Làm Đẹp

HOW THE SUN SEES YOU – Video tiết lộ sự thật gây sốc về làn da dưới ánh nắng

ReadzoBạn sẽ sốc khi thấy hình ảnh của những làn da tưởng như khỏe mạnh và hoàn hảo này dưới góc chiếu của máy quay tia cực tím. Hãy xem video để khám phá ra sự thật!

Du Jin

Du Jin

25/07/2015

899 Đã xem

Bạn có biết rằng, làn da giống như một chiếc áo chắc chắn bao bọc và bảo vệ cơ thể, nhưng nó lại vô cùng mỏng manh và yếu ớt dưới ánh nắng mặt trời. Với sự tàn phá của những tia tử ngoại trong ánh nắng khi tiếp xúc nhiều, làn da sẽ trở nên  nhăn nheo, sạm màu, tàn nhang, nám hoặc tệ hơn là các dấu hiệu của căn bệnh ung thư da. Nhiều người trong số chúng ta vẫn chủ quan tin tưởng hoàn toàn vào công dụng chống nắng của mũ, nón và áo chống nắng, nhưng sự thực thì nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những thứ làm từ chất liệu thông thường không thể bảo vệ bạn toàn diện trước sự tàn phá của tia tử ngoại. 

Nhiếp ảnh gia và nhà làm phim Thomas Leveritt đã có một ý tưởng rất thú vị: ông mời bất kì một vài người trên đường phố tham gia vào video, họ sẽ soi khuôn mặt mình qua một chiếc máy quay tia cực tím (ultraviolet) đặc biệt. Sau khi thấy được hình ảnh về làn da của mình dưới loại ánh sáng này, những người tham gia đã vô cùng ngạc nhiên. Họ nhận ra rằng khuôn mặt dường như khỏe mạnh và hoàn hảo của họ thực sự có những tổn hại chưa thể nhìn thấy được bằng mắt thường, trong đó có nếp nhăn, tàn nhang và đốm đen xung quanh mắt, trên vùng mũi và thậm chí cả trong tai, mà có thể bởi các tia mặt trời đã gây tổn thương các tế bào và làm tổn hại DNA.

Phần thú vị nhất của đoạn video là khi Thomas cho những người tham gia thoa kem chống nắng lên khuôn mặt của họ, một lần nữa, tất cả lại vô cùng ngạc nhiên. Dưới ánh sáng tia cực tím, lớp kem chống nắng xuất hiện như một lớp áo giáp bảo vệ da, khiến ánh nắng bị “mù” đi, khi xem trong video, bạn có thể thấy chúng có màu đen. 

Có lẽ không nhiều người tin tưởng vào tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng bởi sự bảo vệ vô hình của chúng với làn da. Nhưng đoạn video đã thực sự chỉ ra cho bạn thấy rằng phương pháp chống nắng an toàn và hữu hiệu nhất là sử dụng các loại kem, phấn, dung dịch chống nắng có kết hợp cả hai chỉ số chống tia UVA và UVB phù hợp. Thomas Leveritt nói rằng ông ấy hy vọng video sẽ nhắc nhở mọi người về việc sử dụng kem chống nắng cũng như bảo vệ làn da của mình theo cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Giờ thì hãy cùng xem, "mặt trời đã trông bạn" ra sao nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết HOW THE SUN SEES YOU – Video tiết lộ sự thật gây sốc về làn da dưới ánh nắng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính