Game

Cách chơi Sudoku hay

ReadzoSudoku là một trò chơi trí tuệ dựa trên logic rất được yêu thích. Nó giúp bạn rèn luyện trí thông minh. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi Sudoku hay nhé!

Dandelion

Dandelion

25/07/2015

4544 Đã xem

Sudoku là một trò chơi trí tuệ dựa trên logic rất được yêu thích. Nó giúp bạn rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy tốt hơn. Để chơi tốt trò này bạn phải có khả năng quan sát nhanh nhạy, nắm được phương pháp loại trừ linh hoạt. Dạng phổ biến nhất hiện nay là bảng hình vuông. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi Sudoku hay nhé!

1. Đầu tiên bạn sẽ tìm ra quy luật cho bộ ba Sudoku lớn

Bạn sẽ tiến hành giải 1 Sudoku lớn, theo quy tắc để tìm ra bộ 3 chứ 1 số cho các Sudoku 3x3.

Ví dụ: Theo hình bên dưới ta thấy ở vị trí chứ số 7, số 7 còn lại tại Sudoku 3x3 dưới cùng bên trái sẽ ở vị trí đánh dấu màu xanh.

Còn ở vị trí các số 8, thì vị trí còn lại là vị trí được đánh dấu ở hình bên dưới.

Cứ vận dụng quy luật này để đoán ra vị trí của các bộ 3 nhé!

Trò chơi trí tuệ

Trò chơi trí tuệ

2. Muốn chơi Sudoku hay bạn nên ghi chú nếu không chắc chắn

Khi gặp tình huống, có một Sudoku 3x3 có thể nằm ở 2 vị trí trở lên, thì bạn hãy ghí chú lại bên cạnh, đến khi nào tìm ra đáp án thì mới điền vào. Nếu chưa chắc chắn mà điền đại sẽ khiến rối tung lên và bạn không thể giải được bài toán. Bài toán từ đơn giản sẽ trở nên rất phức tạp nếu bạn điền sai một vị trí thôi. Đây là nguyên tắt rất quan trọng cho những bài Sudoku phức tạp.

3. Bạn hãy phán đoán con số đơn độc

Khi chơi Sudoku 3x3 bạn hãy phán đoán cho 1 con số, tiếp đến sẽ so sánh nó với các hàng, cột trên Sudoku lớn.

Ví dụ: Ở Sudoku trên cùng bên trái của Sudoku 9x9 hình dưới, bạn có thể phán đoán cho vị trí cho số 3 chính là nơi được đánh dấu tròn màu xanh. Mục đích giảm thiểu các số cho vào vị trí này.

Cách chơi Sudoku giỏi

Cách chơi Sudoku giỏi

4. Áp dụng quy tắc loại trừ

Bạn hãy suy nghĩ và phán đoán về những khả năng không thể xảy ra, tiến hành loại trừ ra ngay từ ban đầu để không bị vướng ở những bước giải sau đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Video chỉ mẹo nhỏ để biết chơi Sudoku cực nhanh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi Sudoku hay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính