Âm nhạc

Cách chơi Guitar cơ bản

ReadzoHọc đánh Guitar cũng không quá khó khăn, học khoảng 1 tuần là bạn chơi được rồi. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi Guitar cơ bản nhé!

Dandelion

Dandelion

27/07/2015

1757 Đã xem

Học đánh Guitar cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện thì sau 1 tuần là có thể chơi những bài nhạc cơ bản được rồi. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và luyện tập nhiều. Cùng Readzo tìm hiểu cách chơi Guitar cơ bản nhé!

1. Đầu tiên bạn sẽ chọn mua một cây đàn tốt

Bạn phải mua cho mình một cây đàn tốt để tập luyện, chọn loại đàn guitar thùng tầm trung nhé vì nó giảm được chi phí cho bạn, bạn có thể dễ dàng mang đến bất kỳ nơi nào để giao lưu với mọi người.

Không nên mua guitar điện ngay vì giá quá đắt và kho mang đi tập, khi bạn chơi thành thạo guitar thùng thì hãy chuyển sang chơi guitar điện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Không nên mua loại đàn giá quá rẻ vì chất lượng kém và di chuyển các ngón khó, âm thanh không hay… Bạn nhờ người có kinh nghiệm mua dùm một cây đàn tương đối tốt tầm 1 triệu đồng là được.

2. Luyện tập chơi Guitar

Bây giờ bạn sẽ dành thời gian để làm quen với cây đàn của mình, hãy ôm đàn lên, tập bấm dây đàn bằng tay trái, tay phải thì gảy đàn…

Điều này sẽ giúp bạn có cảm giác với dây đàn và âm thanh phát ra, bạn nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày.

3. Cách tập cho tay trái và tay phải

Với tay phải: Sẽ tiến hành đánh phím lên xuống.

Với tay trái: Bấm dây đàn.

Tập đàn theo hướng dẫn trong sách dạy đàn Guitar, tập từ từ thôi, khi nào thành tạo bài 1 thì mới chuyển sang tập bài 2, 3…

Trong tuần tập luyện đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy các ngón tay trái bị đau vì lúc này bạn chưa quen với việc bấm dây đàn, hãy tập cho cả 6 dây và ở những vị trí khác nhau để cảm nhận được độ mạnh nhẹ của dây đàn khi chơi Guitar.

Dụng cụ âm nhạc

Dụng cụ âm nhạc

4. Học những hợp âm đơn giản

Hợp âm chính là tập hợp nhiều nốt nhạc được đánh lên cùng một lúc. Đầu tiên bạn phải học cách đánh từng nốt trước. Khi đó âm thanh phát ra sẽ rõ ràng giúp bạn học đánh hợp âm dễ hơn.

Hãy tập với những hợp âm đơn giản như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) …

5. Học kỹ thuật đàn

Những kỹ thật đàn trong chơi Guitar gồm có hammer on, pull off, bend, sweep,… nếu bạn muốn trở thành một tay Guitar chuyên nghiệp thì bạn phải thành thạo hết những kỹ thuật này. Hãy luyện tập nó hàng ngày, tập kỹ từng kỹ thuật một, nhớ ôn lại từng kỹ thuật đã tập để không bị quên.

Học đánh Guitar

Học đánh Guitar

6. Học chạy gam và thang âm

Học chạy gam từ những gam đơn giản như trưởng, thứ, sau đó chạy thêm ngũ cung, thang âm…

Đa số người chơi Guitar không chạy gam mà thường đánh những câu lick hay riff, đây là cách làm sai lầm, vì khi luyện chạy gam hay thang âm sẽ giúp bạn nhớ được những nốt cần đánh khi solo, hợp âm khi đệm, có được cảm giác khi đàn.

7. Dùng Metronome khi tập luyện

Metronome sẽ giúp bạn chơi đúng tốc độ và tiết tấu, giúp tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ. Nếu bạn đã quen với Metronome thì khi chuyển sang đánh band sẽ rất dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Video hướng dẫn tập guitar (cho người mới bắt đầu)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi Guitar cơ bản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính