Âm nhạc

Cách học đàn Piano cơ bản

ReadzoĐể đánh được đàn Piano thì bạn phải kiên nhẫn, có một cách đơn giản để bạn biết đọc nốt nhạc và chơi được đàn. Cùng Readzo khám phá về cách học đàn Piano nhé

Dandelion

Dandelion

27/07/2015

1621 Đã xem

Để đánh được đàn Piano thì bạn phải có sự kiên nhẫn, vì nó cũng tương đối phức tạp với người mới bắt đầu. Tuy nhiên sẽ có một cách đơn giản để bạn biết đọc nốt nhạc và chơi được đàn. Cùng Readzo khám phá về cách học đàn Piano dưới đây nhé!

Tìm hiểu về phím đàn Piano

Sẽ có 7 nốt nhạc là “do re mi fa sol la si” tương ứng với việc ta sẽ đánh số là “1 2 3 4 5 6 7″. Tiếp đến là tổ hợp 7 nốt cao hơn của “do re mi fa sol la si” ta sẽ đánh số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.”

Với các nốt đen ta sẽ đánh “1# 2# 4# 5# 6#”. Thường thì những phím đầu trên đàn sẽ có nốt thấp, bạn nên chọn phím giữa để đánh đàn.

Cách học đàn Piano

 • Bước 1

  Đầu tiên ban có thể mua hoặc thuê đang với bàn phím gồm 88 phím. Bạn phải học cách sử dụng các nốt và hợp âm trên bàn phím. Trong lúc học đàn Piano bạn phải luyện sao cho các ngón tay có thể di chuyển lên hoặc xuống bàn phím linh hoạt và nhanh chóng.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn sẽ sử dụng sách dạy nhạc để thực hành đánh đàn. Bạn chỉ cần nhớ được các phím, biết cách đặt ngón tay thích hợp trên bàn phím là có thể đàn được.

  Cách đánh piano

  Cách đánh piano

 • Bước 3

  Bạn nên dành thời gian để học quy mô và hợp âm vì nó rất quan trọng giúp bạn đánh đàn hay hơn.

 • Bước 4

  Học đánh tất cả các nốt nhạc, đánh chậm, nhớ các ký hiệu, nốt… Chơi lại các hợp âm giống nhau, chia chúng thành các nốt riêng biệt, sau đó kết hợp chúng và đánh vài lần trước khi chuyển sang phần kế tiếp. Tập cho các ngón tay bạn quen dần với bàn phím, có thể phản xạ nhanh tạo ra âm thanh, giúp bạn học đàn Piano nhanh hơn.

 • Bước 5

  Mỗi ngày bạn sẽ chơi khoảng nửa tiếng, tập khoảng vài ngày rồi mới chuyển sang phần tiếp theo rồi kết hợp chơi cả hai đoạn. Áp dụng phương pháp này để giúp bạn có thể đánh được cả bài với tốc độ như nhau.

  Dụng cụ âm nhạc

  Dụng cụ âm nhạc

 • Bước 6

  Bạn phải hết sức nhẫn nại, khi bạn đã quen với các phím bấm thì tự nhiên bạn sẽ chơi nhanh được các đoạn nhạc và hợp âm. Bạn nên thực hành một đoạn nhiều lần, sau đó kết hợp cảm xúc vào việc chuyển đoạn trong cả bài.

Chú ý

Bạn nên chơi chậm để ngón tay của bạn quen với bàn phím đàn. Nó cũng giống như cách mà các ngón tay của bạn quen với bàn phím máy tính vậy. Đều cần phải có thời gian.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Video hướng dẫn học đàn Piano cơ bản

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học đàn Piano cơ bản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính