Cưới

Những trải nghiệm "chuyện ấy" khi kết hôn, bạn chưa biết!

Readzo"Chuyện ấy" là vấn đề tế nhị của các cặp đôi đang yêu. Nhưng khi đã kết hôn thì "chuyện ấy" có rất nhiều khác biệt có thể bạn chưa biết.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

27/07/2015

6148 Đã xem

1. Chuyện ấy đêm tân hôn

Khi yêu nhau, có thể những cặp đôi đã từng trải qua "chuyện ấy" thì đêm tân hôn sẽ chẳng có nhiều bất ngờ thú vị hay khác biệt gì đáng kể. Tuy nhiên, với những cặp đôi gìn giữ "lần đầu tiên" cho đêm tân hôn thì đó sẽ là lần đầu tiên hai người công khai ngủ chung giường, lần đầu tiên làm “chuyện ấy” trong không gian cực kỳ thoải mái, tự do không bị ai quấy rầy, lại của chính mình – đó là phòng ngủ của hai vợ chồng…

2. “Chuyện ấy” chớp nhoáng 

Khi kết hôn, các cặp đôi sẽ được trải nghiệm "chuyện ấy" diễn ra chớp nhoáng. Hãy thử tưởng tượng khung cảnh, bạn và chồng đã chỉn chu trong trang phục đi làm, hai vợ chồng hôn nhau tạm biệt và niềm hứng khởi dâng trào, có thể chồng bạn đã nán lại và lôi tuột bạn lên giường. Hay là khi hai vợ chồng làm "chuyện ấy" lúc con ngủ và “hành sự” trong cảm giác nơm nớp lo sợ như hai kẻ vụng trộm. 

Các chuyên gia tâm lý cho biết, những cuộc yêu chớp nhoáng lại là kiểu sex dễ mang lại thăng hoa nhất cho các cặp vợ chồng đã kết hôn. Không chuẩn bị, không kế hoạch, thời gian ngắn ngủi nhưng vì các cặp đôi sau khi cưới dễ rơi vào nhàm chán, lối mòn khi “yêu” thì kiểu sex này như một cách hiệu quả để hâm nóng chuyện chăn gối cho các cặp vợ chồng. Họ còn khuyên rằng, các cặp đôi đã chán ngấy nhau hãy thử một lần sex chớp nhoáng, cảm giác sẽ thay đồi hoàn toàn đấy. 

3. “Chuyện ấy” để đáp ứng nửa kia

Khi kết hôn, sau những ngày tháng hưng phấn với "chuyện ấy" xuất phát từ khao khát hay nhu cầu thực sự của bạn, thì bạn dần trở lại quỹ đạo bình thường. Một ngày làm việc mệt nhọc, bạn lao vào phòng ngủ mệt mỏi nhưng nửa kia lại có cử chỉ mời gọi bạn, có thể bạn không thực sự hứng thú, song vì bạn vẫn có thể đáp lại nên để người ấy cuốn vào guồng quay của cảm xúc. Có lẽ điều này chỉ khi kết hôn bạn mới hiểu được, bởi bạn biết sẽ có lúc bạn muốn mà người ấy không và ngược lại. Không nên vì sự lệch pha này mà từ chối đối tác, bạn chọn cách làm hài lòng nửa kia, nhưng chỉ mình bạn biết cảm xúc thực sự trong mình là thế nào. 

 

4. “Chuyện ấy” đến một cách bất chợt

Khi kết hôn, có thể các cặp đôi sẽ lên kế hoạch cho "chuyện ấy" của mình. Họ thường mơ đến những cuối tuần thảnh thơi, hay kế hoạch “gần gũi” sau 9h tối… việc lên kế hoạch cho “chuyện ấy” rất cần thiết, nó giúp cả hai quản lý tốt hơn thời gian của mỗi người mà vẫn duy trì được sự thân mật cần có. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng bị "vỡ kế hoạch" vì những lí do lãng xẹt ví như con bị bệnh quấy khóc suốt đêm, hay có khách vào cuối tuần...hay hi bạn trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi, bạn đã cạn kiệt hết sinh lực mà vẫn phải lao vào nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa thì kiểu sex có kế hoạch kia sẽ không phù hợp nữa. Có những ngày, bạn chỉ kịp leo lên giường đã chìm sâu vào giấc ngủ và chẳng đoái hoài gì đến người bạn đời của mình. 

Trong khi đó, có những thời gian không nằm trong kế hoạch “chuyện ấy” mà hai vợ chồng lại dễ dàng gần gũi. 

5. "Chuyện ấy" không cảm xúc

Nhiều cặp vợ chồng chung sống lâu sẽ không tránh khỏi chuyện “yêu” vì thói quen chứ không phải theo cảm xúc. Thực tế, nhiều cặp đôi đã đánh mất không chỉ xúc cảm mà cả cảm giác khi gần gũi sau một thời gian chung sống lâu dài. Họ “yêu” để không “bỏ đói” đối tác của mình. Vì “yêu” theo lối mòn với cùng một không gian, một tư thế, một cách “yêu”… nên không ít cặp vợ chồng thú nhận, lắm lúc họ thích ngủ chay hơn là gần gũi với bạn tình. Họ không còn tìm thấy niềm đam mê "chuyện ấy" với người bạn đời của mình. Ấy cũng là một trong nhiều nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi sau một thời gian chung sống dễ rơi vào “bẫy” ngoại tình. Hai người chủ động đổi mới “chuyện ấy” bằng một chuyến du lịch, bằng không gian mới hay thử nghiệm những điều mới lạ để hâm nóng tình cảm của mình

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những trải nghiệm "chuyện ấy" khi kết hôn, bạn chưa biết!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính