Blog của tôi!

Tổng hợp các chiêu thức trong Naruto phần 4 - Các loại chidori.

ReadzoTổng hợp các chiêu thức trong Naruto phần 4 - Các loại chidori.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

28/07/2015

6359 Đã xem
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các chiêu thức trong Naruto, điều đặc biệt là ở đây sẽ tổng hợp toàn bộ các chiêu thức liên quan đến Chidori  - thiên điểu. Các loại biến thể của nó....các dạng chidori các nhau....

1. Chidori (Thiên Điểu)

        Đây là nhẫn thuật do Hatake Kakashi sáng tạo ra. Nó rất phù hợp với những người sở hữu chakra hệ lôi mà lại có Sharingan. Kakashi đã truyền thụ nhẫn thuật này cho Sasuke để ngăn cậu không sử dụng đến ấn chú thiên. Thời điểm này đang chuẩn bị đấu với Gaara ở kì thi Chuunin. ( Ý kiến cá nhân: Tự nhiên Kakashi dạy cho Sasuke, bỏ mặc Naruto...thấy ghét ông này vì cái tội thiên vị) nhưng rồi sau đó thì không ghét nữa! Bao quát: Nhẫn thuật biến đổi hình dạng được sáng tạo bởi Hatake Kakashi. Tích tụ một lượng lớn Chakra Lôi trên tay người sử dụng. Một chiêu thức có thể giết chết ngay đối thủ. Xếp hạng: A Người sử dụng:Hatake Kakashi, Uchiha Sasuke.Thiên Điểu yêu cầu người dùng phải dẫn một lượng chakra sét rất lớn về bàn tay, nhiều đến nỗi chakra vô hình thông thường trở nên hiện hình trước mắt thường. Thuật này đòi hỏi tốc độ quan sát cao nên sẽ trở nên tuyệt hảo khi được dùng với Sharingan.

2.  Kusanagi no Tsurugi / Chidorigatana (Lôi Kiếm Thiên Điểu)

       Sasuke sử dụng thanh kiếm Kusanagi làm vật truyền Chidori vào. Tính Lôi của Chidori khiến thanh kiếm Kusanagi cực kỳ sắc bén. Một tác dụng của Lôi Kiếm là khi nó đâm vào cơ thể đối thủ thì nó sẽ làm tê liệt đối thủ, khiến họ không thể di chuyển. Sasuke đã truyền lôi tính vào thanh kiếm đó để vô hiệu hóa những quả bom đất sét của Deidara.

3.Chidori Kouken (Thiên Điểu Kiếm)

       Từ Chidorigatana, Sasuke đã nâng cấp thành một dạng Chidori khác .Đây là một chiêu thức có tác dụng đánh tầm xa khi sử dụng trên mặt nước. Điện sẽ truyền qua môi trường nước gây sát thương cho đối thủ.

4. Chidori Nagashi (Lôi Chấn)

       Đây là một nhẫn thuật do Sasuke tạo ra trong khoảng thời gian đi theo Orochimaru. Bằng cách phóng Thiên Điểu ra mọi hướng, một tia điện bao quanh Sasuke, bảo vệ Sasuke khi bị đối thủ vây quanh. Nhẫn thuật này Sasuke dùng để phòng thủ nhiều hơn là tấn công.

5. Chidori Senbon

      Chidori Senbon  một trong nhiều dạng biến đổi hình dạng của Chidori. Sasuke bắn ra nhiều tia điện nhỏ, có tốc độ cao. Nó có thể hữu dụng hơn với Sharingan, Sasuke đã dùng Chidori Senbon để làm tê liệt các yếu huyệt của Shinnou, trong Naruto Shippuuden Movie 2: Bonds.

6. Habataku Chidori

       Một dạng Chidori được xem là mạnh nhất trong các dạng, được áp dụng Chakra trong trạng thái Ấn Chú của Sasuke. Nó có màu đen, sức mạnh đen tối khác với Chidori bình thường. Sasuke đã sử dụng nó ở trạng thái ấn chú được nâng cấp khi đánh với Naruto ở thung lũng tận cùng. Bây giờ, dạng Chidori này không còn được thấy bởi vì Ấn Chú trong người Sasuke đã bị Itachi phong ấn.
7. Raikiri (Lôi Thiết)

       Nó là một nhẫn thuật được sáng tạo bởi Kakashi, từ Chidori Kakashi đã đưa Chakra hệ Lôi thuần túy của mình vào Chidori, định hình nó thành một tia sét tập trung vào tay người sử dụng và có màu xanh của lôi. Trong phần I, giới hạn dùng Lôi Thiết của Kakashi chỉ 4 lần nhưng đến Phần II, Kakashi có thể dùng được 6 lần trong một ngày.

 

8. Kirin (Thiên Lôi)

       Một trong những chiêu thức sở hữu mức sát thương khủng khiếp và phức tạp nhất của chiêu thức thuộc hệ nguyên tố. Có tốc độ 1/1000 âm thanh, chết người tức khắc, đây có thể là thuật mạnh nhất của Sasuke tới bây giờ nếu nói về khoản tấn công. Nó được sử dụng để tấn công vào Uchiha Itachi trong trận chính sinh tử giữa Sasuke và Itachi. Dính trọn Kirin thì chỉ có chết, trừ khi đối thủ sử dụng các thuật phòng thủ, ảo thuật cấp cao như Susano’o, Izanagi…

click

9.  Hakke Hyaku Nijuhachi Sho 

      Đây là một thuật cao cấp cải tiến từ Hakke Rokujūyon Shō (bát quái thập lục tứ chưởng). Huuyga Neji đã dùng thuật này để bảo vệ bản thân tránh những đòn tấn công từ Amaguno (mưa nhện) của Kidomaru. Có thể nói rằng thuật này đánh vào 64 huyệt đạo charka (Tenketsu) 2 lần khi nhắm vào một đối tượng đơn lẻ và có sức công phá vượt hẳn bát quái lục thập tứ chưởng. Đòn tấn công sử dụng trong thuật này chính xác  hơn hẳn thập lục tứ chưởng, làm cho nó thêm phần nguy hiểm. Sau khi chứng kiến thuật này Kidomaru đã nói: "Chỉ cần lãnh một đòn là xong đời ngay tức khắc!" Thế nên là Neji đã thắng được Kidomaru trong giây phút sinh tử ấy.

10. Karamatsu no Mai - (vũ điệu của mầm dương xỉ) 

       Người sử dụng: Kimimaro 
Đặc điểm: những khúc xương nhọn và sắc bén như dao cạo sẽ nhanh chóng mọc ra khắp thân thể người dùng thuật. Không chỉ làm đối phương bất ngờ và tạo khó khăn cho họ trong cận chiến, nhưng thân thể đầy xương nhọn ấy cũng là một lọai vũ khí chết người. Do sử dụng huyết kế giới hạn nên Kimimaro có thể biễn đổi xương của mình,,,và cậu có nhiều xương hơn người bình thường.

Quay lại

Bài viết có hữu ích với bạn?

không
50/50
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tổng hợp các chiêu thức trong Naruto phần 4 - Các loại chidori.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính