đồng các cầu thủ Tây Ban Nha ở đây. Xabi, Luis Garcia, Fernando Morientes, Josemi tất cả đều ở đây và điều này giúp tôi dễ dàng thích ứng. Họ đã nói với tôi mọi việc mà tôi cần làm , tất cả các quy tắc và những nơi tôi phải tới. Nhờ họ mà việc hòa nhập của tôi đã dễ dàng hơn rất nhiều.
                                                                                                                                                                         DT-Trần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tự truyện Reina: hành trình tới Anfield, (Chương 2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính