Giải trí & Thư giãn

Cách chơi bài Poker cơ bản

ReadzoPoker là trò chơi trong đó một phần hay tất cả các con bài không được mở và bạn có thể tố vào gà. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi bài Poker nhé!

Dandelion

Dandelion

27/07/2015

543 Đã xem

Poker hay còn gọi là Xì tố là trò chơi trong đó một phần hay tất cả các con bài không được mở và bạn có thể tố vào gà. Nó còn được gọi là bài tố, người nào có liên kết bài tốt sẽ được ăn gà, hoặc được ăn gà khi người chơi khác không theo. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi bài Poker nhé!

1. Cách chơi, đoán bài và đặt cược

Sau khi đã chia bài xong, bạn sẽ tiến hành đoán bài của người chơi khác, tiến hành đặt cược từ phán đoán đó. Mỗi ván bài sẽ có 4 vòng cược.

Sau mỗi vòng nhận bài, bạn được cược một lần. Để cược hợp lý thì bạn phải phán đoán được bài của đối thủ, để đưa ra các mức cược:

Tố: Mức cược tối thiểu trong ván chơi.

Theo: Cược giống người chơi trước.

Tố 1/4: Cược bằng 1/4 tổng cược.

Tố 1/2: Cược bằng 1/2 tổng cược.

Tố tất cả: Mức cược tối đa.

Xả láng: Cược hết những gì còn lại.

Bỏ lượt/Nhường: Nhường quyền cho người khác tố, bạn chỉ được dùng quyền này 1 lần.

Úp bỏ: Bỏ lượt, dừng chơi.

Học cách chơi poker

Học cách chơi poker

2. Cách chia bài

Mỗi người sẽ được chia 2 lá bài, bạn sẽ bảo mật cho 2 lá bài này không để đối thủ thấy được.

Sau khi tiến hành chia bài cho những người chơi bài Poker, sẽ còn 3 đợt chia bài tiếp theo gồm:

Lần đầu tiên sẽ chia 3 lá.

Lần thứ hai sẽ sẽ chia 1 lá.

Lần thứ ba sẽ sẽ chia 1 lá.

3. Những cách chơi bài Poker

Cách chơi chọn lọc theo hướng chủ động:

Đây là cách chơi theo lối cược chủ động, tấn công ở những vòng cược. Khi bạn đã chọn được bài tốt cho mình, bạn có thể bet/raise thường xuyên. Đây là cách chơi hiệu quả nhất, thường được người chơi có tư duy chiến lược sử dụng.

Với việc chọn hand lúc đầu giúp bạn tăng khả năng gặp được kết hợp mạnh ở flop. Khi đó việc cược sẽ được nâng cao phần thắng và tạo được áp lực với đối thủ.

Cách chơi chọn lọc theo hướng thụ động:

Đây là cách chơi tuy chọn hand, nghĩa là chỉ chơi khi được chia bài đẹp lúc bắt đầu. Nhưng sẽ chơi thụ động trong các vòng cược sau đó bằng cách ít raise hat bet mà chỉ call và check. Với cách chơi bài Poker này thì việc cược sẽ cho thấy được sự mạnh yếu trong những lá, từ đó làm cho đối thủ dễ đoán ra và đối phó được. Nếu chọn cách chơi này sẽ gây bất lợi cho bạn về lâu dài do bạn không thể tối đa được lợi nhuận khi bài đang mạnh, ít thắng được ván lớn vì đối thủ dễ đoán được lúc nào bài đang mạnh và fold.

Cách chơi thoáng theo lối chủ động:

Nếu chọn cách chơi này bạn sẽ chơi rất nhiều loại bài khác nhau, chơi chủ động, hiếu chiến. Vì vậy đối thủ khó có thể đoán biết được. Khi bạn bet, raise lớn đối thủ khó nhận biết được khi nào bạn bluff và khi nào bạn có bài mạnh.

Với lối chơi này thường thắng vì sẽ bluff gây áp lực cho đối thủ phải fold bài đẹp. Nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi vì tuy nó mang lại lợi thế nhưng nếu bạn làm dụng hay sử dụng không phù hợp sẽ bị thất bại nặng nề.

Cách chơi thoáng theo lối thụ động:

Đây là cách chơi dở nhất và thường được những người mới biết chơi bài Poker áp dụng. Họ sẽ chơi qua nhiều hand do chưa có kiến thức để chọn hand bắt đầu, xu hướng sẽ check và call với mọi loại bài, ít bet hay raise. Họ sẽ không thu được lợi nhuận cao khi bài mạnh. Bạn sẽ dễ đối phó với đối thủ có lối chơi này, nhưng đừng bluff vì sẽ ít hiệu quả. Bạn nên hand mạnh để nắm thế chủ động và thu được nhiều lợi nhuận.

Trò chơi đấu trí

Trò chơi đấu trí

Chúc các bạn chơi bài Poker hay nhé!

Video hướng dẫn chơi bài Poker

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi bài Poker cơ bản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính