Sức khỏe & Làm đẹp

Những thực phẩm chứa nhiều canxi

ReadzoCanxi là một điều cần thiết quan trọng của mỗi người. Những thực phẩm giàu canxi sẽ mang lại sự chắc khỏe cho xương khớp của bạn.

Mộc Trà

Mộc Trà

27/07/2015

467 Đã xem

1. Các sản phẩm sữa

      Ít chất béo hoặc sữa tách bơ là một nguồn tuyệt vời của canxi. Bạn có thể chọn hương vị sô cô la sữa hoặc sữa dâu là tốt nhất. Tuy nhiên, tránh sữa nguyên chất vì nó gây hại nhiều hơn lợi. 
      Canxi là một điều cần thiết quan trọng của mỗi người. Xương khớp có xu hướng phát triển yếu hơn sau mỗi năm. Ngoài ra, mang thai và sinh con khiến xương phụ nữ có xu hướng phát triển yếu hơn nói chung. Điều bắt buộc là phụ nữ tiêu thụ đủ lượng canxi ngay từ thời thơ ấu để loại bỏ bất kỳ vấn đề trong tương lai. Để biết về các loại thực phẩm có nhiều chất canxi, hãy đọc bài viết dưới đây để tích lũy kiến thức:

1. Các sản phẩm sữa

      Ít chất béo hoặc sữa tách bơ là một nguồn tuyệt vời của canxi. Bạn có thể sử dụng hương vị sô cô la sữa hoặc sữa dâu là tốt. Tuy nhiên, tránh sữa nguyên chất vì nó gây hại nhiều hơn lợi.

2. Sản phẩm không sữa

       Có một số sản phẩm không sữa cũng có nhiều chất canxi. Một chén đậu khô hoặc một bó hạnh nhân có thể giúp bạn nhận được một số canxi. Các loại hạt, quả óc chó và hạt dẻ cũng có thể đóng góp cho rất nhiều canxi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn.

3. Rau xanh

     Rau bina và hạt mè là nguồn canxi cao có thể tăng cường xương của bạn. Kể từ rau bina cũng là một nguồn tuyệt vời của sắt, mà còn là quan trọng đối với sức khỏe của một người phụ nữ. Vì thế khuyến khích bạn ăn rau bina thường xuyên. Bông cải xanh và bắp cải là loại rau khác có số lượng canxi rất cao.

4. Trái cây

       Đu đủ và cam có số lượng lớn canxi và do đó có thể được bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bạn có thể cho cam và đu đủ, mãng cầu, nếu bạn muốn có một món tráng miệng giàu canxi. Bạn cần phải sử dụng sữa tách kem để làm cho món tráng miệng!

5. Cá

      Nếu bạn yêu thích cá, có một số tin tốt cho bạn. Cá là một nguồn tuyệt vời của canxi. Tuy nhiên, theo hầu hết các nghiên cứu, xương cá hồi và cá thu cá là những người duy nhất nằm trong danh mục này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm chứa nhiều canxi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính