Giải trí & Thư giãn

Cách chơi Rubik 4x4

ReadzoRubik là một trò chơi giải đố cơ học rất thú vị. Nhiệm vụ của bạn là xếp lại để mỗi mặt đều đồng màu với nhau. Hãy cùng Readzo khám phá cách chơi Rubik 4x4 nhé!

Dandelion

Dandelion

27/07/2015

38683 Đã xem

Rubik là một trò chơi giải đố cơ học rất thú vị. Mỗi mặt sẽ có các ô vuông có các màu khác nhau như trắng, đỏ, vàng, cam, xanh dương, xanh lá cây. Ban đầu thứ tự của các ô vuông mỗi mặt sẽ được xáo trộn lên để các màu xen kẽ với nhau. Nhiệm vụ của bạn là xếp lại để mỗi mặt đều đồng màu với nhau. Hãy cùng Readzo khám phá cách chơi Rubik 4x4 nhé!

1. Cách xoay

Cách chơi Rubik 4x4:

Đầu tiên là kí hiệu của Rubik, xem hình bên dưới nhé!

Thư giãn và giải trí

Thư giãn và giải trí

Hãy xếp các khối tâm vào đúng vị trí. Các màu tâm phải đối xứng nhau theo cặp là trắng và vàng, xanh dương và xanh lá cây, đỏ và cam.

Khi khối trắng lên mặt Up, đỏ ở mặt Front thì xanh phải ở mặt bên phải.

Hướng dẫn giải Rubik 4x4: Làm Centers

Tiếp đến là ghép 12 cặp khối cạnh. Bạn hãy tìm một cặp cạnh bất kì, chẳng hạn như đỏ và vàng rồi đưa nó về một mặt bất kì và dặt kiểu nhìn như hình minh họa bên dưới nhé!

Trò chơi trí tuệt

Trò chơi trí tuệt

Hướng dẫn giải Rubik 4x4: Nhóm cạnh cơ bản

2. Một số vấn đề khi chơi Rubik 4x4

Khi màu vàng ở khối cạnh là số lẻ:

Khi bạn đã làm xong F2L đừng vội làm OLL. Hãy nhìn xem khối Rubik có bị tình trạng màu vàng ở khối cạnh là số lẻ không. Khi bạn thấy mặt vàng có 1 hoặc 3 màu vàng mà không có số chẵn thì hãy nhìn hình minh họa bên dưới và xoay Rubik theo công thức nhé!

Hướng dẫn giải Rubik 4x4: Lật cạnh

Vấn đề đổi cạnh:

Khi bạn làm PLL xong, các khối góc đã xếp đúng mà chỉ còn 2 cặp khối cạnh lại hoán đổi vị trí như hình bên dưới thì xoay theo công thức hình dưới nhé!         

Hướng dẫn chơi Rubik 4x4

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi Rubik 4x4

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính