Chia sẻ kinh nghiệm

10 cách học hiệu quả giúp bạn thành công hơn

ReadzoLàm thế nào để tạo cho mình 1 cách học hiệu quả, giảm tải áp lực nhưng mang lại kết quả cao nhất. Cùng tham khảo 10 bước dưới đây để có thêm gợi ý cho mình nhé!

Phan Thu Trang

Phan Thu Trang

27/07/2015

1101 Đã xem

1. Có một không gian học tập lý tưởng

Thế nào là một không gian học tập lý tưởng cho bạn? Không phải quá cầu kỳ nhưng ít nhất phải đảm bảo các tiêu chí sau. Ánh sáng đạt tiêu chuẩn giúp bạn không bị mỏi cũng như mắc phải các bệnh về mắt. Đảm bảo tư thế ngồi thoải mái, tạo cảm giác thư thái cho bạn. Và quan trọng nhất, bạn phải tìm được vị trí thật sự yên tĩnh, tránh bị ảnh hưởng bởi tivi, internet cũng như đứa em út nghịch ngợm.

2. Tạo lập phong cách học tập hiệu quả

Để học tập hiệu quả, bạn cần tăng thêm tính trực quan cho phương pháp của mình. Những tờ giấy ghi chú sẽ thu hút tập trung cũng như khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Khi làm quen với cách học tập này, bạn sẽ nhận ra lợi ích rất lớn của nó với hiệu quả học tập của mình.

3. Nghỉ giải lao thường xuyên

Theo các nhà khoa học đã chứng minh rằng, cứ sau 20 phút học tập trung, bạn cần dành 10 phút thư giãn tại chỗ. Khoảng thời gian này, bạn nên đứng lên và vận động nhẹ nhàng các khớp cổ, tay, chân giúp tinh thần sản khoái. Hơn nữa, trong thời gian này, não bộ sẽ có chỗ trống để lưu trữ thông tin cũng như giúp dồn nén lại kiến thức đã học được để sẵn sàng tiếp thu thêm những nội dung mới trong bài học.

4. Thường xuyên kiểm tra lại những gì đã học được

Sau khi nghĩ rằng mình đã nạp được đầy đủ số lượng kiến thức cần dùng cho môn học ngày hôm nay. Bạn nên tự kiểm tra lại bằng viết ra ghi chú hoặc nhờ bạn bè, người thân kiểm tra hộ. Chắc chắn, trong thời gian kiểm tra lại này, bạn sẽ tìm ra một số điểm mình còn chưa thực sự nắm vững cũng như một số điểm mới lạ. Đây là một bước rất quan trọng để có cách học tập hiệu quả.

5. Tránh nhồi nhét kiến thức

Việc nhồi nhét một lượng kiến thức quá lớn thường gặp phải khi chúng ta đang đứng trước kỳ thi đang cận kề nhưng chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, việc học như vậy không hề hiệu quả, bạn sẽ bị "chết chìm" trong khối kiến thức khổng lồ. Cần có một kế hoạch học tập đều đặn, để đảm bảo bạn có tâm lý thoải mái nhất cũng như có thời gian để ôn luyện lại.

6. Xác định những gì cần học một cách rõ ràng

Xá định mục tiêu học tập rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung cao độ cũng như tìm được nguồn tài liệu vô tận. Bạn nêm tìm kiếm những cuốn sách chuyên ngành để làm tài liệu cho mình để tránh xao lãng vào nguồn giải trí vô tận trên internet. Hơn nữa, những thông tin trên sách thường được xác thực, đáng tin cậy hơn.

7. Hãy tự tin

Trước khi học tập, nghiên cứu, điều quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình. Hãy nhớ rằng: "Tôi có thể làm bất cứ điều gì", không có gì là không thể.

8. Làm việc chăm chỉ

Đừng chỉ ngồi một chỗ và vướng bận với những khó khăn mình đang gặp phải. Hãy chăm chỉ, tự giác thực hiện các bước để rèn luyện mình để trở thành một học sinh giỏi. Hãy nâng cao trình độ bản thân mỗi ngày.

9. Xác định mục tiêu ngắn hạn

Để thành công cần phân nhỏ mục tiêu của bạn và xác định mốc thời gian cần thực hiện càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Chỉ có như vậy bạn mới biết rõ ngày hôm nay mình đã làm được gì, và ngày mai còn có những mục tiêu nào cần thực hiện. Đó cũng là cách tự thưởng cho mình những lời khen ngợi nhất định mỗi ngày để được tiếp thêm động lực phấn đấu.

10. Tập trung cao độ

Nếu không tập trung cao độ thì 9 bước trước bạn thực hiện sẽ đổ xuống sông xuống bể. Đừng để mình bị xao lãng bởi bất cứ điều gì xung quanh. Chỉ có như vậy, bạn mới thiết lập dược cho mình một cách học tập hiệu quả.

 

Tập trung hiệu quả là cách học tập hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Cách học tập hiệu quả được chia sẻ trong clip này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 cách học hiệu quả giúp bạn thành công hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính