Blog của tôi!

Mùa cúc họa mi

ReadzoTản mạn của Mèo già

Soleil

Soleil

27/07/2015

1087 Đã xem

Anh đến bên em, khi những bông cúc họa mi tinh khiết bắt đầu xuất hiện trên những con phố Hà Nội. Những bông hoa nhỏ nhắn trắng tinh run rẩy trong chớm lạnh cuối thu.

Em còn nhớ, đấy là lần đầu tiên em đi chợ hoa cùng bạn và mua hoa cho 1 người khác – là anh. Hôm đó em đã phải dùng chiếc khăn quàng cổ của mình để che chắn cho hoa, bởi họa mi mỏng manh, chỉ cần 1 con gió nhẹ cũng làm cánh hóa héo rũ. Năm đó mùa họa mi đến muộn, giống em anh nhỉ, hạnh phúc cũng muộn màng.

Anh vẫn đợi em tới quá nửa đêm, chỉ để chắc chắn em đã về nhà an toàn, để nhận từ em 1 bó hoa bé nhỏ.

Trong cái lạnh cuối thu, anh và những đóa cúc họa mi đã ở bên em, thêm sắc màu cho cuộc sống và khiến em quên đi những khó chịu lúc giao mùa. Họa mi đẹp đến nao lòng, và dù mảnh mai chẳng chịu nổi gió đêm nhưng lại có sức sống mạnh mẽ đến vô cùng. Nhìn nó thôi đủ thấy đời mình trong trẻo, và bên anh em tìm thấy bình yên.

Hà Nội những ngày đó thật đẹp và anh như món quà mà cuộc sống tặng em nhân ngày sinh nhật. Cúc họa mi trắng, nhuộm màu nắng trong veo, và anh như ánh nắng, ấm áp và dịu dàng đến thế.

Theo truyền thuyết xưa, hoa cúc trắng là linh hồn của những hài nhi không có may mắn được sống trên trái đất này. Chúa trời muốn làm vơi đi nỗi buồn của cha mẹ các bé nên rải hoa khắp trần gian trên mọi thảo nguyên, núi đồi. Đấy là lý do tại sao cúc họa mi lại tượng trưng cho sự trong trắng - ngây thơ.

Em đã qua rồi cái tuổi mộng mơ, cuộc sống đủ dài, những biến cố cũng đủ để em không còn nhìn cuộc đời màu hồng rực rỡ. Em yêu anh và yêu mùa họa mi đến nao lòng. Nếu được chọn lại, 4 năm trước em sẽ vẫn bước tiếp, dù biết cuộc đời chông gai đến vậy. Nhưng em sẽ vững vàng, bởi em biết phía cuối kia anh vẫn đợi em. Gặp anh chính là điều bất ngờ tuyệt vời nhất.

Em cũng chẳng mong đời đời kiếp kiếp, cũng chẳng mong mãi mãi không chia lìa. Một đời người là quá dài, cho nên đừng thề hứa, chỉ mong sao mỗi mùa họa mi tới, mỗi mùa họa mi qua, có thể mỉm cười trao cho nhau 1 bó hoa trắng muốt, nhẹ nhàng mỗi sớm mai. Chỉ vậy thôi là đủ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mùa cúc họa mi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính