Tự học

Những điều tối mật - Tư duy & Cảm xúc - Suối nguồn của hiện thực

ReadzoGiữ cho mình tích cực chắc chắn sẽ là điều bạn quan tâm nhất nhưng hãy thận trọng khi luôn nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng......

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

26/07/2015

1158 Đã xem

Bạn có biết !?

Nếu suy nghĩ của chúng ta luôn tích cực, hàng chục ngàn tế bào thần kinh trong não bộ sẽ tạo thành dây thần kinh kết nối với nhau thành mạng lưới mạnh mẽ. Đến lượt mạng lưới thần kinh này sẽ tiếp tục tạo ra nhiều dây thần kinh hơn và lại kết nối thành nhiều mạng lưới thần kinh nữa. Những suy nghĩ tích cực được gia cố theo cách này. Mỗi dây thần kinh mang lại nhiều thông tin khác nhau và khi một lượng lớn các thông tin tích cực liên kết với nhau qua mạng lưới thần kinh này, những ý tượng sáng tạo sẽ được định hình và xuất hiện.

Người tư duy tích cực luôn sẵn sàng tìm kiếm các cơ hội và tận dụng chúng ngay khi có thể. Người suy nghĩ tiêu cực không trông đợi các cơ hội nên khi nó xuất hiện đúng thời điểm, họ cũng không sẵn sàng đón nhận vì thế không thể nắm bắt được khoảnh khắc đó.

Con đường đến với các cơ hội không trải hoa hồng. Cuộc sống luôn chứa đựng thử thách. Giữ cho mình tích cực chắc chắn sẽ là điều bạn quan tâm nhất nhưng hãy thận trọng khi luôn nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Làm như vậy sẽ khiến bạn liều lĩnh tin rằng điều gì đó thật tốt đẹp trong khi nó không như vậy. Chúng ta đều biết đến “tình yêu mù quáng”, và kết cục của nó luôn đau đớn khi sự thật sáng tỏ. Chúng ta phải nhìn nhận cuộc đời mình qua lăng kính rõ ràng và khách quan bằng sự sáng suốt của lý trí. Khi ấy, những suy nghĩ tích cực sẽ xuất hiện một cách tự nhiên. Tương lai luôn thay đổi và không thể xác định trước được. Cơ hội luôn xuất hiện và người nào tập trung được chúng sẽ nhận ra và nắm bắt được cơ hội của mình

Một cuộn phim chưa được rửa ra hay còn gọi là “âm bản”, làm cho bức tranh về thế giới xung quanh toàn những màu đen tối và đáng ngại. “Dương bản”, những bức tranh cuối cùng, lại huy hoàng và phản chiếu vẻ đẹp cũng như sự phong phú trong cuộc sống của chúng ta. Hãy suy nghĩ tích cực để xây dựng những hình ảnh tâm lý sáng lạn giàu cảm xúc và xem chúng thắp sáng cuộc sống của bạn như thế nào.  

Những Điều Tối Mật

1- Suy nghĩ tích cực sẽ mang tới vô vàn khả năng. Suy nghĩ tiêu cực triệt tiêu chúng.

2- Khi suy nghĩ trở thành cảm xúc, chúng sẽ được bộc bạch ra thế giới bên ngoài. Cuộc sống sẽ không bị bó buộc nữa nhờ cảm xúc của bạn.

3- Những bức tranh tâm lý và cảm xúc được tạo nên  từ sự tích lũy các suy nghĩ. Cảm xúc kết hợp với nhau tạo thành tâm trạng. Nếu chúng trở thành thói quen, chúng sẽ là một phần cá tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng suy nghĩ của bạn luôn tích cực.

4- Tất cả mọi điều đều có hai mặt của nó. Hãy nhìn vào mặt tốt, ngay cả trong những tình huống tồi tệ nhất.

5- Các vĩ nhân luôn nhận ra sự tích cực kể cả trong cơn khủng hoảng. Bạn cũng hãy luyện tập việc này cho đến khi nó trở thành một phần tính cách của bạn.

6- Cố gắng tránh việc so sánh mình với người khác. Làm như vậy có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, trong một khoảng thời gian nào đó nhưng cuối cùng nó sẽ làm giảm tính tự tôn của bạn. Hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ như nó vốn có.

7- Nếu bạn giận ai đó, hãy nghĩ đến những điểm tốt của họ và cơn giận sẽ lắng xuống. Đó là lựa chọn của bạn: Bạn có muốn đổ thêm dầu vào lửa hay không?

8- Gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy. Nếu chúng ta làm việc xấu, chúng ta sẽ nhận phải điều xấu. Điều tốt cũng vậy. Bạn chia sẻ càng nhiều kiến thức, bạn sẽ càng thấu hiểu chúng hơn. Bạn càng tạo cho mọi người cảm giác thoải mái bao nhiêu, tinh thần bạn sẽ cũng tự do bấy nhiêu.

9- Hãy sử dụng khả năng nhận thức về bản thân để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho mình bằng cách nắm bắt những suy nghĩ và cảm xúc vừa xuất hiện cũng như phân biệt rõ chúng là tốt hay xấu. Với việc luyện tập này, nhận thức về các yếu tố bên trong con người mình sẽ nhanh chóng giúp bạn kiểm soát suy nghĩ hay cảm xúc không mong muốn. Khi ấy, bạn sẽ có thể lựa chọn và tạo ra những gì tương xứng với ước mơ của mình.

10- Số phận nằm trong tay bạn. Hãy luôn suy nghĩ tích cực để loại bỏ những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực đã và đang đè nặng lên cuộc sống của bạn.

 


 

Chúc bạn sức khỏe viên mãn, thân tâm an lạc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều tối mật - Tư duy & Cảm xúc - Suối nguồn của hiện thực

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính